PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้พัฒนา Helldivers 2 แซว อาจนำกราฟรีวิวไปทำเป็น DLC ผ้าคลุม

เมื่อฟ้าหลังฝนมาถึงก็เริ่มฮากันต่อได้แล้ว

ในที่สุดก็จบลงเสียทีครับสำหรับดราม่าของ Helldivers 2 ว่าด้วยการบังคับผูกบัญชี PSN เข้ากับ Steam ที่ตอนนี้ Sony ได้ยินยอมยกเลิกแผนดังกล่าวแล้ว ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากเริ่มยุติไฟดราม่าลงและให้โอกาสเกมกันอีกครั้งแม้ความรู้สึกอาจจะเสียไปบ้าง ทว่าคงเป็นหน้าที่ของ Arrowhead Game Studio ที่จะต้องดำเนินงานในการอัปเดตเกมเพื่อเสริมความั่นใจกันอีกครั้ง และล่าสุดก็มีอารมณ์ขันออกมาจนได้

ในช่วงที่เกมกำลังโดนรีวิวแง่ลบถล่มบน Steam เราก็จะพบว่ามีคนนำภาพของกราฟรีวิวออกมาเปิดเผยให้ดูว่าค่อนข้างน่ากังวลไม่น้อย อย่างไรก็ตาม Johan Pilstedt ผู้กำกับและซีอีโอของบริษัทพัฒนาเกมที่เพิ่งจะหลุดพ้นจากบ่วงคำด่ากันไป ก็ได้โชว์ความฮากันอีกครั้ง เมื่อเขาโพสต์รูปภาพกราฟดังกล่าวและบอกว่า ‘ลายผ้าคลุมที่ได้มาแบบไม่ได้ตั้งใจนี้ค่อนข้างเท่เลย’ ซึ่งเป็นภาพที่ได้รับมาจากผู้เล่นคนหนึ่งที่ส่งให้เขา

ทันใดนั้นก็มีการเข้ามาชมกว่า 8.6 แสนครั้งในไม่กี่ชั่วโมง เช่นเดียวกับคนที่บอกว่ามันจะฟรีใช่ไหม? แต่ Johan ก็แซวกลับไปว่าจะขายสัก $999 หรือประมาณ 36,700 บาท ก่อนจะตอบกลับว่าที่จริงแล้วถ้าพวกเขาทำก็จะต้องแจกฟรีอย่างแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้ เขาได้ยืนยันตลอดว่าคอนเทนต์หลังการขายทั้งหมด จะสามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ว่าแล้วก็รอดูกันเลยว่ากราฟชีวิตของเกมนี้จะได้นำมาทำเป็นผ้าคลุม DLC จริงไหม! และจะคุ้มค่ากับการเล่นกับความรู้สึกของผู้เล่นก่อนหน้าไหม

สำหรับตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นการแปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค และรองรับระบบ Cross-play

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button