PS4PS5XBOXข่าว PRคอนโซล / พีซีพีซี

รีครูตเลือดใหม่ใน Rainbow Six Siege จะมาให้เล่น 11 มิถุนายน

ปี 9 ซีซัน 2 จะปรับปรุงใหม่เจ้าหน้าที่คนแรกของซีจ ปรับสมดุลเกมที่สำคัญ, ระบบสมาชิก และระบบต้อนรับผู้เล่นใหม่

ประเทศไทย — 27 พฤษภาคม 2024 — วันนี้ Ubisoft ได้เปิดเผยซีซันสองของ Rainbow Six Siege ในปี 9 แล้วด้วยชื่อว่าปฏิบัติการ นิว บลัด Operation New Blood โดยซีซันนี้จะประกอบไปด้วยการปรับปรุงใหม่รีครูต ผู้เป็นเจ้าหน้าที่คนแรกที่หลายคนชื่นชอบ พร้อมทั้งมีการปรับสมดุลเกมที่สำคัญ และนำเสนอระบบสมาชิกที่เรียกว่า R6 Membership และอัปเดตเกมเพลย์อีกมากมายเช่นการปรับเพลย์ลิสต์ให้เหมาะสมและการเปลี่ยนแปลงเพื่อความสะดวกสบายของผู้เล่น

Rainbow Six Siege: Operation New Blood CGI Trailer

ภายหลังจากผ่านไปเก้าปี ซีจก็จะทำการปรับปรุงใหม่ให้กับเจ้าหน้าที่รายแรกแล้ว โดยรีครูตจะมีรูปลักษณ์ใหม่และยังมีบทบาทใหม่ให้เล่นในฐานะฝ่ายบุกหรือฝ่ายป้องกัน และยังสามารถปรับแต่งโหลดเอาต์ของพวกเขาได้ด้วยโดยเลือกอุปกรณ์มาสองชิ้นที่มีให้เลือกโดยขึ้นอยู่กับบทบาทที่ได้รับ สิ่งนี้จะทำให้รีครูตสามารถปรับตัวได้ตามกลยุทธ์ของผู้เล่น เติมเต็มในส่วนที่จำเป็น และมอบโอกาสให้แก่ผู้เล่นใหม่ได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ลำดับรองที่แตกต่างกัน รวมถึงกลเม็ดในการเล่นต่าง ๆ ซึ่งสไตรเกอร์ ที่เป็นรีครูตฝ่ายบุกจะสามารถเลือกอุปกรณ์ได้สองชิ้น จากบรรดาอุปกรณ์ลำดับรองสำหรับโจมตีมากมาย พวกเขาจะมาพร้อมกับ M4 หรือ M249 เป็นอาวุธหลัก และมี 5.7 USG หรือ ITA 125 เป็นอาวุธสำรอง ส่วนรีครูตฝ่ายป้องกันอย่างเซ็นทรี จะสามารถเลือกอุปกรณ์ลำดับรองได้สองชิ้น จากบรรดาอุปกรณ์ลำดับรองสำหรับป้องกันมากมาย โหลดเอาต์ของเซ็นทรีจะประกอบไปด้วย Commando 9 หรือ M870 เป็นอาวุธหลัก และมี C75 Auto หรือ Super Shorty เป็นอาวุธสำรอง และด้วยความที่ผู้เล่นทุกคนจะเลือกรีครูตเล่นได้ ผู้ที่ซื้อพรีเมียม แบทเทิล พาสจึงจะได้รับเวาเชอร์เจ้าหน้าที่เพื่อนำไปแลกเป็นเจ้าหน้าที่รายใดก็ได้ที่ต้องการ ส่วนผู้ที่มีเจ้าหน้าที่ทุกรายในครอบครองแล้วจะได้ 600 R6 Credits แทน

