PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Square Enix ขอร้องผู้เล่นไม่ให้สปอยล์ Final Fantasy XIV Online

ผู้เล่นบางส่วนจะสามารถเข้าเล่นเนื้อหาใหม่ Dawntrail ได้ในสัปดาห์นี้

และแล้วช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงสำหรับเหล่านักเดินทางในเกม Final Fantasy XIV Online ที่จะได้ตื่นเต้นกับเรื่องราวบทใหม่ในเนื้อหาเสริม Dawntrail กันตั้งแต่ช่วงปลายเดือนนี้สำหรับผู้ที่ได้สิทธิ์ Early Access อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าในเมื่อเนื้อหาทิ้งช่วงจาก Endwalker มานานแบบนี้ ปฏิเสธได้ยากว่าคงต้องมีผู้เล่นบางส่วนที่อดไม่ได้ที่จะสปอยล์คอนเทนต์ให้กับคนอื่นให้ฟังกันไม่ว่าจะด้วยความหวังดีหรือประสงค์ร้ายก็ตาม

ล่าสุด ได้มีการยืนยันจาก Square Enix เรียบร้อยแล้วว่าเนื้อหาจะเริ่มเปิดให้เล่นรอบ Early Access ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายนนี้ เวลา 16:00 น. สำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้า และถึงแม้จะไม่มีการบังคับห้ามไลฟ์สตรีมเนื้อหาหรือโพสต์ข้อมูลใดๆ ตลอดระยะเวลาการเล่นรอบพิเศษ อย่างไรก็ตามในหน้าเว็บไซต์ได้มีการทิ้งข้อความเอาไว้สั้นๆ ช่วงท้ายด้วยว่าผู้ที่ทำการทดสอบรอบ Early Access ควรให้ความสำคัญกับความรู้สึกของผู้เล่นอื่นด้วย และอย่าโพสต์อะไรที่อาจเป็นการสปอยล์ให้กับผู้เล่นที่ยังไม่มีโอกาสได้เล่นก่อน

การให้ข้อความนี้อาจจะไม่ได้ช่วยเหลือในการแก้ปัญหาหลุดข้อมูลสปอยล์ได้แบบ 100% ทว่าก็เป็นหนึ่งในขั้นตอนเพื่อรักษาบรรยากาศการเล่นของคอมมิวนิตี้ผู้เล่นได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งอย่างน้อยทุกคนก็ได้เห็นแล้วว่าทีมงานได้พยายามส่งเสริมการสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมเกมที่เป็นมิตร ท้ายที่สุด เพื่อนๆ คนไหนที่สั่งจองเกมล่วงหน้าแล้ว อย่าลืมมาแบ่งปันความตื่นเต้นกับพวกเรา ThisIsGame Thailand กันได้นะครับ แต่อย่าสปอยล์กันเลยเนอะ

Final Fantasy XIV Online สปอยล์

อีกด้านหนึ่ง Final Fantasy XIV Online เป็นเกมออนไลน์รูปแบบ MMORPG ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถท่องโลก Eorzea และร่วมออกผจญภัยกับผู้เล่นอื่นทั่วโลก ทำกิจกรรมต่างๆ หรือเล่นมินิเกมในโลกขนาดใหญ่ที่มีไบโอมหลากหลาย โดยสามารถเลือกเผ่าได้ทั้งหมด 8 เผ่า ซึ่งจะมีความถนัดของทักษะที่แตกต่างกันออกไป ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC เกมให้บริการในรูปแบบ Cross-platform สามารถถ่ายโอนเซฟระหว่างแพลตฟอร์มได้แบบไร้ขีดจำกัด

ที่มา
Square Enix

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button