PS4PS5XBOXพีซีเกม

[พรีวิว] Tiny Tina’s Wonderlands

Tiny Tina’s Wonderlands เกมแนว Loot-shooting พร้อมแคมเปญเนื้อเรื่องสุดมันส์

Tiny Tina’s Wonderlands เป็นเกมแนว Loot-shooting พร้อมแคมเปญเนื้อเรื่องที่รองรับตั้งแต่ 1 – 4 คนพร้อมกัน โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเดินทางไปปราบมอนสเตอร์จอมมารร้าย Dragon Lord ผู้เล่นจะได้ตามหาอาวุธ , ดาบในตำนาน หรือเวทมนตร์ต่าง ๆ ที่ใช้ต่อสู้กับศัตรูในโลกของ Tiny Tina ที่เปลี่ยนจากสมรภูมิระเบิดภูเขาเผากระท่อมมาเป็นนิทานปรัมปรา เต็มไปด้วยดันเจี้ยนและสมบัติให้เราสืบเสาะ

และในโอกาสนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสสัมผัสกับเกม Tiny Tina’s Wonderlands เวอร์ชั่น Demo ซึ่งบอกได้เลยว่าน่าสนใจไม่น้อย และผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะนำพรีวิวมาให้ได้อ่านกันครับ

หมายเหตุ: ตัวเกมที่ได้รับการทดสอบมีจุดประสงค์เพื่อการพรีวิวและยังคงอยู่ในระหว่างการพัฒนา ประสบการณ์ที่ได้รับจากเกมในรูปแบบวางจำหน่ายอาจมีความแตกต่างกัน

ออกผจญภัยโลกโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมฝ่าดงมอนสเตอร์มากมาย

01133930016460377679033 Screenshot 38

หากพูดถึง Gearbox Software ทุกคนคงจะนึกถึงเกมซีรีส์ Borderlands ที่เป็นกราฟิกสีสันสดใส มาพร้อมลายเส้นสุดโดดเด่น แน่นอนว่าเกม Tiny Tina’s Wonderlands ซึ่งเป็นเกม Borderlands ภาค Spin-off ก็ไม่พลาดที่จะใช้เอนจิ้นในการพัฒนาเกมเหมือนกัน ทำให้กราฟิกทั้งหมดภายในเกมนี้ไม่ว่าจะเป็นโมเดลตัวละคร , สิ่งของ , ภาพประกอบฉากต่าง ๆ รวมไปถึงเอฟเฟกต์ที่มีให้ใช้งานก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ แถมยังสามารถเล่นได้ลื่นไหลแบบเฟรมเรตไม่ตก ฉะนั้นในกรณีของเรื่องงานภาพภายในเกมนี้ ผู้เขียนบอกเลยว่า “ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง”

นอกจากนี้เกมดังกล่าวจะเปลี่ยนจากสมรภูมิระเบิดภูเขาเผากระท่อมสไตล์ Borderlands มาเป็นนิทานปรัมปรา ฉะนั้นเราจะได้เห็นศัตรูที่เป็นมอนสเตอร์มากกว่าเป็นมนุษย์ เช่น ไวเยิร์น โทรลล์ ก็อบลิน(หรือก็อบบลิน) เป็นต้น และที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือมอนสเตอร์เหล่านี้ไม่ได้มีแค่ชนิดเดียว โดยพวกมันแต่ละตัวก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไป ทำให้ทุก ๆ ครั้งที่เราออกผจญภัยจะได้พบเจอกับความท้าทายที่หลากหลาย

