PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ไม่ต้องห่วง! Call of Duty Black Ops 6 ใช้พื้นที่ไม่ถึง 310GB แน่นอน

หลังจากมีคนสังเกตพบข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ติดตั้งในเวอร์ชั่น Xbox ที่ดูโหดเกิ๊น!

นอกเหนือจากเกมเพลย์การยิงปืนที่มันส์หยดแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะมาพร้อมกับเกม Call of Duty นี้ทุกภาคก็คือขนาดการติดตั้งที่สูงมากขึ้นแทบจะทุกปีจนบางปีก็พุ่งไปถึงหลัก 200GB แล้ว ซึ่งทางค่าย Activision ก็รับทราบถึงปัญหานี้ดี และพยายามหาทางแก้ไขต่อเนื่องเช่นการนำเสนอระบบแบ่งไฟล์ติดตั้งเพื่อเลือกเนื้อหาที่ต้องการ กระนั้นความสำคัญของกราฟิกในเกมก็เป็นสิ่งที่พวกเขาไม่สามารถมองข้ามเหมือนกัน

ล่าสุด ปัญหาการติดตั้งก็ได้เกิดเป็นข้อถกเถียงอีกครั้งเมื่อผู้เล่นบางส่วนสังเกตพบว่าในหน้าร้านค้าของ Microsoft Store บน Xbox Series X|S ได้มีการแสดงผลให้เห็นว่า Call of Duty Black Ops 6 จะต้องใช้พื้นที่ติดตั้งสูงถึง 310GB นับว่าสูงที่สุดในเกมทุกภาค และยังอาจจะสูงที่สุดเมื่อเทียบกับหลายเกมแฟรนไชส์อื่นๆ ด้วย ทำเอาทุกคนต่างตกใจยกใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งาน Xbox Series S รุ่นมาตรฐาน 500GB ที่จะกินพื้นที่การใช้งานเกือบทั้งหมดเลย

ทั้งนี้ทั้งนั้น ในเวลาไม่นาน Activision ก็ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่าแท้ที่จริงแล้ว เกมจะมีเนื้อที่ไม่ถึง 310GB แต่อย่างใด เพราะว่าบนหน้าร้านค้านั้นแสดงให้เห็นถึงขนาดเมื่อติดตั้งเกมในชุด ‘Call of Duty’ ที่เป็นเหมือน Client หรือไฟล์หลักที่เหมือนกับเมนูสำหรับรวบรวมทั้งช่องทางการเข้าเกมภาค Modern Warfare II, III และ Warzone เช่นเดียวกับไฟล์อื่นที่เกี่ยวข้องนั่นเอง แต่ในกรณีที่ผู้เล่นติดตั้งเพียงแค่เกม Black Ops 6 อย่างเดียว จะมีเนื้อที่ที่ต่ำกว่านี้มาก โดยในอนาคตหน้าร้านจะเปลี่ยนแปลงอีกครั้งเมื่อไฟล์เกมภาคใหม่ได้รับการกำหนดขนาดเรียบร้อย

แน่นอนว่าแม้จะไม่ติดตั้งพื้นที่ในขนาดที่ดูใหญ่แบบระเบิดเถิดเทิงขนาดนั้น แต่ทุกคนก็ยังกังวลเกี่ยวกับขนาดติดตั้งอยู่เหมือนกัน อย่างไรเสียสิ่งที่เราสังเกตได้ก็คือ ทางทีมงานได้พยายามที่จะแก้ไขจุดนี้ต่อเนื่อง และหนึ่งในนั้นคือวิธีการใช้ระบบแสดงผลกราฟิก Texture Streaming ที่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา ในการเล่นเพื่อทดแทนการติดตั้งไฟล์กราฟิกคุณภาพสูงโดยตรงลงเครื่อง โดยวิธีใช้งานคือการยิงภาพจากเซิร์ฟเวอร์ผ่านระบบออนไลน์ทดแทนครับ

Call of Duty Black Ops 6 จะเป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากภาค Black Ops Cold War ในปี 2020 โดยแคมเปญหลักมาพร้อมกับธีมสปายอยู่ในยุค 1990 พร้อมโหมดการเล่นแคมเปญ – PvP ออนไลน์ครบครัน ซึ่งโหมดมัลติเพลเยอร์จะนำเสนอคอนเทนต์ฉากที่พัฒนาใหม่ถึง 16 ฉาก รองรับความสนุกในโหมดการเล่นทั้ง 6v6 คลาสสิกยอดฮิต และโหมดพิเศษที่จะเปิดตัวในอนาคต โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC เช่นเดียวกับการให้บริการผ่าน Game Pass

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button