PS5คอนโซล / พีซี

Final Fantasy XVI บน PC จะบังคับใช้ SSD อย่างแน่นอน

เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นมากยิ่งขึ้น

หากสังเกตให้ดีจะพบว่ามีเกมหลายเกมที่วางจำหน่ายบนอุปกรณ์เน็กซ์เจ็นโดยเฉพาะ แต่เกมเหล่านั้นเมื่อได้รับการพอร์ตสู่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีสเปคหลากหลายตามผู้ใช้งานก็ย่อมต้องมีการอนุโลมเพื่อให้สามารถใช้งานได้ เช่นสเปคขั้นต่ำที่อาจจะเบากว่าคอนโซลรุ่นใหญ่ ทั้งด้านการประมวลผล ไปจนถึงชนิดหน่วยความจำที่ให้เราใช้ฮาร์ดดิสก์จานหมุนทั่วไป แลกกับการโหลดหน้าจอที่ไม่เร็วเท่ากับ SSD ส่วนหนึ่งก็เพื่อลดภาระในการอัปเกรดคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน

สำหรับ Final Fantasy XVI เองก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการยืนยันเตรียมเปิดให้บริการบนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้วด้วย และแม้ตอนนี้จะยังไม่เห็นภาพความคืบหน้าแต่อย่างใดเนื่องจากสัญญาการให้บริการแบบเอ็กคลูซีฟ ทว่าทุกคนก็คงคาดหวังไม่น้อยที่จะได้เห็นสเปคที่ต้องการเพื่อจะได้เตรียมตัว โดยวันนี้เองคุณ Naoki Yoshida ผู้กำกับเกมก็ได้ออกมาให้ความเห็นถึงประเด็นนี้แล้วด้วยเหมือนกัน

คุณ Naoki เปิดเผยกับทางนิตยสารเกมญี่ปุ่น Famitsu ว่าในตอนนี้พวกเขากำลังเตรียมการประกาศข่าวสารอย่างเป็นทางการสำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อยู่ แต่สิ่งที่อยากให้ผู้เล่นทำก็คือควรเตรียม SSD เอาไว้ เพราะถึงแม้ว่าทางผู้พัฒนาจะปรับแต่งเรื่องระบบประมวลผลกราฟิกแล้ว ทว่าเกม Final Fantasy XVI ได้ออกแบบให้เป็นเกมที่โหลดหน้าจออยู่บ่อยครั้งและต้องใช้ความเร็วในการโหลด ดังนั้นการใช้ฮาร์ดดิสก์จึงเป็นสิ่งสำคัญนั่นเอง

Final Fantasy XVI เปิดให้เล่นแล้วบน PlayStation 5 เกมมาพร้อมกับเรื่องราวของ Clive ที่เข้ามาเกี่ยวพันกับกลุ่มคนที่เรียกว่า Dominants of Titan ที่จะเป็นผู้ควบคุมมนต์อสูรที่เรียกว่า Eikon ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษที่เกิดขึ้นมาอย่างเป็นปริศนา และนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองจากทหารทั่วไปก็กลายเป็นกุนซือสนามรบได้ เช่นเดียวกับ Benedikta Harman หญิงสาวนักดาบที่ได้รับพลังควบคุม Garuda มาและเป็นผู้บังคับบัญชาการใจอำมหิต

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

แหล่งที่มา: Famitsu

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button