PS4PS5XBOXข่าวพีซี

Like a Dragon: Infinite Wealth เป็นเกมที่ยาวที่สุดในซีรีส์

ไม่มีทางเล่นจบได้ภายใน 2 วันแม้ว่าจะเล่นข้ามวันข้ามคืนแน่นอน

Masayoshi Yokoyama โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ Yakuza ได้ออกมาเปิดเผยในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Game Watch ว่า Like a Dragon: Infinite Wealth ภาคต่อหลักถัดไปของซีรีส์จะเป็นเกม “ระดับใหญ่” ที่จะมีความยาวกว่าเกมใด ๆ ที่ Ryu Ga Gotoku Studio เคยสร้างมาก่อน

Yokoyama กล่าวว่าทีมพัฒนาตระหนักว่าความยาวของเกมอาจทำให้ผู้เล่นบางคนถอยห่างจากเกมนี้ แต่ทางออกของพวกเขาก็คือ “ทำให้ทุกคนตื่นเต้นจนอยากเล่น” โดยไม่คำนึงถึงความยาวของเกม

“เกมใช้เวลานานในการเคลียร์ นานแค่ไหนเหรอ?” Yokoyama กล่าว “Gaiden ไม่มากนัก แต่ Infinite Wealth เป็นเกมระดับมอนสเตอร์ที่ยาวกว่าเกมใด ๆ ที่เราเคยสร้างมา หากคุณเล่นอย่างต่อเนื่องแบบไม่หลับไม่นอน รับรองว่าคุณจะป่วย และคุณไม่มีทางเล่นจบได้ภายใน 2 วันแม้จะเล่นข้ามวันข้ามคืนอย่างแน่นอน นั่นหมายความว่าหลายคนอาจจะลังเลที่จะเล่นเกมนี้ ซึ่งผมไม่อยากให้มันเกิดขึ้น ฉะนั้นผมคิดว่า ‘เราต้องทำให้ทุกคนตื่นเต้นจนอยากเล่นเกมนี้’ ให้ได้”

“เราต้องทำให้ผู้คนเล่นเกมของเราให้ได้ 1 สัปดาห์ หรือ 1 เดือน แม้พวกเขาจะอดหลับอดนอนไปบ้างก็ตาม นั่นคือหน้าที่ของเราในฐานะผู้สร้างเกม คือเราจะต้องสร้างสิ่งที่จะทำให้ผู้เล่นตื่นเต้นอยู่เสมอ” เขากล่าวเสริม “ผมคิดแบบนี้มาแล้วประมาณ 1 – 2ปีที่ผ่านมา สำหรับเกมอย่าง Infinite Wealth เราต้องจัดให้เกมนี้เหมือนงานเทศกาลสุดอลังการ สำหรับเกมที่มีความยาวขนาดนี้ การทิ้งมันไปเฉย ๆ ก็ดูจะเป็นการเสียมารยาทไปเสียหน่อย”

แน่นอนว่าซีรีส์นี้เคยมีเกมขนาดใหญ่ที่ผิดปกติมาแล้วในอดีต ตัวอย่างเช่น Yakuza: Like a Dragon และ Yakuza 5 อาจเป็นหนึ่งในเกมที่ยาวที่สุดในแฟรนไชส์ และทั้งสองเกมสามารถใช้เวลาได้ถึง 80 – 100 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นของคุณ ในขณะที่ Like a Dragon: Infinite Wealth เป็นเกมที่ยาวกว่าเกมเหล่านั้นอย่างแน่นอนนั่นเป็นแนวโน้มที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งเกมจริง ๆ จะยาวเท่าไหร่ เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

Like a Dragon: Infinite Wealth เป็นเกม Turn-based ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องจากเกมภาคที่แล้วโดยจะพูดถึงเรื่องราวของ Kasuga Ichiban ที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องราวปริศนาครั้งใหญ่อีกครั้งโดยบังเอิญ เช่นเดียวกับ Kazuma Kiryu ที่จะได้รับบทเป็นตัวละครเอกควบคู่กัน โดยเกมเพลย์ก็ยังคงใช้รูปแบบเทิร์นเบสควบคู่ไปกับการสำรวจ ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแผนที่โลกขนาดย่อมกึ่งโลก และยังถือเป็นครั้งแรกที่จะมีตัวละครหลักสองคนให้เล่นควบคู่ด้วยกัน

ที่มา : gamingbolt

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button