Rainbow Six Siege: Operation New Blood Reveal Panel

Rainbow Six Siege จะยังคงมุ่งเน้นไปที่การเล่นเชิงกลยุทธ์ที่ยุติธรรมในปี 9 ซีซัน 2 ด้วยปฏิบัติการ นิว บลัดนี้จะมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงด้านสมดุลเกมให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันอย่างเฟนเรียร์และโซลิส ซึ่งที่ผ่านมาแข็งแกร่งเกินไปในการเล่นและทำให้ฝ่ายบุกจะต้องคอยระวังเป็นพิเศษ ดังนั้นจำนวนของ F-Natt Dread Mines ที่เฟนเรียร์จะครอบครองได้จึงถูกลดจำนวนลงเหลือ 4 และมันจะไม่กันกระสุนอีกต่อไปแล้ว นอกจากนั้น ในการปรับสมดุลครั้งแรกของโซลิสนี้ ระยะเวลาและระยะการใช้งานของ SPEC-IO Electro Sensor จะถูกปรับลดลงตามฟีดแบ็กของผู้เล่นและเพื่อสร้างสมดุลระหว่างฝ่ายบุกและฝ่ายป้องกัน

นอกจากนี้แล้ว ในซีซันนี้ยังมี R6 Membership ซึ่งผู้ที่คงสถานะสมาชิกอยู่จะได้รับดรอปส์รายเดือนที่ประกอบไปด้วยของสวมใส่แบบจำกัดเวลา, สกินระดับตำนาน, สามารถข้ามแบทเทิลเลเวลได้ 10 เลเวล, แพ็กบราโวและยังสามารถเข้าถึงพรีเมียมแบทเทิลพาสได้ด้วย

หลังจากที่มีการแนะนำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับเบต้าของ Marketplace ไปก่อนหน้านี้ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายนเป็นต้นไป ผู้เล่นที่เปิดใช้งานระบบ Two-Factor Authentication และมีเลเวลอย่างน้อย 25 จะได้เข้าใช้งาน  Rainbow Six Siege Marketplace ซึ่งจะสามารถแลกเปลี่ยนสกินได้อย่างปลอดภัยและไม่ต้องแสดงตนโดยใช้ R6 Credits

ปฏิบัติการ นิว บลัดจะทำการเพิ่มเติมตัวเลือกคัดกรองฉากมาตรฐาน (Standard Map Filter) พร้อมด้วยตัวเลือกสำหรับฉากสำหรับการเล่นจัดลำดับ (Ranked Map Pool), ฉากสำหรับการเล่นแบบไม่จัดลำดับ (Non-Ranked Map Pool) และทุกฉาก ผู้เล่นจะได้ทำการปรับและเลือกหาแมตช์แบบไม่จัดลำดับเพื่อให้ใกล้เคียงกับการเล่นสบาย ๆ หรือเล่นแข่งขันก็ได้หมด

การฝึกฝนและการต้อนรับผู้เล่นใหม่ยังคงเป็นสิ่งที่ทีมงานให้ความสำคัญ ด้วยอัปเดตครั้งใหญ่เพื่อให้มั่นใจว่าทั้งผู้เล่นใหม่และผู้เล่นเก่าจะได้ขัดเกลาฝีมือ ตอนนี้ผู้เล่นจะฝึกฝนการเล็งและการสำรวจฉากได้พร้อมฟีดแบ็กแล้วใน Endless Drill และยังมี Versus AI ก็ยังมีการเพิ่มเติมฉากและเจ้าหน้าที่เข้าไปเป็นจำนวนมากเพื่อทำให้ประสบการณ์ฝึกฝนของคุณหลากหลายขึ้น

อัปเดตอื่น ๆ ประจำซีซันนี้ประกอบไปด้วยการเปลี่ยนแปลง Caster Card เพื่อพัฒนาประสบการณ์, การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างฉาก Stadium รวมถึงการอัปเดตเพื่อความสะดวกสบายของผู้เล่นที่ส่ามารถปรับแต่งเสียงและระเบิดแสงได้

เรนโบว์ ซิกซ์ ซีจพร้อมให้เล่นแล้วบน Ubisoft+, ซึ่งเป็นบริการสมัครเล่นเกมจาก Ubisoft*, PlayStation®4, PlayStation®5, เครื่องตระกูล Xbox One, Xbox Series X | S, Windows PC, ประกอบไปด้วย Steam, และ Amazon Luna

สำหรับข่าวสารล่าสุดของเรนโบว์ ซิกซ์ ซีจและเกมอื่น ๆ จาก Ubisoft โปรดไปที่ news.ubisoft.com  หากต้องการซื้อเรนโบว์ ซิกซ์ ซีจ โปรดไปที่ store.ubisoft.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปีที่ 9 โปรดไปที่ rainbow6.com/Roadmap

