เกม

Kirby and the Forgotten Land ขึ้นแท่นเกมที่ขายดีที่สุดในซีรีส์

ดูท่าว่าในอนาคตเราจะได้เห็นเกมแนวสามมิติมากขึ้น

ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่ทำให้ทุกคนต้องพากันตื่นเต้นไปเป็นแถบสำหรับ Kirby and the Forgotten Land ที่ได้ขอเปลี่ยนโฉมจากเกมแนวตะลุยด่านด้านข้างมาเป็นเกมสามมิติเต็มรูปแบบพร้อมวางจำหน่ายบน Nintendo Switch เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าการพลิกเกมครั้งสำคัญนี้จะส่งผลให้เกิดเซอร์ไพรส์ครั้งใหม่ใหม่กับปู่นินกันแล้ว

Nintendo ได้ระบุุในช่วงประชุมผลประกอบการประจำไตรมาสล่าสุดว่า Kirby and the Forgotten Land สามารถทำยอดขายได้ทะลุ 4 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นหมายความว่าเป็นเกม Kirby ที่ขายดีที่สุดในซีรีส์กันไปโดยปริยาย ซึ่งก่อนหน้านี้เองในช่วงเริ่มวางขายก็สามารถทำยอดเปิดตัวได้ที่ 3.8 แสนชุด และเป็นเกม Kirby ที่เปิดตัวได้อย่างสวยงามที่สุดในญี่ปุ่นด้วย

0107076001632440356667 04 kirby and the forgotten land 2

ความน่าสนใจก็คือในเมื่อมีเสียงตอบรับดีแบบนี้ ไม่แน่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเกม Kirby ในรูปแบบสามมิติมากขึ้น ซึ่งเกมเพลย์ที่แบบที่มีการนำเสนอในภาคนี้จะเรียกว่าเป็นวิวัฒนาการครั้งสำคัญก็คงไม่แปลกเนื่องจากเกมภาคหลักทุกภาคนั้นถ่ายทอดเรื่องราวในรูปแบบตะลุยด่านเดินข้างมาทุกครั้ง แต่รอบนี้เราได้ออกสำรวจในโลกแห่งความฝันและมีแอ็กชั่นหรืออนิเมชั่นอื่นๆ มากมายที่ไม่เคยมีมาในเกมเวอร์ชั่นปกติมาก่อน 

อีกด้านหนึ่ง Kirby and the Forgotten Land เป็นการเดินทางครั้งใหม่ของเจ้าก้อนสีชมพูกลมนุ่มในดินแดนที่ถูกหลงลืม ดูเหมือนจะเป็นวัฒนธรรมเก่าของมนุษย์ ผู้เล่นจะสามารถเคลื่อนไหวและสำรวจฉากต่างๆ ในแบบสามมิติเต็มที่ พบกับสถานที่ใหม่ๆ อย่างศูนย์การค้าที่ถูกทิ้งร้างและเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ โดยจะมีการดูดพลังมาใช้เช่นดาบ ไฟ หรือน้ำแข็งเช่นเคย ใครที่เป็นแฟนเกมและอยากเปลี่ยนแนวขอบอกว่าจะได้รับรสชาติใหม่แน่นอน

ที่มา
ThisIsGame
Back to top button