PS5ข่าวคอนโซล / พีซีพีซี

ผู้เล่น Elden Ring แท็คทีม ‘Let us duo her’ ใช้ลูกเตะทอร์นาโดใส่บอสจนขยับไม่ได้

แม้แต่มาเลเนียบอสสุดโหดของเกมก็ยังต้องสยบให้กับคู่หู Street Fighter

Malenia, Blade of Miquella บอสชื่อดังของเกม Elden Ring ผู้เป็นเหมือนหุ่นซ้อมให้ผู้เล่นทดสอบบิลด์ใหม่ๆ ทำคลิปโชว์โหดมามากมาย ต้องเจอศึกหนักอีกครั้ง เมื่อเธอต้องปะทะกับสองหนุ่มคู่หูรุมสกรัมจนต้องยอมแพ้และมอบ Great Rune ให้ไปครอบครองโดยที่ไม่สามารถขยับตัวได้เลย ด้วยฝีมือของผู้เล่นทั้งสองที่ค้นพบว่าอาวุธประเภทมือเปล่าชนิดใหม่ของ DLC Shadow of the Erdtree มีการโจมตีต่อเนื่องขนาดทำให้เธอโต้กลับไม่ได้เลย

ผู้ใช้ Reddit oRezyn โพสต์คลิปวิดีโอเป็นหลักฐานว่า Dryleaf Whirlwind ซึ่งเป็น Ash of War แบบเตะหมุนใหม่ของเนื้อหาเสริม Shadow of the Erdtree ที่ทำให้การดวลกับ Malenia กลายเป็นเรื่องที่ดูง่ายไปทันตา แต่คุณต้องมีเพื่อนร่วมทีมที่มี Loadout เหมือนกันด้วยนะ ซึ่งในวิดีโอ oRezyn และผู้เล่นอีกคน ร่วมกันใช้ชื่อว่า ‘Let us duo her’ ผลัดกันเตะ Malenia ซึ่งขัดจังหวะทุกอย่างที่เธอพยายามจะทำ เป็นเวลานานถึงหนึ่งนาทีเต็มโดยที่พวกเขาไม่โดนโจมตีเลยแม้แต่ครั้งเดียว

วิดีโอแสดงการต่อสู้กับ Malenia ด้วยวิธีดังกล่าว

“ลองนึกภาพว่าคุณเป็นหนึ่งใน Demigod ที่แข็งแกร่งที่สุด แต่กลับโดนเตะจนติดสตันถาวรโดยผู้ชายตัวเปล่าสองคน” Vagabond_Charizard เขียนในคอมเมนต์

oRezyn บอกว่าบิลด์ที่พวกเขาใช้ไม่ใช่บิลด์แปลกอะไรเลย แค่ต้องมี Dane’s Footwork และ Dryleaf Whirlwind Ash of War ที่เป็น DLC ใหม่เท่านั้น “จากที่เราลองสู้ เราไม่จำเป็นต้องใส่อุปกรณ์พิเศษใดๆ เลย” พวกเขาเขียน สิ่งเดียวที่ขวางกั้นไม่ให้คุณเป็นเทพเจ้าแห่งการเตะคือ คุณต้องไปถึงพื้นที่สุดท้ายใน Shadow of the Erdtree เพื่อรับอาวุธที่ถูกต้องและหาเพื่อนสักคนที่จะทำแบบเดียวกัน

หรือคุณสามารถหวังว่า Let us duo her จะปรากฏตัวในเกมของคุณ เพื่อเรียกพวกเขามาต่อสู้กับบอส ซึ่ง oRezyn และเพื่อนของเขาได้ช่วยผู้เล่นหลายคนต่อสู้กับ Malenia ระหว่างการสตรีมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และบางทีพวกเขาอาจจะช่วยเหลืออีก หากคุณเห็นสัญญาณอัญเชิญสองอันชื่อ Let us duo her คุณก็รู้ว่าต้องทำอะไร แค่อย่าพยายามช่วยโจมตี เพราะ oRezyn บอกว่าการที่คนอื่นโจมตี Malenia อาจทำให้สตันไม่ต่อเนื่องและทำให้เธอหนีไปได้ “จากนั้นเราก็จะกรี๊ดและเตลิดกันไปคนละทาง”

ส่วน Let Me Solo Her ฮีโร่คนก่อนของ Elden Ring ได้ย้ายจากการต่อสู้กับ Malenia ไปช่วยเหลือผู้คนในการต่อสู้กับบอสสุดท้ายของ DLC แทน ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่ใช้เวลาถึงสามชั่วโมงเต็มกว่าจะชนะ แต่ใครจะเหมาะสมที่จะรับช่วงต่อมากกว่าสองหนุ่มนักเตะสุดโหดนี่กันล่ะ?

ที่มา
PC Gamer
Back to top button