คอนโซล / พีซี

พบโปรเจคสุดอลัง ! เปลี่ยน Skyrim เป็น Dark Souls

ด้วยม็อดจำนวนกว่า 500 ตัวจนกลายเป็นเกมใหม่

Dark Souls และ The Elder Scrolls V: Skyrim แม้จะเป็นเกมที่มีความต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่ด้วยธีมแฟนตาซีที่พอจะนำมาเชื่อมกันได้ บวกกับความอิสระที่ตัวเกมสนับสนุนการลงม็อดอย่างเต็มที่ ก็ส่งผลให้เหล่าผู้เล่น Skyrim ต่างสรรหาวิธีในการแปลงโฉมให้ Skyrim กลายเป็น Dark Souls ฉบับ Open World เช่นโปรเจคสุดทะเยอทะยานของ HeavyBurns ที่ต้องการแปลงโฉมให้ Skyrim กลายเป็น Dark Souls อย่างเต็มรูปแบบด้วยจำนวนม็อดกว่า 500 ตัว

HeavyBurns เคยโชว์ผลงานการแปลงโฉมให้ Skyrim กลายเป็น Dark Souls มาแล้วในปี 2020 ด้วยม็อดเปลี่ยน UI, ม็อดปรับระบบ Combat และปรับปรุงภาพกราฟิกให้มีความมืดหม่นตามสไตล์ Dark Souls ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็บอกเลยว่าน่าประทับใจ เพราะนอกจากภาพกราฟิกที่เปลี่ยนไปเกมเพลย์หลักของ Skyrim ยังถูกยกเครื่องใหม่ให้กลายเป็นเกม Soulslike โดยสมบูรณ์แต่ล่าสุดนี้ทาง HeavyBurns ได้ตัดสินใจกลับมาสานต่อโปรเจคเปลี่ยน Skyrim ให้กลายเป็น Dark Souls อีกครั้งในสเกลที่ใหญ่กว่าเดิม

(คลิปช่วงปี 2020)

“หลายปีที่ผ่านมานี้ตัวเกมมีม็อดปรับปรุง Animation และระบบการต่อสู้เพิ่มเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและนี่เป็นเหตุให้ผมอยากกลับมาทำวิดีโออีกครั้งนึง” HeavyBurns กล่าวกับ GamesRadar “หลังจากการทำวิดีโอในคราวนั้น ผมได้ย้อนกลับมาดูและได้พบว่าผมพลาดโอกาส ในการทำคอนเทนต์ให้ครอบคลุมมากกว่านี้” HeavyBurns เสริม “ยังมีม็อดอาวุธ, ชุดเกราะ, UI, เสียง และสัตว์ประหลาดอีกมากที่ผมพลาดไป และมีอีกหลายม็อดที่ ณ เวลานั้นยังทำไม่เสร็จด้วยซ้ำ”

ในตอนนี้ HeavyBurns มีการลงม็อดตัวหลักกว่า 30 – 40 ตัวด้วยกันตั้งแต่ม็อดเพิ่มศัตรู, ไอเทม, สภาพแวดล้อม และอื่นๆ ให้มีความเหมือนกับ Dark Souls แต่เมื่อนำม็อดจิปาถะอื่นๆ มานับรวมกันเช่นม็อดปรับ Texture, ม็อดไฟคบเพลิง, ม็อดปรับปรุง compatibility และม็อดเอฟเฟคอื่นๆ ทาง  HeavyBurns เผยว่าสามารถนับจำนวนม็อดได้ทั้งสิ้น 500 ตัวด้วยกันซึ่ง HeavyBurns จะอัปโหลดผลงานของเขาอีกครั้งในเร็วๆ นี้และสามารถติดตามได้ที่นี่เลย

Back to top button