PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

รายงานเผย Helldivers 2 กำลังจะแซงยอดจำหน่ายของ Spider-Man 2

เกมเมอร์กำลังต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยกันอย่างเมามันส์

ต้องบอกเลยว่าในยุโรปนั้นถือเป็นตลาดสำคัญของ PlayStation เลยทีเดียวครับเพราะหากพูดถึงแถบตะวันตกแล้วเครื่องเล่นเกมคอนโซลสำหรับค่ายศรัทธานั้นมักจะนำมาเป็นอันดับหนึ่งอยู่สม่ำเสมอ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจถ้าเกิดในหลายๆ ครั้ง มักจะเห็นการสนับสนุนในพื้นที่นี้ที่ค่อนข้างเต็มเม็ดเต็มหน่วยไม่ว่าจะประเทศไหนๆ ของทวีปนี้ โดยล่าสุดเกมเอ็กคลูซีฟชื่อดังที่เพิ่งวางจำหน่ายเองก็กำลังจะโค่นแชมป์อีกครั้ง

มีการรายงานจาก Video Games Chronicle ถึงยอดจำหน่ายปัจจุบันของ Helldivers 2 เวอร์ชัน PlayStation 5 ว่า ณ ตอนนี้ตัวเกมสามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงกว่า Marvel’s Spider-Man 2 แล้วเมื่อเทียบในระยะเวลาที่เท่ากัน ถือเป็นการขึ้นตำแหน่งสุดยอดเกมขายดีประจำเดือนได้สองเดือนติดด้วยยอดจำหน่าย 3.65 ล้านเครื่อง โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็เป็นเกมอันดับหนึ่งแบบไม่ต้องสืบ ตามมาด้วย EA Sports FC 24 และ Dragon’s Dogma II ขณะที่ Final Fantasy VII: Rebirth นั้นได้แผ่วลงไปมากเหมือนกัน

helldivers 2 1

ทั้งนี้หากสังเกตจากรายชื่อทั้งหมดในผลประจำเดือนจะพบว่าเกมรูปแบบการยิงปืนและเกมทหารได้รับความนิยมในพื้นที่ค่อนข้างมากเพราะมี Rainbow Six: Siege กับ Grand Theft Auto V ที่ติดในชาร์ตด้วย สองเกมนี้มีความคล้ายคลึงกันตรงที่เป็นเกมรูปแบบ Cooperative Shooter เหมือนกันแม้จะไม่ได้เป็น PvE หรือ PvP เหมือนกัน ทั้งนี้ก็ได้รับการสนับสนุนคอนเทนต์ใหม่โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายต่อเนื่อง โดยเคสของ Siege เป็นการจำหน่ายไอเทมเงินพรีเมียมเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้ปลดล็อกได้ง่ายขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่เนื้อหาหลักล้วนสามารถอัปเดตได้ฟรี

อีกมุมหนึ่ง สิ่งที่เราต้องไม่ลืมก็คือ Marvel’s Spider-Man นั้นก็เป็นเกมรูปแบบประสบการณ์เล่นคนเดียวที่สามารถเล่นจบได้ในครั้งเดียว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ยอดจำหน่ายของเกมดังกล่าวจะตกลงมาหรือไม่ได้อยู่ในอันดับที่สูงต่อเนื่อง เพราะ Final Fantasy VII: Rebirth เองก็หล่นมาอยู่ที่ 5 ได้เหมือนกันแม้จะผ่านมาเพียงหนึ่งเดือนหลังวางจำหน่าย กระนั้นความน่าสนใจคือ Hogwarts Legacy ที่เป็นเกมเล่นคนเดียว ยังติดอันดับ Top10 แน่นเหนียวไม่หลุดง่ายๆ เลย

  1. Helldivers 2
  2. EA Sports FC 24
  3. Dragon’s Dogma 2
  4. WWE 2K24
  5. Final Fantasy VII: Rebirth
  6. Rainbow Six: Siege
  7. Command & Conquer: Generals
  8. Grand Theft Auto V
  9. Hogwarts Legacy
  10. Command & Conquer: Red Alert 2

เกี่ยวกับ Helldivers 2

สำหรับตัวเกม ได้วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นการแปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค และรองรับระบบ Cross-play

ที่มา
VGC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button