PS5เกม

รวมรายชื่อเกมเอ็กคลูซีฟน่าจับตามองบน PS5 ในปี 2022 – 2023

เตรียมเก็บเงินกันยาวๆ มาครบทุกแนวเกม

มาจนถึงตอนนี้ต้องบอกเลยว่าเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 เริ่มกลายเป็นที่หมายสำคัญของผู้พัฒนารายต่างๆ แล้ว ซึ่งหลายเกมก็เริ่มมีการระบุชัดเจนยิ่งขึ้นว่าจะเป็นประสบการณ์เอ็กคลูซีฟสำหรับเครื่องเล่นเกมเน็กซ์เจ็นมากขึ้นหลังจากปล่อยให้อยู่ในช่วงส่งไม้ต่อกันมาอย่างยาวนาน และวันนี้เองพวกเราก็ไม่พลาดขอนำเกมใหม่ที่เตรียมเปิดให้เล่นบนบ้านหลังนี้ของ Sony มาให้ติดตามกันด้วย และขอบอกเลยว่ามีครบทุกความต้องการทั้งสายดุไปจนถึงสายแบ๊วเล่นได้ทุกวัน แต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้นว่าแล้วอย่ารอช้ามาติดตามกันข้างล่างนี้

1. Marvel’s Spider-Man 2

Marvel’s Spider-Man 2 เป็นเกมแอคชั่นโอเพนเวิร์ลโลกเปิดที่พาผู้เล่นกลับมาสู่นิวยอร์กกันอีกครั้งหนึ่ง โดยเราจะได้เจอกับ Peter Parker เจ้าเก่าพร้อมด้วยเพื่อนใหม่อย่าง Miles Morales ในการผจญภัยสุดโลดโผนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ผู้เล่นจะสามารถใช้งานไอเทมใหม่ๆ เพื่อต่อกรกับภัยคุกคามครั้งใหม่อย่าง Venom เช่นเดียวกับฉากต่อสู้แบบดูโอ้ที่หลายคนรอคอย

2. God of War: Ragnarok (มีการเปิดตัวบน PS4 – รองรับภาษาไทย)

ภาคต่อเกมเทพโล้นซ่าส์เวอร์ชั่นรีบู๊ตที่บอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลายปีให้หลังจากเหตุการณ์ภาคแรกเมื่อลมหนาวพัดผ่านมาทำให้ทุกคนล้วนพบกับความยากลำบากในการใช้ชีวิต แต่ Kratos และ Atreus ยังต้องฝ่าฟันชีวิตวัยรุ่นที่มีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าลูกชายที่เริ่มสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งของ Kratos และเทพเจ้า

3. Black Myth: Wu Kong

เอาใจคอหนังจีนกับเรื่องราวการเดินทางของซุนหงอคงเจ้าลิงจ๋อจอมกวนจากนวนิยายชื่อดังของจีนอย่างไซอิ๋ว ในเบื้องต้นยังไม่มีการอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องราวภายในเกมแต่อย่างใด ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าเกมมีความเป็นแอคชั่นที่ต้องอาศัยจังหวะในการโจมตีคล้ายกับ Dark Souls และ Sekiro: Shadows Die Twice อีกทั้งมีจุดเด่นเรื่องกราฟิกที่ทรงพลังมากๆ จนได้ชื่อว่าเป็นเกม Next-gen อย่างแท้จริงด้วย

4. Marvel’s Wolverine

เกมแนวฮีโร่ใหม่จาก Insomniac Games ที่ได้รับการกำกับโดย Brian Horton และ Cameron Christian ที่เคยดูแลเกมสไปดี้ภาคสปินออฟ Miles Morales มาก่อน โดยจะโฟกัสไปที่เนื้อหากินใจ และเกมเพลย์การฟาดฟันกงเล็บที่มีคุณภาพสูง ทั้งนี้ยังไม่สามารถให้รายละเอียดเรื่องราวอย่างเต็มๆ ได้ ดังนั้นต้องอดใจรอกันไปอีกสักนิด แต่แฟนๆ จะได้เต็มอิ่มกับรสชาติการเป็นฮีโร่คนนี้แน่นอน และที่สำคัญยังมาพร้อมฉากแอ็กชั่นแบบเลือดสาด ดราม่าสไตล์ผู้ใหญ่ 18+ ยิ่งกว่าผลงานเก่าๆ ด้วย

5. Final Fantasy XVI

ภาคใหม่ของเกมแนว JRPG ระดับตำนานที่มาพร้อมโลกแฟนตาซีแบบธีมยุคกลางคล้ายกับ Final Fantasy XIV โดยเนื้อหามีความเกี่ยวข้องกับ Clive, Joshua และ Jill ซึ่ง Clive จะต้องเดินทางในอาณาจักรแห่งโลก Valisthea เพื่อแก้แค้นให้กับใครสักคนหนึ่ง พร้อมทำความรู้จักกับพรรคพวกใหม่ๆ จากเขตแดนต่างๆ โดยเกมเพลย์จะมีความเป็นแอ็กชั่นมากขึ้น ผสมผสานการใช้ดาบและพลังเวทมนตร์

