ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Vivaland Dream House เกมจำลองสร้างบ้าน Co-op จากผู้สร้าง Mod The Sims

เปิดให้เล่นฟรีแล้ววันนี้ ที่สำคัญยังรองรับภาษาไทยด้วย

หลังจากเปิดตัวกันมาพอหอมปากหอมคอในที่สุดคอเกมแนวสร้างบ้านก็เตรียมเฮกันได้เลยครับเพราะว่า Hive5 Interactive ที่เป็นการรวมตัวของผู้พัฒนาอิสระและทีมงานเบื้องหลัง Mod ของ The Sims ได้เปิดให้บริการเกม Vivaland ในเวอร์ชัน Dream House อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้บน PC ผ่านร้านค้า Steam โดยเป็นเกมรูปแบบ Free-to-play สามารถดาวน์โหลดเล่นได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ

เกี่ยวกับ Vivaland Dream House

ตัวเกมเวอร์ชัน Dream House เป็นการแบ่งแยกโหมดการสร้างบ้านสไตล์แซนด์บ็อกซ์ออกมาจาก Vivaland ภาคหลักที่เป็นเกมจำลองชีวิต โดยผู้เล่นสามารถออกแบบบ้านในฝันด้วยเครื่องมืออัจฉริยะที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก The Sims เช่นการตีตารางสำหรับสร้างห้อง เนรมิตให้กลายเป็นวิมานในฝัน พร้อมรองรับการเล่นรูปแบบ Co-op ผู้เล่นจะได้เลือกพื้นที่ว่างจาก 8 ลานว่างที่จะได้กลายเป็นโชว์รูมของบ้านที่เราต้องการ

ผู้เล่นมีอิสระในการลากเส้นแบ่งห้องในแบบเหลี่ยมหรือโค้ง เช่นเดียวกับรูปแบบประตู หน้าต่าง การทำระเบียง และมีเฟอร์นิเจอร์จากเกมภาคหลักให้ใช้งานแบ่งเป็นธีมจำนวนมาก อาทิ โกธ เรโทร โมเดิร์น มินิมอล เอาใจทุกไอเดีย เช่นเดียวกับหลังคาที่มีถึง 10 แบบเริ่มต้นที่ต่อยอดเป็นแพทเทิร์นใหม่ๆ ไม่รู้จบ โดยมีฟังก์ชันเสริมเช่นการเปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์ การปรับขนาด ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายๆ ส่วนระบบออนไลน์ก็จะรองรับได้ถึง 8 คนพร้อมกันเลยครับ

โหลด vivaland dream house
โหลด vivaland dream house
เกม vivaland dream house
โหลดเกม vivaland dream house

ดาวน์โหลดที่นี่

ส่วนใครที่สนใจตัวเกมเต็มขอบอกเลยว่าไม่ต้องรอนานเพราะ Vivaland จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2024 นี้ โดยเป็นตัวเกมรูปแบบจำลองชีวิตที่สามารถสร้างตัวละครอวาตาร์ขึ้นมาอยู่ร่วมกันในเมืองและจะรองรับโหมดการเล่นออนไลน์เช่นเดียวกัน สาย Simulation ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยครับ และในอนาคต ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันนะ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button