ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Toxic Place เกม Souls-like ฝีมือคนไทย เปิดตัวเวอร์ชัน Early Access แล้ว

ออกผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ พร้อมนำเสนอเกมเพลย์แบบ Sandbox

เอาใจคอเกมแนวฮาร์ดคอร์กันบ้างกับเกมใหม่จากผู้พัฒนาอิสระ PrimoSalmon ที่จะพาผู้เล่นเดินทางไปสู่โลกที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ติดเชื้อสุดน่ากลัวพร้อมเกมเพลย์แบบ Souls-like ในแผนที่ขนาดใหญ่ให้ผู้เล่นได้สำรวจ ผจญภัย และเอาตัวรอดไปพร้อมๆ กัน ท้าทายความสามารถกับเหล่าศัตรูจำนวนมากที่พร้อมห้ำหั่นเรา โดยได้เปิดให้บริการแล้ววันนี้ ที่สำคัญยังเป็นผลงานจากคนไทย รองรับคำบรรยายไทย และเมนูภาษาไทย

เกี่ยวกับเกม Toxic Place

ผู้เล่นจะรับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์มหาวิปโยคที่ทำให้มนุษยชาติต้องล่มสลายและโลกเข้าสู่กาลวิบัติ เมื่อทั่วท้องฟ้าถูกปกคลุมไปด้วยหมอกพิษจนทำให้สิ่งมีชีวิตไม่สามารถอยู่อาศัยได้อีก ทว่าสัตว์ต่างๆ ที่ยังคงรอดมาได้ก็เลือกที่จะปรับเปลี่ยนร่างกายของตนเองด้วยวิธีการกลายพันธุ์ และแน่นอนว่าสัตว์บางชนิดก็กลายเป็นมอนสเตอร์สุดหลอนที่น่ากลัว ผู้เล่นจึงต้องหาทางรอดชีวิตจากทั้งการไล่ล่าของพวกมัน และยังต้องดูแลความหิวโหยและการขาดน้ำ

ผู้เล่นสามารถเลือกอาวุธชนิดต่างๆ ได้อย่างอิสระโดยแบ่งออกเป็นอาวุธสำหรับมือซ้ายหรือมือขวา นอกจากนี้ยังจู่โจมด้วยมือเปล่าก็ได้เช่นกัน แต่เหนือสิ่งอื่นใด สถานที่พักพิงก็เป็นเรื่องสำคัญ ผู้เล่นต้องไม่ลืมที่จะสร้างฐานทัพสำหรับตัวเอง โดยมีระบบการคราฟต์สิ่งของต่างๆ เพื่อเป็นวัสดุในการสร้างบ้าน แต่ก็ต้องระวังการรุกรานจากศัตรูด้วย ซึ่งระบบการต่อสู้จะเป็นการโจมตีแบบเน้นจังหวะคล้ายกับเกม Souls-like ถือว่าใครที่ชอบความโหดไม่ควรพลาด

สถานะปัจจุบันของเกม

ในตอนนี้เกมยังคงเป็นรูปแบบ Early Access อยู่ ซึ่งสถานะปัจจุบันสามารถใช้งานระบบหลักได้แล้วเช่นการสร้างฐาน เลือกรูปแบบกำแพง บันไดสำหรับบ้านสองชั้น หรือหลังคา เช่นเดียวกับระบบการดำรงชีวิตอย่างการทำฟาร์ม คราฟต์อาวุธ นอกจากนี้ยังมีอาวุธมากกว่า 60 แบบให้สะสม รวมไปถึงศัตรูมากกว่า 20 ชนิดและบอสอีก 9 ตัวที่จะมาท้าทายความสามารถ อย่างไรก็ตามในส่วนของระบบว่ายน้ำยังคงต้องการการปรับปรุงกันเล็กน้อย

เมื่อเกมเข้าสู่สถานะสมบูรณ์ในอนาคต Primo Salmon มีแผนที่ปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นด้วย พร้อมกับคอนเทนต์ใหม่ๆ มากมายอาทิ แผนที่ใหม่อย่างภูเขาไฟ บอสเพิ่มเติม และศัตรูที่จะโหดกว่าปกติ รวมไปถึงดันเจี้ยนสำหรับการสำรวจ อีกทั้งจะมีการปรับปรุงเมนูหน้าจอการใช้งาน และประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นขึ้นด้วย ปัจจุบันเกมยังไม่มีการกำหนดว่าจะอยู่ในสถานะ Early Access นานเท่าไร อย่างไรก็ตามอย่าลืมเป็นกำลังใจให้ทีมงานนะครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันขอชเิญอัปเดตที่นี่ได้เลย

ภาพตัวอย่าง

toxic place
toxic place
toxic place
toxic place

ดาวน์โหลดเกม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button