ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Tako no Himitsu: Ocean of Secrets เกม RPG ใหม่เปิดให้ดาวน์โหลดเดโมแล้ว

มาพร้อมกราฟิกพิกเซลอาร์ตงานดีพร้อมเกมเพลย์ได้แรงบันดาลใจจาก Golden Sun

มั่นใจได้เลยว่านอกจากเกมแนว RPG ในยุค Super Famicom แล้ว อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีจุดเด่นไม่แพ้กันก็คือ GameBoy Advance ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่มีผลงานที่โดดเด่นจำนวนมากเทียบเท่า แต่หลายเกมยังคงเป็นเกมที่มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง เช่น Golden Sun ที่มาพร้อมกับการผสมผสานการสำรวจและเกมเพลย์แอ็กชันอย่างลงตัว โดยล่าสุดก็มีเกมใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมนี้ด้วยเช่นกัน

ผลงานนี้เป็นของผู้พัฒนาอิสระ Christophe Galati ที่ร่วมมือกับ​ Deneos เปิดตัวเกมสวมบทบาทที่มีต้นแบบจากยุค 32-bit พิกเซลอาร์ตสไตล์สีสันสดใส พร้อมยังดึงทีมงานที่เคยทำเพลงมาร่วมประพันธ์ดนตรีด้วย โดยเรื่องราวเกี่ยวข้องกับการเดินทางในโลกที่สัตว์ป่าหายตัวไปอย่างลึกลับแต่ขณะเดียวกันก็มีวิหารปริศนาที่ผุดขึ้นมาพร้อมกับเงามืด ทำให้ฮีโร่พร้อมปลาหมึกประจำตัว (ทาโกะ) ต้องตัดสินใจเดินทางร่วมกัน

เกี่ยวกับ Tako no Himitsu: Ocean of Secrets

เกมแนวแอ็กชันสวมบทบาทอินดี้ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเชิดชูความยิ่งใหญ่ของเกมยุค GameBoy Advance โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อโลกเจอเหตุการณ์ปริศนาที่สัตว์ป่าหายไปหลังจากสงครามของมนุษย์และปลาหมึก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครทั้ง 6 ที่มีพลังและความสามารถพิเศษไม่เหมือนกัน รวมไปถึงปูมหลังที่แตกต่าง ทั้งนี้พวกเขามีจุดหมายเดียวกันคือยุติเหตุวุ่นวาย และนำความเจ็บปวดมาเปลี่ยนเป็นความแข็งแกร่งเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้

ผู้เล่นสามารถฝึกฝนเหล่าปลาหมึกที่เป็นเหมือนกับฮีโร่แห่งโลกอดีต ติดตั้งสกิลในการใช้เวทมนตร์โบราณที่เป็นประโยชน์กับการเดินทางของเราและแก้พัสเซิลต่างๆ ในขณะที่สำรวจโลก โดยระบบต่อสู้จะเป็นแบบเรียลไทม์ที่เราสามารถต่อสู้กับศัตรูในแผนที่ได้ทันที และจะต้องพยายามสลับตัวละครให้เข้ากันกับการต่อสู้เพื่อใช้เทคนิคที่เป็นต่อ นอกจากนี้ยังมีสถานที่มากมายให้ตามหาความลับเบื้องหลัง

รูปภาพตัวอย่าง

เกม Tako no Himitsu: Ocean of Secrets
โหลด Tako no Himitsu: Ocean of Secrets
Tako no Himitsu: Ocean of Secrets ข้อมูล
Tako no Himitsu: Ocean of Secrets ตัวอย่าง ภาพ ข้อมูล

กำหนดวางจำหน่าย

เกมจะเปิดตัวบน Tako no Himitsu: Ocean of Secrets ในอนาคตทั้งบน PC และคอนโซล โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam เพื่อติดตามข้อมูลของเกม หรือดาวน์โหลดเดโมพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากนั้นยังมีหน้าเว็บไซต์ Kickstarter เพื่อทำการระดมทุนพัฒนาด้วย โดยมีกำหนดถึงวันที่ 10 สิงหาคมนี้ เวลา 03:00 น. เป้าหมายที่ $32,829 ซึ่งปัจจุบันก็ใกล้จะทะลุเป้าแล้ว หากโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand มีความเคลื่อนไหวอย่างไรจะไม่ลืมมาแบ่งปันเช่นเคยครับผม

รายละเอียดสำหรับเวอร์ชันเดโม

เนื้อหาในตัวอย่างเกมพิเศษนี้มีการคัดเลือกมาจากเอพิโซดในเกมจำนวน 2 ตอน รวมความยาวอยู่ที่ประมาณ 1.5 ชั่วโมงให้เราได้เรียนรู้วิธีการเล่น การบังคับตัวละคร และระบบการต่อสู้ เช่นเดียวกับการเรียกน้ำย่อย ทั้งนี้แน่นอนว่าตัวเกมยังไม่สมบูรณ์จึงไม่มีระบบการถ่ายโอนเซฟไปยังไฟล์เต็ม ซึ่งจุดประสงค์ในการทดสอบคือนำเสนอประสบการณ์เรียกน้ำย่อยให้ผู้เล่นได้ลองกันไปก่อนนั่นเองครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button