6. Forspoken (รองรับภาษาไทย)

Frey Holland (รับบทโดย Ella Balinska) หญิงสาวธรรมดาเดินดินที่ได้รับพลังเวทมนตร์มาโดยบังเอิญหลังจากที่เธอมาถึงดินแดนวิเศษ Athia สุดอลังการ เธอจะได้เดินทางสำรวจในโลกที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมกับฝ่าฟันอุปสรรคหรือบทดสอบต่างๆ ในภารกิจค้นหาความลับเบื้องหลังของอาณาจักรแห่งนี้ เธอจะมาพร้อมกับอุปกรณ์วิเศษเป็นกำไลข้อมือพิศวงและเดินทางร่วมกับ Cuff คู่หูที่จะพาเธอหาทางกลับบ้าน

7. Star Wars: Knights of the Old Republic – Remake

https://youtube.com/watch?v=lL-RfE-ioJ8

การกลับมาอีกครั้งของเกมแนว Action RPG ซีรีส์ Star Wars ที่เป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลด้วยระบบ ถาม – ตอบ และการสร้างความสัมพันธ์กับ NPC ต่างๆ ที่ทำให้ส่งผลต่อเนื้อเรื่อง พร้อมบอกเล่าเรื่องราว 4,000 ปีก่อนเหตุการณ์ Original Trilogy และนำเสนอตัวเอก – ตัวร้ายใหม่หมดจดผู้ที่จะต่อสู้กันเพื่อตัดสินชะตาของกาแลกซี่ 

8. Horizon Call of the Mountain

เปลี่ยนมาเป็นเกมสำหรับอุปกรณ์ VR รุ่นใหม่กันบ้างกับภาคเสริมซีรีส์ Horizon ที่จะให้เราเข้าสู่โลกที่เทคโนโลยีทุกอย่างล่มสลาย เหลือเพียงแค่ธรรมชาติอันเขียวขจีและสัตว์จักรกลที่ครอบครองโลก ให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม ผ่านฝีมือของทีมงาน Guerilla และ Firesprite เบื้องต้นแม้ว่ายังไม่ทราบรายละเอียดเรื่องราวแต่ขอบอกว่าน่าตื่นเต้นสุดๆ

9. Stray (มีการเปิดตัวบน PS4 ด้วย)

เกมผจญภัยมุมกล้องบุคคลที่สามที่ให้เรารับบทเป็นแมวตัวน้อยที่มีเพื่อนเป็นโดรนหุ่นยนต์ขนาดเล็กชื่อว่า B12 อาศัยในโลกสีนีออนของมหานครไซเบอร์พังก์ที่กำลังล่มสลายช้าๆ ผู้เล่นจะมีโอกาสเดินทางไปยังจุดต่างๆ ผ่านสายตาดวงน้อยของแมวด้วยทักษะการปีนป่ายของมัน เราจะสามารถต่อสู้และป้องกันตัวจากภัยต่างๆ เช่นหนูประหลาด ศัตรูที่มองไม่เห็น และแก้ปัญหาต่างๆ แน่นอนว่าเกมยังมีระบบลอบเร้นให้เราย่องเบาเหมือนเจ้าแมวขโมย เพื่อเป้าหมายเดียวในการหาทางกลับบ้าน

10. Tchia (มีการเปิดตัวบน PS4 ด้วย)

เกมผจญภัยแบบ Open-world ให้เรารับบทเป็นเด็กหญิงผู้มีพลังวิเศษในการเข้าสิงสิ่งของหรือสัตว์ต่างๆ ในโลกแบบชายทะเลสไตล์ Sandbox ผู้เล่นจะได้ปีนเขา ร่อนจากหน้าผ้า หรือว่ายน้ำท่ามกลางหมู่เกาะเขตร้อน แก้ไขปริศนาต่างๆ ด้วยพลังของเธอ ที่สำคัญยังมีอูคูเลเล่ให้เล่นด้วย โดยจะเป็นไอเทมที่สำคัญเพราะมันสามารถใช้เล่นเพลงอันศักดิ์สิทธิ์ไว้เรียกฟ้าฝนหรือเรียกสัตว์ต่างๆ ได้

เรียกได้ว่าตลอดปี 2022 ไปจนถึงปีหน้านี้ก็มีเกมใหม่ๆ ให้เล่นกันแบบเอ็กคลูซีฟเยอะมากทีเดียว โดยกว่าครึ่งล้วนเป็นเกมสำหรับอุปกรณ์ PlayStation 5 ด้วย ซึ่งพวกเราก็หวังว่าสถานการณ์การผลิตจะกลับมาดีขึ้นโดยเร็วเพื่อที่ผู้เล่นทุกคนจะได้สนุกกับประสบการณ์ที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นในการเล่นเกม

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button