ข่าวพีซีเกมมือถือ

โลโก้กิจกรรมแพทช์ใหม่ Honkai Star Rail ทำผู้เล่นตึง ตั้งการ์ดรับความสูญเสียอีกครั้ง

Text ตัว F กับ Y ที่กำลังสลาย หมายถึงอะไร สปอยล์เนื้อเรื่องหรือเปล่า

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวรางดาวที่กำลังเล่น Honkai Star Rail กันอยู่ ก็คงจะรู้แล้วว่าแพทช์ปัจจุบันของเกมนี้พวกตัวละครหลักของเรากำลังอยู่บนดาวที่ชื่อว่า Penacony ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องในแพทช์ 2.0 เป็นต้นมา และบอกเลยว่าเข้มข้นมาก ๆ ครับ มีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย ทั้งการต่อสู้ที่รุนแรง การเข้าไปตะลุยแดนความฝัน การชิงไหวชิงพริบ ทรยศหักหลัง เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว รวมไปถึงการเสียชีวิตของตัวละครบางตัวภายในเนื้อเรื่อง

1 6

ซึ่งปัจจุบันที่อยู่ในแพทช์ 2.2 เนื้อเรื่องหลัก ๆ ของดาว Penacony ก็ได้เดินทางมาจนถึงจุดส่งท้าย เคลื่อนปมของดาวไปค่อนข้างเยอะ และตัวละครหลักก็กำลังจะบอกลาดาวดวงนี้เพื่อเดินทางไปยังดาวดวงใหม่ และแพทช์ที่กำลังจะอัปเดทนี้ก็จะเป็นแพทช์ 2.3 ซึ่งเป็นบทส่งท้ายของดาว โดยทาง Official ได้ใช้ชื่อกิจกรรมว่า “FAREWELL PENACONY” หรือชื่อภาษาไทยว่า “ลาก่อน PENACONY” ซึ่งกำลังจะอัปเดทเข้ามาให้ผู้เล่นได้สัมผัสในวันที่ 7 มิถุนายน 2024 ที่จะถึงนี้ เป็นการส่งท้ายดวงดาวที่เต็มไปด้วยเรื่องราวนี้อย่างลงตัว

แต่เดี๋ยวก่อน! ในขณะที่ผู้เล่นกำลังรู้สึก Happy Ending กับการบอกลาดวงดาวแห่งนี้ เพจ HookhuukGaming ก็ได้โพสต์เรื่องราวบางอย่างที่ค่อนข้างน่าสงสัยให้โฟกัสกับโลโก้ของแพทช์ใหม่ภาษาอังกฤตที่เขียนว่า “FAREWELL PENACONY” นั้น ตัว F ที่เป็นอักษรตัวแรก และตัว Y ที่เป็นอักษรตัวสุดท้ายของคำ กลับใส่เอฟเฟกต์ให้แตกสลายเป็นละออง สิ่งนี้มีนัยยะสำคัญอะไรหรือไม่ ผู้เล่น HSR และแฟน miHoYo ต่างวิเคราะห์และตั้งการ์ดรออย่างเมามันส์

สำหรับใครที่เป็นผู้เล่นเกมตระกูล HoYoVerse จะรู้กันดีว่าผู้สร้างเกมนี้มีวลีเด็ดที่กล่าวว่า “เกมที่มีเรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจ” ที่ผู้สร้างมักพูดขายเกมของตัวเองอยู่เสมอ แต่ผู้เล่นจะรู้กันดีว่ามันไม่จริง (555) เพราะเกมของตระกูลหมีจะมีการเสียสละและความสูญเสียเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนผู้เล่นจะต้องตั้งการ์ดและลุ้นเสมอว่าตัวอวยของเขาจะตายเมื่อไหร่ และแพทช์นี้ ตัว F และ Y ที่สลายในโลโก้นั้น คือคำใบ้ที่อาจบอกว่าตัวละครถัดไปที่จะเข้าตู้อย่าง Firefly จะเจอเรื่องราวอันโหดรายหรือไม่ เราก็ได้แต่ต้องรอชมกันครับ

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button