PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

รายงานใหม่เผย Sony เพิ่มจำนวนสินค้า PS Portal ให้มากขึ้นแล้ว

หลังพบว่าสินค้าสามารถสั่งจองได้โดยไม่ต้องรออีกต่อไป

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมรูปแบบรีโมตเพลย์จาก Sony อย่าง PlayStation Portal หรือ PS Portal จะสามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงชนิดที่ทางผู้พัฒนาเองก็ยังคาดไม่ถึง เพราะในช่วงต้นปีที่ผ่านมาจะพบว่าสินค้านั้นขาดสต๊อกและเจอพิษรีเซลล์กันยกใหญ่เลย อย่างไรก็ตามทุกความมืดย่อมมีแสงสว่างเนื่องจากล่าสุดมีรายงานน่าสนใจจาก PlayStation Lifestyle ที่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์แล้ว

มีการเปิดเผยว่า Sony อาจจะสามารถเพิ่มการผลิตสินค้าได้ตามความต้องการของผู้เล่นแล้วเพราะในร้านค้าต่างๆ เริ่มมีเครื่องให้เลือกซื้อได้โดยไม่ต้องสั่งจองล่วงหน้าอีกต่อไป ซึ่งน่าจะช่วยให้ปัญหาการโดนขายสินค้าโก่งราคาเริ่มลดลงและทุกคนจะสามารถเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัววิดีโอใหม่พร้อมนำเสนอการรีวิวสั้นๆ จากสื่อต่างๆ ในพื้นที่มาให้ติดตามกันด้วย เรียกได้ว่ายิ้มแป่นกันทั้งผู้ผลิตและลูกค้า

กระนั้นแล้ว ตราบใดที่ PlayStation Portal ยังไม่ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ดูเหมือนว่าเกมเมอร์บ้านเราอาจจะต้องเจอกับราคาที่สูงเกินจริงไปอีกพักใหญ่ๆ เพราะถ้าสังเกตให้ดีก็ยังไม่มีท่าทีจะลดลงเลย อย่างไรก็ตามนี่คงเป็นความรับผิดชอบของทาง Sony มากกว่าที่เราจะต้องมานั่งก่นด่าพ่อค้าผู้นำเข้าเนื่องจากการลงทุนนำเข้าเองก็ย่อมเสียเวลาและค่าใช้จ่ายมากกว่าอยู่แล้วนั่นเองครับ สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตอีกอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

อีกด้านหนึ่ง PlayStation Portal มีลักษณะเป็นเครื่องเกมพกพาคล้ายกับจอยเกม DualSense ที่แบ่งออกเป็นสองฝั่งโดยมีหน้าจอขนาด 8 นิ้ว รองรับความละเอียด 1080p และเฟรมเรต 60FPS พร้อมฟีเจอร์สำคัญอาทิ Adaptive Trigger และ Haptic Feedback ที่เป็นลูกเล่นระบบสั่นก็ได้รับการประยุกต์เข้าสู่อุปกรณ์นี้ โดยตัวเครื่องทำงานด้วยการอาศัยระบบรีโมตเพลย์ยิงสัญญาณระยะใกล้เข้าสู่เครื่องเพื่อเล่นเกมผ่าน Wi-Fi

ที่มา
PlayStation Lifestyle

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button