PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Dragon Age The Veilguard จะมีตัวเลือกปรับให้ผู้เล่นเป็นอมตะได้

เล่นไม่เก่งก็เทพทั้งเกมได้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของตัวช่วยในการเล่น

อีกไม่นานเท่านั้นครับที่เกมเมอร์สาย RPG จะได้ฟินกันกับภาคใหม่ของ Dragon Age ที่มีกำหนดวางจำหน่ายภายในช่วงสิ้นปีนี้เพราะนำเสนอประสบการณ์รูปแบบเน็กซ์เจ็นเป็นครั้งแรกหลังรอคอยกันมาเป็นเวลาหลายปี ซึ่งเราจะพบว่าตัวเกมมีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างทั้งโครงสร้างการออกแบบเกม รวมไปถึงการปลดล็อกให้ตัวละคร NPC พาร์ตเนอร์สามารถถูกเลือกจีบได้จากทุกเพศแล้ว และล่าสุดยังมีตัวช่วยการเล่นเพิ่มเข้ามาด้วย

ทีมงานผู้พัฒนาเกมอย่าง BioWare ได้มีโอกาสต้อนรับเว็บไซต์ Game Informer ที่เดินทางไปสัมภาษณ์กันถึงบริษัทโดยได้นำเสนอข้อมูลใหม่เกี่ยวกับคำสั่งการช่วยเหลือสำหรับผู้เล่นเพิ่มเติมด้วย โดยคราวนี้ในภาคใหม่ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นโหมดต่างๆ ได้ต่อไปนี้คือ Storyteller ที่เป็นโหมดง่ายและปรับความโหดในส่วนแอ็กชันให้น้อยลง, Adventurer โหมดที่เป็นความยากแบบมาตรฐาน ท้ายที่สุดคือ Nightmare ที่เป็นโหมดยากที่สุด นอกจากนั้นแล้วยังมีโหมดใหม่ที่เรียกว่า Unbound ที่แยกออกมาจากความยากข้างต้น

Unbound นั้นก็จะไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์ใดๆ สมกับชื่อที่ตั้งเลยครับเพราะผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งประสบการณ์เกมได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นบาลานซ์อาวุธของตัวเอง หรือดาเมจที่จะได้รับ และที่สำคัญที่สุดนั่นคือการปรับโหมดอมตะที่ทำให้ต่อให้ศัตรูตีเรามากเท่าไรก็ไม่มีวันที่ตัวเอกจะตาย ซึ่ง BioWare ไม่ได้มองว่าเป็นการโกงเกม แต่ว่าเป็นทางเลือกเพื่อให้ทุกคนสนุกกับเกมได้มากขึ้น โดยในอนาคตจะมีการให้รายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง

Dragon Age The Veilguard จะมีตัวเลือกปรับให้ผู้เล่นเป็นอมตะได้

ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ผู้พัฒนาเลือกให้ความสำคัญกับองค์ประกอบด้านความเข้าถึงง่ายสำหรับเกมที่เป็นเหมือนเทรนด์ใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็มีจุดมุ่งหมายในการทำให้ทุกเกมเป็นเกมที่ไม่ว่าใครจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่าก็สามารถเล่นได้อย่างที่รู้สึกว่า ‘สนุก’ และไม่ลำบากจนเกินไป สำหรับเพื่อนๆ คนไหนรู้สึกอย่างไรก็ลองมาแลกเปลี่ยนกับพวกเรา ThisIsGame Thailand ได้นะครับ

Dragon Age The Veilguard จะเปิดวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) ของปีนี้ ทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผ่านร้านค้า Steam เกมแนวแอ็กชันสวมบทบาทที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้กล้าในโลกแห่งอาณาจักร Thedas ที่เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมหลากหลายทั้งทุ่งหญ้าเขียวขจี เมืองคราคร่ำไปด้วยผู้คน ไปจนถึงดันเจี้ยนดำมืดสุดอันตราย

ที่มา
Game Informer

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button