คอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Yooka-Replaylee เกมภาครีมาสเตอร์อย่างเป็นทางการ

หนึ่งในผลงานแนวแอ็กชันตะลุยด่านสามมิติที่ยอดเยี่ยมที่สุด

หลังจากเคยสร้างความประทับใจกันมาก่อนหน้านี้ทั้งเกมภาคหลัก และภาคสปินออฟของ Yooka-Laylee เกมผจญภัยที่ให้เราเล่นเป็นเจ้ากิ้งก่ากับค้างคาวสองสหายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมสามมิติยุค 90 ล่าสุดวันนี้ Playtonic ก็ได้ประกาศเปิดตัวภาครีมาสเตอร์อย่างเป็นทางการแล้วบน PC และคอนโซล ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ

เกี่ยวกับเกม Yooka-Replaylee

เกมแนวแอ็กชันแพลตฟอร์เมอร์สามมิติสไตล์ 90 บอกเล่าเรื่องราวของสองตัวเอกต่างสายพันธุ์ที่พบว่าองค์กรร้าย Capital B ตั้งใจที่จะขโมยหนังสือและตำราทั่วโลกเพื่อนำไปดัดแปลงเป็นเงิน และหนึ่งในหนังสือที่เชื่อว่าเป็นสุดยอดคัมภีร์อันทรงพลังที่ถูกซ่อนอยู่ในย่าน Shipwreck Creek บ้านเกิดของ Yooka และ Laylee ก็ถูกแย่งชิงไปด้วย ทั้งคู่จึงพยายามหาทางตามหาหนังสือที่หายไปกลับมาให้ได้ ผู้เล่นจะเจอเส้นทางกับดัก ตัวละครฮาๆ และไอเทมให้เลือกเก็บมากมาย

เกมภาครีมาสเตอร์มาพร้อมกับงานภาพที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งอนิเมชันที่ลื่นไหล กราฟิกที่สวยงาม และเอฟเฟกต์แสงและเงาที่ทำให้การผจญภัยในดินแดนสุดตระการตานี้ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าประทับใจยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ QoL ใหม่ๆ อาทิ ระบบแผนที่ หรือจะเป็นไอเทมเพิ่มเติมอย่างสกินให้ก็บสะสม พร้อมเพลงประกอบรูปแบบออร์เคสตราบรรเลงสดโดย Grant Kirkhope กับ David Wise ที่มาเป็นผู้เรียบเรียงให้เองเลย (ผลงานเก่า Banjo-Kazooie และ Donkey Kong Country)

รูปภาพตัวอย่าง

Yooka-Replaylee
Yooka-Replaylee
Yooka-Replaylee
Yooka-Replaylee

กำหนดการวางจำหน่าย

เกมจะเปิดตัวในอนาคตทั้งบน PC และคอนโซล โดยผู้เล่นยังสามารถเล่นเกมภาคเก่าอย่าง Yooka-Laylee บนอุปกรณ์เดิมอย่าง PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC เพื่อรอกันพลางๆ ก่อนก็ได้ แต่ต้องบอกเลยว่าการกลับมาครั้งนี้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยด้วยคอนเทนต์ภารกิจท้าทายใหม่ๆ รวมไปถึงการปรับปรุงคุณภาพกราฟิกและเกมเพลย์จนถือเป็นภาคสมบูรณ์เลยก็ได้ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันนะ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button