คอนโซล / พีซี

มาแล้ว! PlayStation 5 ประกาศเปิดตัวรุ่นปรับโฉมอย่างเป็นทางการ

ราคาเท่าเดิม แต่เบาขึ้น เครื่องเล็กลง และจะเป็นรุ่นมาตรฐานนับจากนี้

หลังจากมีข่าวกันมานาน ในที่สุดวันนี้ Sony ก็ได้ประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 ตัวปรับโฉมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการออกแบบเครื่องเล่นใหม่เพื่อให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นเครื่องเล่นเกมในสเปครูปแบบเดิม เพิ่มเนื้อที่เป็น 1TB แต่ทำการแก้ไขรูปทรงใหม่เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย และลดน้ำหนักลง รวมไปถึงมีราคาเดิมด้วยเช่นกัน หากใครสนใจก็รอซื้อกันได้เลยในช่วงปลายปีนี้

สำหรับเครื่องเล่นรุ่นใหม่นี้จะไม่ได้มีชื่อเรียกแบบ Slim เหมือนกับเครื่องเล่นรุ่นผ่านๆ มา แต่จะได้รับการออกแบบในขนาดที่เล็กลงมากยิ่งขึ้น 30% ทีเดียวครับ ในขณะที่น้ำหนักก็จะเบาลงที่ 18 – 24% ส่วนฝาเครื่องจะมีเส้นบากตรงกลางแบ่งระหว่างผิวเงาบริเวณด้านบน และผิวแมตต์ด้านบริเวณด้านล่าง ซึ่งมีการวางจำหน่ายรูปแบบดิจิทัลและรูปแบบมาตรฐานพร้อมช่องอ่านแผ่นเหมือนเดิม ทั้งนี้รุ่นไร้แผ่นจะสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมเป็นเครื่องอ่านแผ่น UHD BluRay แยกได้ในราคา $79.99 (ยังไม่มีข้อมูลราคาไทย)

เครื่องเล่น PlayStation 5 รุ่นปรับโฉมที่มาพร้อมขนาดเล็กลงนี้ จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไปในราคารุ่นมาตรฐานเท่าปกติ ส่วนรุ่นไร้แผ่นจะแพงขึ้นเล็กน้อย ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวเครื่องจะเป็นการทดแทนรุ่นมาตรฐานเครื่องใหญ่ทั้งหมด ซึ่งหลังจากจำหน่ายสินค้าเดิมหมดสต๊อก หลังจากนี้ PlayStation 5 ทุกเครื่องจะได้รับการผลิตในรุ่นเล็กเพียงอย่างเดียวครับ ว่าแล้วก็รอเก็บเงินกันได้ ส่วนข้อมูลด้านการประหยัดพลังงาน ยังไม่มีการยืนยันแต่อย่างใด ใครอยากชมภาพตัวอย่างมาติดตามข้างล่างนี้เลย

image 4609

ฐานวางทรงตั้งแบบใหม่ จำหน่ายแยกในราคา $29.99

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 15,690 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 18,690 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button