PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Planet Coaster 2 ภาคต่อเกมสวนสนุกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

เนรมิตดินแดนแห่งความหรรษา ภาคนี้มาพร้อมธีมสวนน้ำ

เรียกได้ว่ามาแบบไม่ให้สุ้มให้เสียงเลยครับสำหรับภาคต่อของ Planet Coaster ที่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการโดย Frontier Developments ผู้พัฒนาเกมแนวซิมูเลชันชื่อดัง โดยในภาคนี้มาพร้อมกับคอนเซปต์การสร้างสวนน้ำให้ทุกคนได้มาผ่อนคลายในบรรยากาศแห่งฤดูร้อนไปด้วยกัน เรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบความสนุกจากภาคแรกไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เกี่ยวกับ Planet Coaster 2

เกมแนวจำลองการสร้างสวนสนุก – ดูแลธุรกิจที่ให้ผู้เล่นได้เป็นเจ้าของสวนต่างๆ ด้วยเครื่องมือที่อิสระและลงรายละเอียดได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่การวางผังเส้นทางการเที่ยวชม ตำแหน่งเครื่องเล่น เส้นทางของรถไฟเหาะ โดยภาคนี้ยังมีการเพิ่มสวนน้ำมาให้เล่นแล้วจึงมีสไลเดอร์และเครื่องมือออกแบบสระน้ำให้ใช้งานอย่างเต็มที่ให้นักท่องเที่ยวสัมผัสความมันส์แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

แน่นอนว่านอกจากเครื่องเล่นเดิมที่เป็นที่นิยมในเกมภาคแรกแล้ว ภาคใหม่ยังมาพร้อมกับเครื่องเล่นใหม่ ธีมใหม่ถึง 4 ธีมเช่นไวกิ้ง ธีมใต้ทะเล และของตกแต่งเพื่อทัศนียภาพที่สวยงามแปลกตา รวมไปถึงการปรับปรุงเครื่องมือดูแลหน้าดินให้เราทำภูเขาสวยๆ หรือหลุมขรุขระเพิ่มอรรถรส ท้ายที่สุดก็จะมีการแชร์แผนผังให้เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดไปเป็นแนวทางออกแบบผ่านระบบออนไลน์ เช่นเดียวกับโหมด Sandbox ให้ระเบิดความสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด

รูปภาพตัวอย่าง

Planet Coaster 2 เกมสร้างสวนสนุก
รูป ภาพ Planet Coaster 2
Planet Coaster 2 โหลด
Planet Coaster 2 ข้อมูล

กำหนดวางจำหน่าย

ตัวเกมจะเปิดให้เล่นกันภายในฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน – พฤศจิกายน) ของปีนี้ ทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผ่านร้านค้า Steam ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้ากันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเพื่อติดตามข่าวสารจากผู้พัฒนาโดยตรง และถ้าหาก ThisIsGame Thailand พบข้อมูลใหม่ๆ อย่างไรก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันกันที่นี่ก่อนใครเช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button