ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีสโตร์ไทยเกมเกมมือถือ

ผู้กำกับยืนยัน Solo Leveling: ARISE ตั้งใจทำให้เป็นเกมที่เคารพต้นฉบับมากที่สุด

เอาความสำเร็จของอนิเมะเป็นแรงบันดาลใจ แล้วนำมาต่อยอด

Solo Leveling เป็นเว็บมันฮวายอดนิยมอันดับต้น ๆ ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะเมื่อมกราคม 2024 นอกจากนี้ยังจะมีการดัดแปลงเป็นวิดีโอเกมอีกด้วย ในชื่อ Solo Leveling: ARISE ที่เปิดให้บริการแล้วในตอนนี้

ผู้พัฒนา Solo Leveling: ARISE ต้องการต่อยอดความสำเร็จ

“ผมเชื่อว่าอนิเมะสามารถดัดแปลงซีรีส์ต้นฉบับออกมาได้อย่างมีคุณภาพสูง” คุณ Jin Seong-Keon ผู้อำนวยการโครงการฝ่ายบริหารเกมกล่าวกับ NME “หลังจากเห็นอนิเมะได้รับความนิยมไปทั่วโลก ผมสัมผัสได้ถึงพลังของ Solo Leveling และคิดว่าควรจะสานต่อกระแสนี้ด้วยการดัดแปลงเป็นเกม”

มันฮวาเรื่องนี้มีผู้เข้าชมมากกว่า 14.3 พันล้านครั้ง และอ้างอิงตามข้อมูลจากหน้าร้านค้า Steam ของ Solo Leveling: Arise ที่น่าสนใจคือ มันฮวาเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิดีโอเกม โดยตัวเอกอย่าง Song Jinwoo เป็นฮันเตอร์ที่ต้องต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์สุดแสนอันตราย

“สิ่งหนึ่งที่แฟน ๆ ชื่นชอบมากที่สุดในเว็บโนเวลและมันฮวาต้นฉบับคือ การที่ตัวเอกอย่าง Song Jinwoo สามารถเลเวลอัปเหมือนตัวละครในเกม แข็งแกร่งขึ้น และเอาชนะศัตรูที่แข็งแกร่งได้” คุณ Jin กล่าว “เราได้นำระบบ ‘เลเวลอัป’ จากต้นฉบับมาใส่ไว้ใน Solo Leveling: ARISE เพื่อให้ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละคร เลเวลอัป และสัมผัสประสบการณ์การเล่าเรื่องของต้นฉบับไปด้วยในขณะที่เล่นเกม”

ธีมเหล่านี้จะปรากฏในระบบเกมเพลย์ 2 ส่วนด้วยกันหนึ่งคือผู้เล่นควบคุม Song Jinwoo อีกหนึ่งคือควบคุมฮันเตอร์คนอื่น ๆ โดยคุณ Jin เชื่อว่าโหมดเหล่านี้มีความสำคัญทั้งคู่ “เราทำเพื่อแสดงพลังอันมหาศาลของตัวละครเอก แม้ว่าโหมดเกมทั้งสองอาจดูคล้ายคลึงกันในการต่อสู้ แต่โดยพื้นฐานแล้วเป็นเกมประเภทที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง”

เหนือสิ่งอื่นใด คุณ Jin ภูมิใจใน “การสร้างสรรค์ผลงานดัดแปลงจากต้นฉบับที่ยอดเยี่ยม” เขากล่าวว่า “ในเกม ผู้เล่นจะต้องควบคุมตัวละครและส่งผลต่อเนื้อเรื่องด้วยตัวเอง ซึ่งแตกต่างจากการรับชมอนิเมะ สิ่งนี้จะมอบประสบการณ์ความสนุกอีกขั้นให้กับทั้งแฟนอนิเมะและเกมเมอร์”

Solo Leveling: ARISE เป็นเกมแอ็กชั่น RPG พัฒนาโดย Netmarble Neo และอ้างอิงจากซีรีส์เว็บตูน Solo Leveling ที่มียอดดูสะสม 14.2 พันล้านทั่วโลก ผู้เล่นจะได้ผันตัวเป็นฮันเตอร์เพื่อปกป้องมวลมนุษยชาติจากเหล่าอสูรมอนสเตอร์ต่างมิติอันแสนดุร้าย และทำการสกัดเงาของพวกมันเพื่อตั้งกองทัพทหารเงา การ ‘อัปเลเวล’ สามารถทำได้ผ่านสกิลใหม่, แอ็กชั่นที่มีสไตล์, และกลไกการเล่นที่เชื่อมโยงกัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถควบคุมฮันเตอร์และสกิลของพวกเขาได้

ที่มา
gamersgrade

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button