PS5XBOXคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Abiotic Factor เกม FPS Co-op ใช้ชีวิตและเอาตัวรอดในศูนย์วิจัยใต้ดิน

รองรับการเล่นครอสเพลย์ทั้งบน PlayStation 5, Xbox และ PC

ภายในงาน State of Play ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาค่ายผู้จัด Playstack ที่เราคุ้นเคยกันกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Balatro ได้ร่วมมือกับ Deep Field Games เปิดตัวผลงานใหม่รูปแบบ FPS ผสมผสานการเอาตัวรอดแบบออนไลน์ 1 – 6 คน ผจญภัยศูนย์วิจัยใต้ดิน ใช้ชีวิตและคราฟต์สิ่งของต่างๆ ท่ามกลางบรรยากาศลึกลับที่อาจมีอันตรายจากสิ่งเหนือธรรมชาติ ว่าแล้วมาชมตัวอย่างกันเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับ Abiotic Factor

ผู้เล่นจะได้จับกลุ่มกับทีม 1 – 6 คน เดินทางสู่อาณาจักรใต้ดินของ GATE ที่เป็นศูนย์วิจัยรวบรวมหัวกะทิในแต่ละแขนงแต่กลับเกิดเหตุการณ์การกักกันที่ผิดพลาดจนทำให้กลายเป็นสมรภูมิรบสุดอลเวง โดยตัวละครจะมีคลาสที่เรียกว่า ‘PhD.’ ไม่เหมือนกัน แต่ละศาสตร์ก็จะมีความถนัดแตกต่างกันไป ทั้งสายบู๊สายวางแผน ที่จะต้องประสานงานกันหาทางเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด

การเล่นของเราจะต้องสลับไปมาระหว่างการกลับเข้าฐานเพื่อคราฟต์สิ่งของ จัดทำที่พักอาศัยและวางแผนเตรียมอาหาร เช่นเดียวกับการเดินทางในศูนย์วิจัย ตามหาวัสดุต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ วางกับดักจับศัตรู และอย่าลืมว่าจะต้องพยายามหาอัปเกรดพัฒนาความรู้ของเราเพื่อเพิ่มสกิลใหม่ๆ ด้วย โดยตอนนี้ยังคงอยู่ในช่วง Early Access สำหรับ PC อย่างเดียวแต่อนาคตจะวางจำหน่ายบนคอนโซลเช่นกันครับ

รูปภาพตัวอย่าง

ข้อมูลเกี่ยวกับ Abiotic Factor
ข้อมูลเกี่ยวกับ Abiotic Factor
ข้อมูลเกี่ยวกับ Abiotic Factor

กำหนดวางจำหน่าย

เกมจะเปิดให้เล่นในเร็วๆ นี้ ทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam และเล่นเวอร์ชัน Early Access ได้ก่อนใคร ซึ่งเมื่อมีการวางจำหน่ายเวอร์ชันสมบูรณ์ครบทุกเครื่อง จะสามารถใช้งานระบบออนไลน์ Cross-platform ได้เต็มรูปแบบ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันกันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกม ผนวกสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ เพศ แบบคนไทยคนแรกของแทร่ ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง | ภูมิคุ้มกันทางโซเชียลสูง ชอบด่าคน กวนส้นติง |
Back to top button