PS5ข่าว

Insomniac เผย ‘ใช้กิ้งก่าจริง ๆ ออกแบบ The Lizard’ ใน Spider-Man 2

เป็นการทำงานที่ละเอียดได้ใจมาก ๆ

The Lizard เป็นหนึ่งในตัวร้ายในจักรวาล Spider-Man ที่เราได้เห็นกันอยู่เป็นประจำ และภายในเกม Marvel’s Spider-Man 2 ทาง Insomniac Games ก็ได้นำตัวร้ายนี้ใส่เข้ามาภายในเกมให้เราได้เผชิญหน้าด้วย โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมาเผยวิธีออกแบบ The Lizard สำหรับ Marvel’s Spider-Man 2 รวมไปถึงวิธีที่พวกเขาใช้ธรรมชาติเป็นต้นแบบสำหรับวายร้ายสัตว์เลื้อยคลาน

ในบล็อกโพสต์บนเว็บไซต์ของ PlayStation คุณ Jacinda Chew ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์อาวุโสกล่าวว่าทีมงานได้ใช้ “กิ้งก่า” จริง ๆ เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเพื่อคงความรู้สึกสมจริงไว้พร้อมกับพาผู้เล่นย้อนกลับไปสู่รากเหง้าในหนังสือการ์ตูนของเขา

“เราได้ดูผิวกิ้งก่าจำนวนมากเพื่อการวิจัย” Chew กล่าว “สิ่งหนึ่งเกี่ยวกับกิ้งก่าในชีวิตจริงคือผิวของมันแห้งมาก คนส่วนใหญ่ที่มอง The Lizard ของเราพูดในตอนแรกเสมอว่า ‘มันดูไม่ลื่นพอ’ แต่ฉันคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่หลายคนคาดหวังว่ากิ้งก่าจะเป็นแบบนั้น โดยเราได้ทำการออกแบบผิวให้เหมือนกิ้งก่าจริง ๆ แต่ปรับให้ดูเงากว่าของจริง”

Chew กล่าวต่อว่า “เราให้เขามีหนามด้วย สำหรับการออกแบบอ้างอิง ฉันพยายามดูกิ้งก่าในชีวิตจริงที่มีลักษณะก่อนประวัติศาสตร์มากกว่าเล็กน้อย เพราะกิ้งก่าบางชนิดอาจดูอ่อนโยนและน่ารัก แต่ฉันกำลังมองหากิ้งก่าที่ดูเหมือนงูมากขึ้นและก้าวร้าวมากขึ้น เราต้องการดวงตาที่ดูเหมือนดวงตาสัตว์มากขึ้นด้วย หากคุณมองแมว รูม่านตาดำของมันจะโตขึ้นในเวลากลางคืน เราทำดวงตาแบบนั้นให้เขา ทำให้เมื่อแสงกระทบดวงตาของเขา มันจะดูเล็กลง ดวงตาของเขากำลังตอบสนองต่อแสง เราทำการวิจัยมากมายเกี่ยวกับวิธีทำให้เกิดขึ้นจริงเวลาอยู่บน PS5”

นอกจากนี้ Chew ยังพูดถึงกระบวนการสร้างสรรค์ของ Insomniac และวิธีที่ทีมงานใช้การ์ตูนเป็นรากฐานสำหรับการออกแบบ The Lizard ใน Spider-Man 2 แต่ยังใส่ความเป็นตัวเองลงในตัวละครนี้ด้วยว่า “สิ่งแรกที่เราทำเสมอเมื่อดูตัวละคร Marvel คือการอ้างอิงการ์ตูน” Chew กล่าว “จากนั้นเราจะร่วมมือกับ Marvel เพื่อใส่ความเป็นเราลงไปเพิ่มเติม อาจมาจากการเล่นเกม หรือจากเรื่องเล่าก็ได้”

ทั้งหมดนี้ส่งผลต่อลักษณะพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของการออกแบบ The Lizard ซึ่งทำให้ตัวละครในวิดีโอเกมของ Insomniac แตกต่างจากตัวละครในหนังอย่างน่าประทับใจเลยล่ะครับ

Marvel’s Spider-Man 2 เป็นเกมแอ็กชั่นโอเพ่นเวิลด์ที่พาผู้เล่นกลับมาสู่นิวยอร์กกันอีกครั้ง โดยเราจะได้เจอกับ Peter Parker เจ้าเก่าพร้อมด้วยเพื่อนใหม่อย่าง Miles Morales ในการผจญภัยสุดโลดโผนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ผู้เล่นจะสามารถใช้งานไอเทมใหม่ ๆ เพื่อต่อกรกับศัตรูใหม่อย่าง Venom เช่นเดียวกับฉากต่อสู้แบบดูโอ้ที่หลายคนรอคอย ซึ่งมีแผนวางจำหน่ายบน PlayStation 5 ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button