คอนโซล / พีซี

Cyberpunk 2077 โดนถล่มรีวิวยับบนเว็บไซต์ Metacritic

เนื่องจากเกมเมอร์รับไม่ไหวในสภาพของตัวเกม

หลังจากโดนเลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนเราเกือบลืมในตอนนี้ใครหลายคนก็คงได้สัมผัสกับ Cyberpunk 2077 เป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่มันก็ดูจะเป็นการเปิดตัวที่ไม่สวยงามเท่าไหร่เพราะถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีการปั่นกระแสความ Hype และมีการให้คะแนนรีวิวที่สูงลิ่วแต่แท้จริงแล้วรีวิวต่างๆ เหล่านั้นมันก็เป็นของตัวเกมเวอร์ชั่น PC ทั้งสิ้นและไม่มีเวอร์ชั่นคอนโซลรวมอยู่ด้วย

ในตอนนี้ Cyberpunk 2077 ก็ได้ออกวางจำหน่ายทุกแพลตฟอร์มแล้วและมันก็ได้สร้างปรากฏการสุดยิ่งใหญ่ ทั้งจำนวนยอดขายที่ดีเกินคาดและยอดผู้เล่นที่สูงจนน่าตกใจแต่ถึงกระนั้นก็มีเหล่าเกมเมอร์หลายคนที่อยากแบ่งปันความผิดหวังต่อเกมนี้บน Metacritic ซึ่งทางเว็บไซต์ดังกล่าวก็มีระบบในการป้องกันการ Review Bombing อยู่โดยทางผู้เล่นจะไม่สามารถรีวิวเกมลงเว็บไซต์ ได้เป็นเวลา 24 ชม. หลังจากวันวางจำหน่ายเกมจริง

และจวบจนถึงตอนนี้ก็มีเหล่าเกมเมอร์จากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันรีวิวเกมนี้กันยกใหญ่ ซึ่งยอดผู้ที่เข้ามารีวิวทั้งหมดในขณะที่ผมเขียนอยู่ตอนนี้ของเกมเวอร์ชั่น PS4 อยู่ที่ทั้งหมด 2792 Rating และมีคะแนนรวมทั้งสิ้น 2.3 คะแนน, ทางฝั่ง Xbox One มีจำนวนรีวิวทั้งหมดที่ 930 Rating และมีคะแนนอยู่ที่ 2.8 คะแนนและท้ายที่สุดกับทางฝั่ง PC ที่ตัวเกมควรจะเป็นเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์ที่สุดแต่ผลคะแนน User Score ที่ออกมาก็ไม่ดีเท่าไหร่ที่ 6.4 คะแนนจากจำนวนรีวิวทั้งหมด 5975 Rating 

โดยสาเหตุหลักที่เกมถูกกระแสตีกลับจนยับในตอนนี้ก็มาจากปัญหาเทคนิคต่างๆ ที่มีอยู่เยอะจนน่าปวดหัวทั้งจำนวนบัคที่มีอยู่มากมาย, ปัญหาเรื่องเฟรมเรตที่เลี้ยงได้ไม่คงที่ ไปจนถึงอาการเกมล่มที่มีในทุกๆ แพลตฟอร์มสร้างความไม่พอใจในหมู่เกมเมอร์อย่างมากพร้อมตั้งคำถามว่าทาง CD Projekt Red ปล่อยเกมออกมาในสภาพที่ย่ำแย่ขนาดนี้ได้อย่างไรและทำไมทางค่ายถึงไม่มีการปล่อย Code เกมเวอร์ชั่นคอนโซลยุคปัจจุบันออกมาก่อนวันจำหน่ายเพื่อโชว์ศักยภาพจริงของตัวเกมเต็ม

แต่หลังจากที่เกิดกระแสด้านลบที่มีต่อตัวเกมทาง CD Projekt Red ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและมีการปล่อยแพตช์ออกมาแก้ไขเกมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมันก็อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยก่อนที่ตัวเกมจะมีคุณภาพสมบูรณ์อย่างที่เราคาดหวังไว้ในตอนแรก แต่มันจะใช้เวลานานแค่ไหนเราก็ต้องมาจับตาดูกันต่อไปว่าเกมเทพ 2077 นี้มันจะสมประกอบพร้อมเล่นจริงๆ ได้เมื่อไหร่กันแน่

Via
metacritic
ที่มา
gamerant
Back to top button