พีซีเกมมือถือเกมไกด์เทคโนโลยี

ส่องโทรศัพท์มือถือที่เหมาะกับการเล่น Wuthering Waves

เลือกให้ถูกจุดจะได้ไม่สะดุดในการตะลุยโลก Open World สุดอลังการ

Wuthering Waves เกมมือถือแนว Action RPG Open World ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2024 มาพร้อมกราฟิกสุดอลังการ ฉากกว้างใหญ่ไพศาล ระบบต่อสู้ที่สนุกสนาน ราวกับได้โลดแล่นไปในโลกแฟนตาซี เพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์การผจญภัยบนโลกกว้างนี้ อย่างเต็มอิ่ม มือถือที่ใช้งานก็ควรมีสเปคที่รองรับเช่นกัน และนี่คือปัจจัยที่ควรต้องทราบ

ชิปประมวลผล (CPU & GPU) ขุมพลังที่ขับเคลื่อนทุกความมันส์

เปรียบเสมือนหัวใจหลักของมือถือ ชิปประมวลผลมีหน้าที่ประมวลผลข้อมูล กราฟิก คำนวณฟิสิกส์ ส่งผลต่อความเร็ว ความลื่นไหล และประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง ในการเล่นเกม Wuthering Waves ที่เต็มไปด้วยกราฟิกอลังการ มีฉากกว้างใหญ่ ศัตรูจำนวนมาก ชิปประมวลผลจึงต้องมีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำงานหนักๆ ได้

wuthering waves smartphone specs 1
 • Snapdragon 8 Gen 1: จาก Qualcomm แรง ประมวลผลเร็ว กราฟิกจัดเต็ม รองรับ 5G เล่นเกมลื่นไหล ไม่มีสะดุด
 • Dimensity 9000: จาก MediaTek ท้าชน Snapdragon 8 Gen 1 ประมวลผลแรง กราฟิกสวย รองรับ 5G คุ้มค่า

หน่วยความจำแรม (RAM) พื้นที่ทำงานสำหรับทุกแอปพลิเคชัน

เปรียบเสมือนโต๊ะทำงาน ยิ่ง RAM เยอะ ยิ่งทำงานสะดวก รวดเร็ว สำหรับเกม Wuthering Waves แนะนำให้เลือกมือถือที่มี RAM 8GB ขึ้นไป เพื่อให้เกมรันได้อย่างลื่นไหล ไม่เกิดอาการหน่วง สะดุด

wuthering waves smartphone specs 2

ตัวอย่างมือถือที่มี RAM 12GB:

 • ASUS ROG Phone 6 Pro: ดีไซน์เรียบหรู สเปคจัดเต็ม ชิป Snapdragon 8+ Gen 1 RAM 12GB เล่นเกมลื่นไหล ระบบระบายความร้อนดี
 • Nubia Red Magic 7 Pro: ดีไซน์สปอร์ต ชิป Snapdragon 8 Gen 1 RAM 12GB หน้าจอ AMOLED 165Hz ระบบรบายความร้อนที่ปรับแต่งพิเศษ เล่นเกมเย็นสบาย

พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน (ROM) เก็บทุกความทรงจำ

Wuthering Waves เป็นเกมที่มีไฟล์ขนาดใหญ่ กินพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน (ROM) ของเครื่อง ดังนั้น แนะนำให้เลือกมือถือที่มี ROM 256GB ขึ้นไป

ตัวอย่างมือถือที่มี ROM 256GB:

 • Lenovo Legion Phone Duel 2: ดีไซน์ล้ำสมัย ชิป Snapdragon 888 RAM 16GB ROM 256GB หน้าจอ 144Hz ระบบระบายความร้อนเสริม เล่นเกมลื่นไหล
 • Black Shark 5 Pro: ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ชิป Snapdragon 8 Gen 1 RAM 16GB ROM 256GB หน้าจอ AMOLED 144Hz ระบบชาร์จเร็ว เล่นเกมลื่นไหล ชาร์จไว

หน้าจอ ประตูสู่โลกแฟนตาซี

หน้าจอเปรียบเสมือนประตูสู่โลกของเกม ยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่ ความละเอียดสูง ก็ยิ่งเพิ่มความสมจริง ดึงดูดให้เราอินไปกับเกมได้มากขึ้น สำหรับมือถือที่ใช้เล่น Wuthering Waves แนะนำหน้าจอขนาด 6 นิ้วขึ้นไป ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080 x 2400) หรือ WQHD+ (1440 x 2960)

wuthering waves smartphone specs 3

ตัวอย่างมือถือที่มีหน้าจอ AMOLED 120Hz:

 • Samsung Galaxy S22 Ultra: ดีไซน์พรีเมียม ชิป Snapdragon 8 Gen 1 RAM 12GB ROM 256GB หน้าจอ Dynamic AMOLED 2X 120Hz กล้องถ่ายรูปคมชัด

ระบบระบายความร้อนออกแบบพิเศษ

มือถือเล่นเกมมักมีการใช้งานทรัพยากรเครื่องหนัก ระบบระบายความร้อนที่ดีจะช่วยให้มือถือไม่ร้อนจนเกินไป ป้องกันอาการเครื่องแล็ค เฟรมเรตดรอป

แบตเตอรี่ เล่นเกมได้ยาวนาน

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่จะช่วยทำให้สามารถเล่นเกมได้ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับใครที่ชอบชาร์จไปและเล่นไปด้วยต้องเป็นรุ่นที่มีระบบการชาร์จแบบไม่ส่งไฟเข้าแบตเตอรี่ขณะที่ใช้งานเป็นตัวเลือก เพื่อที่จะช่วยให้แบตเตอรี่ไม่รับกระแสไฟเข้าและออกในเวลาเดียวกันป้องกันแบตเสื่อมไปในตัว

wuthering waves smartphone specs 4

ตัวอย่างมือถือที่เหมาะกับ Wuthering Waves:

 • ASUS ROG Phone 6 Pro
 • Nubia Red Magic 7 Pro
 • Lenovo Legion Phone Duel 2
 • Black Shark 5 Pro
 • Samsung Galaxy S22 Ultra

การเลือกมือถือสำหรับเล่นเกม Wuthering Waves นั้น ขึ้นอยู่กับงบประมาณ และความต้องการใช้งานของผู้เล่น หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อมือถือที่เหมาะกับทุกคน

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button