PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Helldivers 2 เตรียมเพิ่มมาตรการแก้ไขปัญหา ‘หัวตี้ Grief ลูกทีม’

โดนเตะตอนใกล้จบภารกิจมันไม่ใช่เรื่องสนุก

ว่าด้วย Helldivers 2 ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่อาศัยการเล่นแบบ Co-op เป็นสำคัญเพราะครั้นที่จะเข้าไปลุยเดี่ยวคนเดียวก็มีโอกาสสูงที่จะโดนยำกลับมาหมดรูป โดยแนวคิดของการให้ความช่วยเหลือกันและกันยังอยู่ในรูปของแนวทางการพัฒนาเกมด้วย เพราะจนถึงตอนนี้เองผู้พัฒนาก็เลือกที่จะไม่ทำ PvP เพราะไม่ต้องการให้เกมเป็นการห้ำหั่นด้วยกันเอง อย่างไรก็ตามในเกมที่มีฐานผู้เล่นมากขนาดนี้ก็คงไม่น่าแปลกใจนักถ้าจะมีเกรียนแฝงตัว

ปัญหาที่หลายคนเจอกันแบบแก้ไม่ตกก็คือ มีบ่อยครั้งที่เกมอาจจะจับเข้าสู่แมตช์ที่มีหัวหน้าห้องใจร้ายที่ระหว่างเล่นเกมปกติก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่มาโชว์อาการเกรียนตอนท้ายเกมเมื่อพวกเขาเรียกดรอปชิปมารับ แต่กลับเตะทุกคนออกจากห้อง ทำให้ผู้เล่นคนอื่นเสียไอเทมที่เก็บได้ทั้งหมด เรียกง่ายๆ คือเหนื่อยไล่ล่าศัตรูกันแบบสูญเปล่า และย่อมทำให้ประสบการณ์การเล่นย่ำแย่ลงไปโดยสิ้นเชิง หลังจากนั้นก็มีผู้เล่นเข้ามาแลกเปลี่ยนความเห็นต่อเนื่องว่าพวกเขาก็เจอเหมือนกัน ว่าแล้วก็น่าเห็นใจไม่น้อยเลย

ทั้งนี้โชคดีที่ Twinbeard ผู้จัดการชุมชนของทางค่ายเกม Arrowhead Game Studio ก็ได้ออกมาให้ความเห็นถึงประเด็นดังกล่าวบน Discord ทางการของเกม แล้วว่าพวกเขาทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นดี และกำลังวางแผนที่จะป้องกันอยู่ อย่างไรเสียเขาไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าจะมีการปรับใช้มาตรการใหม่นี้เมื่อไร โดยหนึ่งในผู้ที่เจอปัญหาได้กล่าวว่าควรเร่งรีบสักหน่อยเพราะมีคนที่เจอเรื่องแบบนี้ค่อนข้างบ่อยเลย และยังแนะนำต่อด้วยว่าบางทีอาจลองใช้วิธีการเพิ่มระบบจัดเรตติ้งผู้เล่นเพื่อให้คะแนนว่าหัวหน้าตี้คนดังกล่าวมีคนรีวิวในแง่บวกหรือลบเป็นต้น สำหรับเพื่อนๆ มองว่าควรหาวิธีไหนมาแก้ก็ลองแลกเปลี่ยนกันดูนะครับ

ผู้ใช้งาน Reddit คนนี้ก็โดนไปด้วยเหมือนกัน

สำหรับตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นการแปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค และรองรับระบบ Cross-play

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button