ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้เล่น Tekken 8 โชว์คลิปล้อเลียน ‘เกมทนาย Ace Attorney’

ทำสกินใหม่จับ Kazuya มารับบทเป็นทนายหัวเม่น

จุดเด่นของ Tekken 8 ที่เราสังเกตได้ก็คือระบบการตกแต่งตัวละครที่ถือว่ามีความละเอียดมากกว่าภาคเก่าๆ อย่างชัดเจนเพราะว่าตัวเลือกการปรับแต่งสกินที่อิสระไปตั้งแต่การเปลี่ยนเสื้อผ้า ทรงผม สีของดวงตา ทำเอาเกมเมอร์หลายคนถึงกับต้องอึ้งที่นักสู้ของตัวเองสามารถกระชากวัยหรือแปลงโฉมจนจำเค้าเดิมไม่ได้ และขณะเดียวกันเทรนด์ก็กลายมาเป็นการคอสเพลย์

เกมทนาย Ace Attorney ยอดฮิต ก็ยังโดนไปด้วย

ล่าสุด มีคลิปการเล่นใหม่จากผู้ใช้งาน Expa0 ที่ได้นำเอาไอเดียจากเกมทนายชื่อดังมาเป็นแบบอ้างอิงสำหรับการทำสกินใหม่ด้วย โดยเหยื่อก็คือลูกชายหลานชายหัวแก้วหัวแหวน (หรือเปล่า?) ของอดีตวายร้าย Heihachi ทั้ง Kazuya และ Jin ที่เป็นตัวละครหลักของภาคนี้นั่นเอง โดย Kazuya ได้รับบทเป็นทนายหัวเม่น Phoenix Wright ซึ่งทรงผมเป็นผมตั้งปัดไปด้านหลังอยู่แล้ว และสวมสูทสีน้ำเงินพร้อมเนคไทแดง ขณะที่ Jin ก็สวมบทเป็น Miles Edgeworth อัยการจอมแสบในสูทสีแดงและเสื้อที่เล่นลายละเอียดเป็นดอกไม้แทนริบบินขาว เมื่อทั้งคู่เจอหน้ากันก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง ใส่เดี่ยวกันทันทีเลยครับ

ความน่าสนใจก็คือหากมองในแง่ความจริง Phoenix Wright ก็เคยได้รับการดัดแปลงเป็นนักสู้ในเกม Ultimate Marvel VS Capcom 3 กันมาแล้ว และ CAPCOM ก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับ BANDAI NAMCO Entertainment จนส่งตัวละครอย่าง Akuma มาร่วมแจมในภาคที่แล้วมานั่นเอง ทว่าท่าต่อสู้ของ Phoenix ในเกมอีกเกมนั้นดูจะไม่เข้ากันกับ Tekken เท่าไรเพราะพี่แกเล่นพลังเหนือธรรมชาติมาเต็ม ทั้งการซัมมอนผู้พิพากษาหัวโล้นขนาดยักษ์ และการใช้เอฟเฟกต์คำพูดโจมตีเป็นต้น (ฮา)

Ace Attorney

อีกด้านหนึ่ง Tekken 8 (รองรับภาษาไทย) เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC โดยเป็นเกมภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวการทวงแค้นของ Jin ที่ตามล่า Kazuya บิดาผู้กระหายสงครามที่คร่าชีวิตปู่ของเขาไป ซึ่งเกมจะยังใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาเช่นเดิม พร้อมระบบการต่อสู้สามมิติที่รวดเร็วเน้นกลยุทธ์ ชูโรงด้วยระบบ Heat แบบใหม่ หากใครเป็นแฟนคลับก็ไม่ควรพลาดเลยครับเพราะเนื้อเรื่องภาคนี้เข้มข้นสุดๆ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button