XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

อัปเดต Starfield 60FPS กำลังทำให้ผู้เล่นกลับมาให้ความสนใจอีกครั้ง

คอนเทนต์ใหม่และบาลานซ์ที่ดีจนทุกคนมองว่าควรวางจำหน่ายแบบนี้มากกว่า

แม้จะเป็นการเปิดศักราชใหม่ด้วยแฟรนไชส์แกะกล่องจาก Bethesda แต่เราก็ต้องยอมรับว่า Starfield นั้นไม่ได้มีการให้ความสนใจเทียบเท่ากับผลงานเก่าๆ อย่างผู้เล่น อาทิ The Elder Scrolls และ Fallout อีกทั้งยังเจอคำติเตียนเรื่องสมรรถนะของเกมที่สามารถรันได้ที่ 30FPS เท่านั้นบนอุปกรณ์เน็กซ์เจ็น จนกระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีการประกาศปล่อยอัปเดตใหม่และทำให้เกมมีการพูดถึงอีกครั้งในที่สุด

หากสังเกตบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็น X หรือ Reddit เราจะพบว่าเกมมีคำชมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยมีการกล่าวว่าอัปเดตนี้คืออัปเดตที่ดีที่สุด เช่นเดียวกับคนที่มองว่าฟีเจอร์ต่างๆ ทำให้เกมสามารถถ่ายทอดอารมณ์การสำรวจดวงดาวได้ดียิ่งกว่าเดิม แต่ที่มีคนชื่นชอบมากก็คือ 60FPS ที่ทุกคนมองว่าควรใส่ฟังก์ชันมาให้ใช้ตั้งแต่เริ่มจำหน่ายเพราะนับเป็นมาตรฐานของเกมเน็กซ์เจ็นในปัจจุบันนั่นเองครับ และถ้าเราชมฟุตเทจจะเห็นว่าภาพลื่นเนียนตามากๆ

สำหรับคอนเทนต์จากอัปเดตล่าสุด 1.11.33 ก็คือการเพิ่มโหมดการปรับความยากง่ายของเกมเพื่อความท้าทาย หรือใครที่อยากเล่นแบบชิลๆ ก็ปรับแต่งได้ตามสะดวก ที่สำคัญยังลงรายละเอียดได้ด้วยจะให้เกมเพลย์ส่วนไหนยาก – ง่าย ถัดมาก็คือฟีเจอร์การตักแต่งภายในยานอวกาศ รวมไปถึงระบบออกแบบแผนที่ที่ดีขึ้นให้ฉากในเกมไม่โล่งมากเกินไป ท้ายที่สุดคือฟีเจอร์รองรับเฟรมเรต 60FPS ที่ทุกคนรอคอย ซึ่งใครที่เล่นเกมนี้อยู่และมีความรู้สึกดีๆ ก็มาแบ่งปันกับ ThisIsGame Thailand ได้

Starfield เปิดให้เล่นแล้วบนเครื่องเล่น Xbox Series X|S และ PC ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครนักบินอวกาศและออกเดินทางในจักรวาลแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยปริศนาเกี่ยวกับมนุษยชาติ ผ่านการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่และเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ เกมมาพร้อมกับดวงดาวกว่า 1,000 ดวงให้สำรวจ พร้อมการปรับแต่งยานอวกาศ การสร้างฐานทัพ และระบบสร้างตัวละครที่มีความละเอียดสูงให้เราเป็นตัวของตัวเองในโลกไซไฟยุค 2330

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button