PS5XBOXคอนโซล / พีซีพีซีเกม

EA Games ประกาศเปิดตัว Dragon Age The Veilguard อย่างเป็นทางการ

เป็นการรีแบรนด์จากภาค Dreadwolf ที่เคยเปิดตัวก่อนหน้านี้

หลังจากเคย เปิดตัวในชื่อ Dreadwolf กันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดในงาน Xbox Games Showcase 2024 ช่วงดึกที่ผ่านมา EA Games และ BioWare ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่า Dragon Age ภาคถัดไปจะมีชื่อใหม่ว่า The Veilguard พร้อมโชว์ตัวอย่างแรกออกมาให้ชมเรียบร้อย และได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเกมเพลย์เบื้องต้นในส่วนของตัวละคร NPC Companion แล้วเช่นกันครับ

เกี่ยวกับ Dragon Age The Veilguard

เกมแนวแอ็กชันสวมบทบาทที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้กล้าในโลกแห่งอาณาจักร Thedas ที่เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมหลากหลายทั้งทุ่งหญ้าเขียวขจี เมืองคราคร่ำไปด้วยผู้คน ไปจนถึงดันเจี้ยนดำมืดสุดอันตราย พร้อมเรียนรู้ศาสตร์แห่งการต่อสู้แบบแฟนตาซีทั้งเวทมนตร์และอาวุธของอัศวิน ทว่าในโลกใบนี้ความรุนแรงยังคงเป็นเครื่องมือของผู้แข็งแกร่ง เราจะได้เป็นหนึ่งในผู้ที่เดินทางตามความฝันในการเป็นผู้นำ พบกับเพื่อน ความรัก และการทรยศหักหลัง แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือหน้าที่ในการนำความหวังกลับคืนสู่โลกของทุกคน

เกมภาคนี้ให้ความสำคัญในเรื่องของเส้นเนื้อเรื่องสำหรับ NPC Companion ที่ทุกคนล้วนมีความหลังแตกต่างกัน และการเลือกตอบคำถามของเราจะส่งผลต่อชะตาชีวิตของพวกเขามากกว่าที่เคย ในทุกๆ บทของการผจญภัยนี้จะมีเรื่องราวทุกอย่างซุกซ่อนอยู่ และตัวละครของเราเองก็สามารถตกแต่งได้ในทุกๆ องค์ประกอบ เช่นเดียวกับความสามารถที่อัปเกรดได้ผ่านระบบ Skill Tree

รูปภาพตัวอย่าง

Dragon Age The Veilguard
Dragon Age The Veilguard
dragon age the veilguard
01 dragon age 5
Dragon Age The Veilguard

กำหนดวางจำหน่าย

ตัวเกมจะเปิดวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) ของปีนี้ ทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผ่านร้านค้า Steam โดยสามารถเข้าชมหน้าร้านเพื่อติดตามข้อมูลล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีก ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารใหม่ๆ ในวงการเกมก่อนใครครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button