PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

ทีมงาน Palworld เริ่มแง้มตัวเกมเวอร์ชัน PlayStation 5 แล้ว

ง้างกันแบบนี้แล้ว ดูท่าว่าจะเปิดตัวกันในอีกไม่นาน

อีกไม่กี่อึดใจเท่านั้นที่ Palworld จะได้ปล่อยคอนเทนต์ใหม่อย่าง Sakurajima พื้นที่เพิ่มเติมที่จะพาผู้เล่นออกเดินทางสู่ดินแดนธีมตะวันออกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา Pocket Pair นั้นก็ให้ความสนใจในการขยายฐานผู้เล่นกันอยู่เรื่อยๆ แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่าผู้เล่นฝั่ง PlayStation อาจจะไม่ต้องรอกันนานอีกต่อไปเพราะมีเบาะแสใหม่ที่น่าจะทำให้ทุกคนได้เฮกันเร็วๆ นี้

ภายในบัญชีผู้ใช้งาน Bucky_CM ซึ่งเป็นผู้จัดการชุมชนของเกมนี้ได้ออกมาโพสต์ข้อความบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X ของตนแล้วด้วยสัญลักษณ์อีโมจิหัวใจสีดำ เขียว และขาว พร้อมข้อความว่า Palworld ก่อนจะบอกว่า ‘อยากเพิ่มหัวใจอีกแต่ยังไม่ชัวร์ว่าจะเป็นสีอะไรดี’ กระทั่งเพิ่มหัวใจสีฟ้าเข้ามาในอีกบรรทัดแล้วก็บอกว่า ‘ดูดีทีเดียว’ ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยอีโมจิลูกตาที่ดูมีเลศนัยเหลือเกิน แน่นอนว่าหลังจากนั้นไม่นานก็มีเกมเมอร์เข้ามาแสดงความเห็นกันต่อเนื่อง

สิ่งที่หลายคนมองเห็นเป็นทางเดียวกันก็คือ อีโมจิหัวใจเหล่านี้คือการแสดงสัญลักษณ์แทนแพลตฟอร์มต่างๆ เริ่มที่สีดำคือ Steam Deck, สีเขียวคือ Xbox และ Microsoft Store ส่วนสีขาวคือ PC ซึ่งถ้าหากเพิ่มสีฟ้าเข้าไปก็จะหมายความว่าเป็นแพลตฟอร์ม PlayStation นั่นเอง ทั้งนี้เจ้าตัวก็ไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ เพิ่มเติม แล้วสำหรับเพื่อนๆ คิดว่าจะต้องรอกันอีกนานไหม ลองมาแลกเปลี่ยนกันดูกับ ThisIsGame Thailand กันนะครับ

เกี่ยวกับ Palworld

เกมผจญภัยที่ผู้เล่นสามารถเลือกการสร้างตัวละครได้แบบเต็มที่ ตะลุยในอาณาจักรโอเพนเวิลด์ขนาดใหญ่กันได้ทันทีร่วมกับผู้เล่นอื่นผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งจะมีทั้งการเล่นแบบ PvE หรือ PvP นำมอนสเตอร์มาสู้กันเองก็ได้ เช่นเดียวกับการแลกเปลี่ยนมอนสเตอร์ หรือจะเป็นสายแคชวล ช่วยกันทำฟาร์ม จับมอนสเตอร์มาสร้างฐานทัพระหว่างที่เราไปเดินเล่นก็ได้ ปัจจุบันเปิดให้เล่นบน Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button