PS5ข่าว

บุคคลปริศนานำ PS5 DevKit มาขายบน eBay โดยปลอมเป็นเครื่องทำพิซซ่า

คาดว่าพยายามหลอกล่อไม่ให้ Sony รู้ว่ามันคือเครื่องใช้ที่มีลิขสิทธิ์!

ในเจนเนอเรชันปัจจุบันของเครื่องเล่นเกมคอนโซลเราจะพบว่า PS5 นั้นมีข่าวหลุดออกมาเป็นเครื่องแรกๆ เลย เริ่มตั้งแต่ก่อนเปิดตัวที่มีภาพของ Development Kit (devkit) หรืออุปกรณ์สำหรับการพัฒนาเกมที่ไม่ใช่เครื่องจำหน่ายจริงที่เรียกเสียงฮือฮาด้วยรูปทรงคล้ายตัว V และรูระบายอากาศรอบๆ จนหลายคนเชื่อว่ามันคือเครื่องเล่นที่จะเปิดตัว กระนั้นในเวลาไม่นานเมื่อได้รับการโชว์ตัวของจริงก็เริ่มถูกลืมเลือนไป

ล่าสุด มีผู้ใช้งานคนหนึ่งชื่อว่า consolevariation บนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม X ได้ออกมาเปิดเผยว่าพบเครื่องเล่น PS5 Devkit ถูกนำมาวางจำหน่ายบน eBay ในราคา 6,050 ยูโร หรือประมาณ 238,000 บาท แต่มันไม่ได้เป็นเครื่องเปล่าๆ เท่านั้น เพราะคนขายได้นำกระดาษมารองพร้อมวางพิซซ่าหนึ่งชิ้นบนช่องวางรูปตัว V อีกทั้งชื่อเครื่องยังระบุว่า PizzaStation 5 แทน ซึ่งคาดว่าเป็นเพราะการหลีกเลี่ยงไม่ให้ Sony ตรวจจับได้หรืออาจจะเพราะทำขึ้นเพื่อล้อเลียนก็แล้วแต่

แน่นอนว่าการนำเครื่องเล่นเกมรุ่น DevKit ออกมาจำหน่ายเองนั้นเป็นเรื่องที่ผิดระเบียบการใช้งานอย่างร้ายแรงเพราะ Sony มีสิทธิ์ในการตรวจสอบผู้ที่ใช้งานเครื่อง และต้องทำสัญญาในการงดเผยแพร่ภาพหรือหลักฐานการมีอยู่ของเครื่องดังกล่าวเพราะในกรณีที่เครื่องหลุดสู่ตลาดหรือมือผู้ใช้งานภายนอกโดยเฉพาะแฮกเกอร์ มันอาจถูกนำไปใช้ในการเจาะระบบได้นั่นเอง สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันนะ

สำหรับ PlayStation 5 ราคาเริ่มต้นที่ 15,690 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 18,690 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก โดยปัจจุบันเวอร์ชันปรับปรุงที่มาพร้อมขนาดที่เล็กกว่าเดิมได้เปิดจำหน่ายแล้ว

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button