06532190016460377686451 Screenshot 56

โดยตัวอย่างที่เห็นชัดที่สุดในพรีวิวนี้ก็คือ เหล่าก็อบลินที่มีอยู่มากมาย แต่บางตัวก็จะเป็นก็อบลินที่ถือมีดมาไล่แทงเรา บางตัวก็จะมุดอยู่ในถังไว้คอยวิ่งมาชนเราให้กระเด็น บางตัวมีอาวุธหนักอยู่ในมือทำให้เราโดนโจมตีจนแทบตายได้ (แม้ว่าจะเห็นเป็นก็อบลินตัวเล็ก ๆ ก็ตาม) รวมไปถึงก็อบลินบางตัวสามารถใช้เวทมนตร์น้ำแข็ง หรือเรียกโทรลล์ออกมาช่วยต่อสู้ก็ได้ แถมเวลามอนสเตอร์พวกนี้มามันไม่ได้มาแค่ทีละตัว หรือสองตัว แต่มาเป็นสิบตัวระดมรุมกินโต๊ะเราคนเดียว ฉะนั้นการวางแผนการต่อสู้ถือว่าสำคัญมาก ๆ เพราะในตอนแรกผู้เล่นลองเล่นแบบสายแรมโบ้ สรุปคือลงไปนอนวัดพื้นไม่ต่ำกว่า 10 รอบ (อ้อ! ทุกครั้งที่ผู้เล่น HP เหลือ 0 ตัวละครจะอยู่ในสถานะปางตายช่วงเวลาหนึ่ง และจะกลับมาต่อสู้ได้ใหม่หากเราสามารถกำจัดมอนสเตอร์ได้ก่อนที่จะหมดช่วงเวลาปางตายครับ)

จากข้อมูลภายในหัวข้อนี้ผู้เขียนก็ขอยืนยันให้ผู้อ่านมั่นใจได้เลยว่าการผจญภัยใน Tiny Tina’s Wonderlands นั้นสนุกสะใจแน่นอน ยิ่งทางผู้พัฒนาเกมยืนยันมาว่าภายในเกมนี้จะมีดันเจี้ยนให้สำรวจมากมาย และมีสมบัติรอให้เราได้ค้นหาก็ยิ่งทำให้เกมนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ

ยุทโธปกรณ์ที่มาแบบคลังแสงจำนวนมหาศาล

05458740016460377678572 Screenshot 41

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่น่าประทับใจจนบอกได้เลยว่าไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับเกม Tiny Tina’s Wonderlands ก็คืออาวุธภายในเกมนี้ที่เรียกได้ว่ามีจำนวน “มหาศาล” เลยทีเดียว ซึ่งอาวุธแต่ละชนิดที่ผู้เล่นจะได้พบเจอก็จะมีความแตกต่างหลากหลายกันไปตั้งแต่ประเภทของกระสุน , ค่าสถานะของอาวุธ รวมไปถึงอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ ซึ่งเรียกได้ว่าสมกับที่เป็นเกมในซีรีส์ Borderlands ซึ่งแฟนเกมจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

03362120016460377676420 Screenshot 40

สำหรับวิธีการตามหาอาวุธมาใช้ภายในเกมนี้ก็ไม่ยากเลยครับ โดยผู้เล่นจะสามารถพบเจออาวุธได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการออกกำจัดศัตรู ซึ่งหลาย ๆ ครั้งศัตรูก็จะดรอปอาวุธลงมาให้เราได้เก็บไปใช้งานเลย หรือแม้กระทั่งผู้เล่นจะได้ในกล่องที่มีอยู่เต็มแผนที่ ซึ่งจากการที่ผู้เล่นได้เล่นพรีวิวดูนี้ แค่ออกตะลุยพื้นที่เดียว ก็ได้อาวุธมาเกือบ ๆ 10 ชิ้นเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเลือกใช้งานกันแบบไม่หวาดไม่ไหวเลยครับ

คลาสที่มีความแตกต่างอย่างชัดเจน

07779340016460377677073 Screenshot 43

ภายในเกมนี้จะมีคลาสให้เลือกเล่นจำนวนมาก โดยภายในพรีวิวนี้จะมีอาชีพให้เลือกเล่นอยู่ 2 คลาสด้วยกันก็คือ Graveborn และ Stabbomancer ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลในการเอาชีวิตรอดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจากที่ผู้เล่นได้ทดลองเล่นมา ก็ต้องบอกว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยแต่ละอาชีพก็สรุปได้ดังนี้ครับ