###

*Ubisoft+ บน Luna จำเป็นต้องเชื่อมต่อบัญชีและเลือกแผนใช้งานแบบมัลติแอกเซส เป็นไปตามข้อจำกัดด้านพื้นที่ให้บริการ

เกี่ยวกับ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege  

นอกจากความเติบโตในแวดวงอีสปอร์ตสระดับอาชีพและมีผู้เล่นที่ลงทะเบียนกว่า 80 ล้านคนแล้ว Tom Clancy’s Rainbow Six Siege จะให้ผู้เล่นได้กระโจนเข้าสู่ประสบการณ์การเล่นมัลติเพลเยอร์ที่รวดเร็วและมีพัฒนาการไม่หยุดยั้งบนพื้นฐานของการเลือกเจ้าหน้าที่ผู้มีเอกลักษณ์แตกต่างกันด้วยการผสมผสานกลยุทธ์และการทำลายล้างที่ลงตัว ทีม Rainbow Six จะเข้าปะทะกับศัตรูในการบุกทะลวงที่ทั้งสองฝ่ายต่างมีสกิลเฉพาะตัวและอุปกรณ์ให้ได้ใช้งาน ฝ่ายป้องกันจะต้องเตรียมเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมให้กลายเป็นป้อมปราการอันทันสมัย ส่วนฝ่ายจู่โจมจะต้องใช้งานโดรนสอดแนมเพื่อสืบข้อมูลและวางแผนบุกจู่โจมอย่างระมัดระวังด้วยจำนวนเจ้าหน้าที่หลายสิบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่อต้านการก่อการร้ายในโลกความเป็นจริงจากทั่วโลก ผู้เล่นจะต้องเลือกวิธีในการรับมือและเผชิญหน้าแต่ละความท้าทายที่ได้พบ ด้วยจำนวนเจ้าหน้าที่หน้าใหม่และฉากที่ได้รับการเพิ่มเติมอย่างสม่ำเสมอต่างก็ช่วยเพิ่มความลึกซึ้งให้แก่การวางกลยุทธ์และการต่อสู้ในทุกครั้ง ในแต่ละรอบคุณจะไม่อาจคาดเดาอะไรได้ ทำให้ Rainbow Six Siege สร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่ความเข้มข้นและการแข่งขันวิดีโอเกม

เกี่ยวกับ Ubisoft 

Ubisoft คือผู้สร้างสรรค์โลกอันมากมายที่มุ่งมั่นจะทำให้ชีวิตของผู้เล่นรุ่มรวยขึ้นด้วยประสบการณ์ความบันเทิงอันไม่เหมือนใครและ น่าจดจำ ทีมงานทั่วโลกของ Ubisoft ได้เคยสร้างสรรค์และพัฒนาผลงานเกมอันหลากหลายมาแล้วมากมาย ประกอบด้วยแบรนด์ดังเช่น Assassin’s Creed ® , Brawlhalla ® , For Honor ® , Far Cry ® , Tom Clancy’s Ghost Recon ® , Just Dance ® , Rabbids ® , Tom Clancy’s Rainbow Six ® , The Crew ®  และ Tom Clancy’s The Division ® ด้วยระบบ Ubisoft Connect นั้น ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับระบบนิเวศน์และบริการที่จะช่วยเสริมประสบการณ์ในการเล่นเกม, รับรางวัลและเชื่อมต่อกับเพื่อนฝูงผ่านทุกแพลตฟอร์ม ด้วยบริการสมัครเล่นเกม Ubisoft+ จะสามารถเข้าถึงแคตตาล็อกเกมของ Ubisoft ได้กว่า 100 เกมและรวมถึง DLC สำหรับในช่วงปีงบประมาณพ.ศ.2565-2566 นั้น Ubisoft มีรายได้ทางบัญชีสุทธิที่ 1.7 พันล้านยูโร สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดไปที่: www.ubisoftgroup.com.

© 2024 Ubisoft Entertainment สงวนสิทธิ์ทุกประการ Tom Clancy’s, Rainbow Six, Soldier Icon, Ubisoft, และโลโก้ Ubisoft คือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือยังไม่ได้จดทะเบียนในสหรัฐฯ และ/หรือประเทศอื่น

Back to top button