PS5ข่าว

เผยข้อมูลเบื้องต้นของภูมิภาคทั้งหมดใน Final Fantasy VII Rebirth

มาดูภูมิภาคที่จะได้ออกสำรวจกันแบบเน้น ๆ

Final Fantasy VII Rebirth เตรียมพาผู้เล่นตะลุยดินแดนอันกว้างใหญ่ โดยทาง Square Enix ได้คอนเฟิร์มพื้นที่ต่างๆ ที่จะปรากฏทั้งเนื้อเรื่องหลักและภารกิจเสริมไปในงาน State of Play ครั้งล่าสุด ซึ่งเกมเพลย์นี้จะแตกต่างไปจาก Final Fantasy VII Remake ที่วางจำหน่ายในปี 2020 ที่เน้นดำเนินเรื่องราวภายในเมือง Midgar มีรูปแบบเกมค่อนข้างเป็นเส้นตรงผสมผสานกับพื้นที่เปิดกว้างบางส่วน

แผนที่โลกของเกมนี้ประกอบด้วยภูมิภาคที่แตกต่างกัน 8 แห่ง ซึ่งผู้เล่นสามารถสำรวจได้ตามที่ปรากฏในตัวอย่าง State of Play ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2024 โดยจะมี 6 ภูมิภาคที่จะมีภารกิจเสริมและคอนเทนต์ให้ได้ติดตาม ภูมิภาคที่เหลือคาดว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับภารกิจเนื้อเรื่องหลักเท่านั้น

All Regions in Final Fantasy VII Rebirth 1

ข้อมูลเบื้องต้นของภูมิภาคทั้งหมดใน Final Fantasy VII Rebirth

The Grasslands

All Regions in Final Fantasy VII Rebirth 2

เป็นภูมิภาคเริ่มต้นภายในเกมนี้ที่เราจะได้ออกผจญภัยหลังจากฉากย้อนอดีตใน Nibelheim โดยในภูมิภาคนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเมือง Kalm, ฟาร์ม Chocobo ของ Billy และเหมือง Mythril

Junon region

All Regions in Final Fantasy VII Rebirth 3

Junon จะเป็นสถานที่ที่ประกอบด้วย Fort Condor, เมือง Junon ส่วนบนและล่าง และปืนใหญ่ Sister Ray อันทรงพลัง สัญลักษณ์แห่งกองกำลังทหารของ Shinra และโบราณวัตถุจากสงคราม Wutai

Corel region

All Regions in Final Fantasy VII Rebirth 4

ภูมิภาค Corel เป็นบ้านเกิดของ Golden Saucer ที่แฟน ๆ ชื่นชอบ รวมถึงเรือนจำ และเมือง Costa del Sol ซึ่งเป็นพื้นที่สำคัญใน Final Fantasy VII ต้นฉบับ

Gongaga region

All Regions in Final Fantasy VII Rebirth 5

ภูมิภาค Gongaga เป็นภูมิภาคที่มีเมืองบ้านเกิดของ Zack Fair อย่าง Gongaga Town ตั้งอยู่และเป็นที่ตั้งของเตาปฏิกรณ์ Mako เก่าแก่ลึกลับของ Shinra

Cosmo Canyon region

All Regions in Final Fantasy VII Rebirth 6

ดินแดนที่เมืองของ Red XIII หลับไหลอยู่ โดย Cosmo Canyon เป็นจุดเริ่มต้นของการทดลองของ Hojo นักวิทยาศาสตร์วิปริตของ Shinra ซึ่งสถานที่นี้เอง Cloud และผองเพื่อนได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับโลกและอดีตของ Red ใน Cosmo Canyon ในเกมต้นฉบับ

Nibel region

All Regions in Final Fantasy VII Rebirth 7

ภูมิภาค Nibel เป็นที่ตั้งของ Nibelheim บ้านเกิดของ Tifa และ Cloud และเป็นฉากภารกิจเริ่มต้นของเกม ผู้เล่นจะพบกับ Rocket City และคฤหาสน์ Nibelheim ซึ่งเป็นสถานที่ดั้งเดิมที่ Vincent Valentine พักอาศัยอยู่

Meridian Ocean region

All Regions in Final Fantasy VII Rebirth 8

ภูมิภาคนี้ตั้งอยู่ระหว่างทวีปต่าง ๆ และอยู่กลางแผนที่โลก ซึ่งภูมิภาค Meridian Ocean เป็นที่ตั้งของ Temple of the Ancients ซึ่งเป็นสถานที่ที่เกิดเหตุการณ์สำคัญที่สุดภายในเกม Final Fantasy VII ต้นฉบับ

Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake จะวางจำหน่าย 29 ก.พ. 2024 บน PlayStation 5 ผู้เล่นจะได้ติดตามการผจญภัยของ Cloud และผองเพื่อนเพื่อตามล่า Sephiroth บนแผนที่ที่มีสเกลใหญ่ขึ้น พร้อมสำรวจประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่าง ๆ เกมมีทั้งหมด 2 แผ่น เตรียมตัวให้พร้อม เพราะว่าการผจญภัยในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน!

ที่มา
charlieintel

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button