PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Assassin’s Creed Shadows จะบังคับต่ออินเทอร์เน็ตตอนใส่แผ่นติดตั้ง

ถึงอย่างไรสายออฟไลน์ล้วนก็จำเป็นต่อเชื่อมต่อกับระบบก่อน

อีกหนึ่งความสำคัญของเกมเวอร์ชันตลับหรือแผ่นนอกเหนือจากประโยชน์ในแง่การสะสมหรือการขายต่อแล้วก็คงต้องเป็นเรื่องความสะดวกในการใช้งานเพราะว่าตัวแผ่นนั้นจะเก็บข้อมูลทั้งหมดเพื่อติดตั้งเกมเมื่อใส่แผ่นให้เราสามารถเล่นได้แบบไม่ต้องดาวน์โหลดไฟล์อะไรก่อนให้เสียเวลาเพราะจะมีขั้นตอนการติดตั้งเท่านั้น อย่างไรก็ตามในเคสของ Assassin’s Creed ภาคใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอาจจะต้องเบรคความคิดสักเล็กน้อย

มีการรายงานจาก Video Games Chronicle ว่าหลังจากมีการเปิดให้สั่งจองตัวเกม Assassin’s Creed ภาค Shadows รูปแบบแผ่นบนร้านค้าต่างๆ หากสังเกตให้ดีจะพบว่าบริเวณกล่องมีข้อความที่ระบุชัดเจนว่าผู้เล่นจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างที่มีการใส่แผ่นติดตั้งด้วย นั่นหมายความว่าหากเป็นสายออฟไลน์ที่ไม่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเลยก็จะไม่สามารถผ่านขั้นตอนติดตั้งได้นั่นเอง โดยก่อนหน้านี้ Avatar: Frontiers of Pandora และ Star Wars Outlaws ก็มีการบังคับในแนวทางเดียวกันด้วย

Assassin's Creed Shadows

แน่นอนว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่แล้วจะไม่เหนือบ่ากว่าแรงนักที่จะเข้าเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทว่านี่ก็เป็นอีกครั้งที่ผู้ใช้งานรู้สึกเสียดายโอกาสที่เกมควรจะเข้าใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลถึงข้อจำกัดในกรณีที่เกมถูกยุติให้การสนับสนุนเพราะนั่นอาจหมายความว่าแผ่นเกมจะไม่สามารถติดตั้งได้อีกถ้าหากไม่มีการเปิดระบบตรวจสอบสิทธิ์การใช้งานอีกต่อไป แล้วสำหรับเพื่อนๆ คิดว่าขั้นตอนเหล่านี้มีความจำเป็นหรือไม่ ก็ลองมาแลกเปลี่ยนกับพวกเรา ThisIsGame Thailand ดูนะ

เกี่ยวกับ Assassin’s Creed Shadows

มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 15 พฤศจิกายน โดยเป็นภาคใหม่ของเกมแฟรนไชส์ภาคีนักฆ่าที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับภาคอื่นของซีรีส์นี้โดยตรง ซึ่งเรื่องราวจะให้เรารับบทเป็นตัวละครที่มีตัวตนอยู่จริงตามประวัติศาสตร์คือ ‘ยาสึเกะ’ นักรบแอฟริกันที่เคยได้ชื่อว่าเป็นผู้ติดตามของไดเมียวมือฉกาจ โนบุนางะ โอดะ ถือว่าเป็นภาคที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ

Assassin's Creed Shadows

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button