คอนโซล / พีซี

Jim Ryan เผยรู้สึกลำบากใจกับการนำ Cyberpunk 2077 ออกจาก PS Store

เนื่องจากตัวเกมมีปัญหาขั้นรุนแรง

ข่าวการถอด Cyberpunk 2077 ออกจากหน้าร้านค้า Playstation Store น่าจะเป็นเรื่องที่ใครหลายคนต้องเคยได้ยินมาบ้าง ซึ่งหลังจากที่ไม่มีการอัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องนี้มาพักใหญ่ ล่าสุดนี้ทาง Jim Ryan CEO ประจำ Sony ก็ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นเรื่องที่ Cyberpunk 2077 ถูกถอดออกจากหน้าร้านค้า Playstation Store เป็นครั้งแรก

จากบทสัมภาษณ์กับ Axios ทาง Jim Ryan ได้กล่าวว่า Playstation ไม่สามารถขายเกมที่จะมอบประสบการณ์ที่ไม่ดีให้กับผู้เล่นได้ “มันเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากมากๆ แต่สุดท้ายแล้วพวกเราต้องตัดสินใจเพื่อกลุ่มผู้เล่นของ Playstation และพวกเราจะหยุดขายเกมที่จะมอบประสบการณ์ที่ไม่ดีให้กับพวกเขา” Ryan กล่าว

หากย้อนกลับไปในช่วงเดือนธันวาคมปี 2020 Cyberpunk 2077 ถือเป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่หลายคนต่างรอคอยมานานหลังจากการดีเลย์อยู่หลายครั้ง แต่หลังจากที่เกมออกวางจำหน่ายได้เพียงสัปดาห์เดียว Cyberpunk 2077 ก็ถูกถอดออกจากหน้าร้านค้า Playstation Store อย่างรวดเร็ว เนื่องจากปัญหาตัวเกมขาดการขัดเกลาขั้นรุนแรง และในปัจจุบันทาง Jim Ryan ยังไม่เผยรายละเอียดว่า Cyberpunk 2077 จะกลับมาวางขายบนหน้าร้านค้าเมื่อไหร่

โดยในช่วงแรกที่เกมออกวางจำหน่ายทาง CD Projekt Red ได้ให้คำสัญญาว่าพวกเขาจะมีการปล่อยแพทช์ออกมา เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวเกมในเดือนมีนาคมปี 2021 หรือก็คือ Update 1.2 และยังมีทิ้งท้ายว่าถ้าใครที่ไม่พอใจในคุณภาพของ Cyberpunk 2077 สามารถมายื่นเรื่องขอคืนเงินกับพวกเขาได้เลย

นับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2020 จนถึงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทาง CD Projekt Red ยังคงรอการอนุญาตจากทาง Sony เพื่อให้เกมของพวกเขาสามารถกลับมาวางขายบน PS Store ได้อีกครั้ง “น่าเสียดายที่ทางเรายังไม่มีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้” Adam Kiciński CEO ของ CDPR กล่าว “พวกเรายังคงมีการเจรจากันอย่างต่อเนื่อง และพวกเรายังมีการออกแพทช์เพื่อปรับปรุงเกมให้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่สุดท้ายการตัดสินใจทั้งหมดนั้นเป็นของ Sony เป็นเหตุให้พวกเราทำได้แค่รอข้อมูลจากทาง Sony เพียงอย่างเดียว ซึ่งจนกว่าจะถึงเวลานั้นผมไม่สามารถบอกอะไรพวกคุณได้”

นอกจากนั้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทาง Michał Nowakowski รองประธานอาวุโสฝ่ายการพัฒนาธุรกิจของ CD Projekt Red ยังเคยให้คำตอบเหมือนกับ Kiciński ว่าสุดท้ายแล้วการตัดสินใจทั้งหมดขึ้นอยู่กับ Sony เพียงผู้เดียวและ Nowakowski ยังได้กล่าวว่าการที่ Cyberpunk 2077 ถูกถอดออกจาก PS Store ส่งผลกระทบถึงยอดขายเกมบนแพลตฟอร์ม Playstation อย่างมาก ซึ่งสุดท้ายแล้วเราจะได้เห็นกลับมาอีกครั้งของ Cyberpunk 2077 อีกหรือไม่ตอนนี้คงจะขึ้นอยู่กับ Sony เท่านั้นจริงๆ

Back to top button