Graveborn เป็นสาวกผู้สัมผัสความตายที่สังเวยพลังชีวิตของตนเพื่อปลดปล่อยการโจมตีเวทมนตร์มืดรุนแรง และกลายเป็น Reaper of Bones แสนหลอนพร้อมกับสหาย Demi Lich สุดคลั่ง โดยตัวละครนี้จะมีสกิลที่เน้นการโจมตีอยู่ 2 แบบ ได้แก่ สกิลแรกคือการยิงน้ำแข็งใส่ศัตรู ในขณะที่อีกสกิลหนึ่งจะเป็นการสั่งให้ตัวละครชาร์จพลังอยู่สักพัก และปล่อยพลังออกมาทำลายศัตรูที่อยู่รอบตัว

04453480016460377682181 Screenshot 54

ในขณะที่ Stabbomancer เป็นตัวละครที่ถูกอธิบายไว้ว่าเป็นตัวละครที่แสนเจ้าเล่ห์เป็นมือสังหารที่เน้นการโจมตีติดคริติคอล พวกมันสามารถเรียกใบมีดหมุนวิเศษมาที่สนามรบและหายตัวไปในเงามืดได้ตามต้องการ ซึ่งจุดเด่นของตัวละครนี้ก็คือสกิลที่จะทำให้หายตัวได้ และเมื่อโจมตีระหว่างหายตัวจะติดคริติคอลซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ ทั้งการลอบโจมตี และการหลบหนี ในขณะที่อีกสกิลก็คือ การเรียกอุกกาบาตให้ตกลงมาใส่ศัตรูที่อยู่ด้านหน้าและทำดาเมจมหาศาล

จากที่ผู้เขียนได้ทดลองเล่นดูก็จะพบว่าตัวละครแต่ละตัวก็จะมีลักษณะที่โดดเด่นต่างกันออกไป นั่นแปลว่าการเลือกตัวละครของผู้เล่นนั้นมีผลต่อสไตล์การเล่นเป็นอย่างมาก โดยยกตัวอย่างง่าย ๆ ก็คือผู้เขียนได้ทดลองเล่น Graveborn แต่ผู้เขียนไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญการเล่น FPS แบบเผชิญหน้าทำให้ลงไปนอนอยู่บ่อยครั้ง (เพียงในช่วงต้นของเกม) แต่ในทางกลับกันผู้เขียนกลับสามารถใช้ Stabbomancer ตะลุยศัตรูได้ตั้งแต่ต้นจนจบโดยล้มเพียง 2-3 ครั้งเท่านั้น นั่นก็แปลว่าหากผู้เล่นเลือกคลาสที่เหมาะสมกับตนเองก็จะทำให้การเล่นเกมนี้ง่ายขึ้น และสนุกมากยิ่งขึ้นครับ

สรุปพรีวิว

00205150016460377688243 Screenshot 45

Tiny Tina’s Wonderlands เป็นเกม TPS ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยครับ ยิ่งหากใครเป็นแฟนเกมของ Borderlands อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าเมื่อเกมนี้วางจำหน่ายเต็มรูปแบบ และมีคลาสรวมถึงพื้นที่ให้ผจญภัยมากกว่านี้ รับรองว่าเกมนี้จะสนุกมากกว่านี้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้, Tiny Tina’s Wonderlands จะเปิดตัวในวันที่ 25 มีนาคม 2565 ใน Xbox Series X|S, Xbox One, PlayStation®5, PlayStation®4 สำหรับ PC สามารถสั่งจองผ่าน Epic Games Store พิเศษเฉพาะในช่วงเปิดตัว หรือบนหน้าร้านดิจิทัลสำหรับพีซีอื่น ๆ ภายในปี 2565

เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ววันนี้ในทุกแพลตฟอร์ม สำหรับผู้เล่นที่สั่งซื้อเกมล่วงหน้าทุกรุ่นจะได้รับ Golden Hero Armor Pack เซ็ตเกราะสุดพิเศษ พบไอเท็มในเกมนี้ได้ทุกรุ่นบนทุกแพลตฟอร์ม ผู้เล่นสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ playwonderlands.com ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลข่าวสารของเกม

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ 2k ที่เอื้อเฟื้อและสนับสนุนเกมมาให้เราได้พรีวิวกันในครั้งนี้ครับ

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button