PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

รายงานเผย ‘Dragon Ball Sparking: Zero ถูกพัฒนามานาน 5 ปีแล้ว!’

ซุ่มสร้างมาตั้งแต่ปี 2018!

แฟนเกม Dragon Ball ต่างรอคอยเกมภาคต่อของ Budokai Tenkaichi มานานกว่าทศวรรษ ในที่สุดความฝันก็เป็นจริงเมื่อต้นปีนี้ด้วยตัวอย่างเปิดตัวสั้น ๆ และล่าสุดในงาน The Game Awards 2023 เรามีโอกาสได้เห็นตัวอย่างใหม่พร้อมกับระบบการเล่นเกมที่สวยงาม จนสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก

สิ่งที่น่าประหลาดใจคือเราเพิ่งทราบข่าวเกี่ยวกับเกมภาคต่อของ Budokai Tenkaichi เมื่อต้นปีนี้ และไม่มีใครรู้ว่าเกมนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนามานานแค่ไหน แต่ปรากฏว่าแท้จริงแล้ว Sparking Zero ได้ซุ่มพัฒนามานานถึง 5 ปี!

ข่าวนี้มาจาก IGN ที่ได้สัมภาษณ์ Jun Furutani ผู้กำกับจาก Spike Chunsoft เกี่ยวกับการเปิดตัวเกม ในบทความระบุว่า Sparking Zero ใช้เวลานานถึง 5 ปีในการพัฒนา ซึ่งหมายความว่า Spike Chunsoft ได้เริ่มพัฒนาเกมตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งในช่วงเวลานั้น Spike Chunsoft ยังได้พัฒนาเกมอื่น ๆ อีกด้วย เช่น Jump Force ที่วางจำหน่ายในปี 2019 และ One Punch Man: A Hero Nobody Knows

เมื่อพิจารณาว่าเกมต่อสู้อนิเมะส่วนใหญ่ใช้เวลาในการพัฒนาเพียงไม่กี่ปี 5 ปีนี้ถือว่าเป็นระยะเวลาที่ค่อนข้างยาวนาน แม้ว่า Sparking Zero อาจไม่ได้อยู่ในช่วงพัฒนาเต็มรูปแบบตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เนื่องจาก Spike Chunsoft พัฒนาเกมอื่น ๆ ในช่วงเวลานั้น แต่ก็ถือว่าเป็นโครงการที่สำคัญสำหรับสตูดิโอมาอย่างยาวนาน

ข้อมูลทั่วไป

เตรียมพบกับเกมต่อสู้ระดับตำนานจากซีรีส์ Budokai Tenkaichi ที่ถูกยกระดับไปสู่ขีดจำกัดใหม่ ปลดปล่อยพลังนักสู้ภายในตัวคุณและระเบิดศึกบนสังเวียนที่พังทลายและตอบสนองต่อพลังของคุณอย่างเต็มที่ … ถึงเวลาที่จะเข้าสู่การต่อสู้ที่สั่นสะเทือนแผ่นดิน ทลายฟากฟ้า สัมผัสพลังทำลายล้างของนักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยปรากฏใน Dragon Ball!

ฟีเจอร์หลัก

การต่อสู้ 3D อันน่าตื่นตาตื่นใจ – สัมผัสกับการต่อสู้ 3D ที่เร้าใจและรวดเร็ว ซึ่งเคารพอนิเมะและซีรีส์วิดีโอเกมอย่างจริงใจ ด้วยภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจและท่าต่อสู้ที่สมจริง ไม่ว่าจะเป็นการปะทะลำแสง การโจมตีแบบรัว การเคลื่อนไหวที่รวดเร็วเกินกว่าสายตาจะมองเห็น และท่าไม้ตายระดับทำลายล้างดาวเคราะห์

พื้นดินจะสั่นสะเทือน – ก้าวเข้าสู่เวทีที่ตอบสนองต่อทุกการกระทำของคุณ ขณะที่คุณแปลงร่างหรือปลดปล่อยพลังโจมตีที่รุนแรงที่สุด ให้คุณได้เห็นสภาพแวดล้อมตอบสนองด้วยความสมจริงสุดตระการตา ทิ้งร่องรอยแห่งการทำลายล้างไว้เบื้องหลังขณะที่คุณต่อสู้จนสุดใจ

ที่มา : thegamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button