ข่าวพีซีเกมเกมมือถือ

ผู้พัฒนา Snowbreak: Containment Zone จะยึดมั่นในแนวทางเดิมแม้จะถูกวิจารณ์อย่างหนัก

คาดหวังสกินหรือเนื้อหาเกมในลักษณะนี้ได้มากขึ้นกว่าเดิมในอนาคตแน่นอน

Snowbreak: Containment Zone เกมแนว Shooter Gacha RPG จาก Amazing Seasun Game มีทั้งขาขึ้นและขาลงตั้งแต่เปิดตัวทั่วโลกเมื่อฤดูหนาวที่ผ่านมา แต่ในเดือนพฤษภาคม 2024 จำนวนผู้เล่นพร้อมกันของเกมก็เพิ่มขึ้นเกือบสามเท่า เมื่อเทียบกับตัวเลขหลังเปิดตัวครั้งแรก (SteamDB) โปรดิวเซอร์ฝ่ายญี่ปุ่นของ Snowbreak ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับความนิยมล่าสุดของเกม และสิ่งที่นำไปสู่การพุ่งทะยานของจำนวนผู้เล่นอย่างกะทันหัน

เมื่อกล่าวถึงประสิทธิภาพล่าสุดของเกม โปรดิวเซอร์ตั้งข้อสังเกตว่าการเพิ่มขึ้นของความนิยมของ Snowbreak นั้นมีนัยสำคัญและสะท้อนให้เห็นได้จากตัวเลข ยอดขายเพิ่มขึ้นและจำนวนผู้ใช้งานต่อวันเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยกว่า 50% จากข้อมูลของโปรดิวเซอร์ ปัจจัยสำคัญที่สุดที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้คือความพยายามของทีมผู้บริหารและทีมพัฒนาในการนำเกมไปในทิศทางของ “แฟนเซอร์วิส” นั่นคือ การมอบสิ่งที่ผู้เล่นต้องการ

Snowbreak: Containment Zone เพิ่งอัปเดตเรตติ้งของเกมเป็น M/PEGI 16 และได้เปิดตัวสกินตัวละครที่เซ็กซี่และเปิดเผยมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนายังได้เพิ่มเสียงพากย์ตัวละครใหม่และปฏิสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับผู้เล่นอย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม การทำให้ Snowbreak กลับมาได้รับความนิยมไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากโปรดิวเซอร์เล่าว่า “ทีมผู้บริหารไม่เคยละเลยในการสำรวจความต้องการของผู้ใช้ ปรับปรุงการแปล และดูแลชุมชน ไม่ว่าสถานการณ์จะยากลำบากเพียงใด ทีมพัฒนาก็ไม่เคยทอดทิ้ง Snowbreak และจากการวิจารณ์ของผู้เล่น พวกเขาได้ปรับปรุงเนื้อเรื่องหลัก การออกแบบตัวละคร โหมดเกม และฟีเจอร์ต่างๆ อย่างเต็มที่ ความพยายามของพวกเขาเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่ง”

Snowbreak Containment Zone dev aim to satisfy their own user 03

ตามที่โปรดิวเซอร์กล่าว Snowbreak จะยังคงมุ่งเน้นไปที่แฟนเซอร์วิส ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นสามารถคาดหวังสกินที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้นและการโต้ตอบใหม่ๆ ในการอัปเดตในอนาคต เมื่อพูดถึงข้อถกเถียงเกี่ยวกับการเปลี่ยนทิศทางของ Snowbreak เขากล่าวว่า “เราได้รับคำวิจารณ์เกี่ยวกับเกมและแนวทางใหม่จากบางคนที่ไม่ใช่ผู้เล่น Snowbreak แต่มั่นใจได้เลย เรารู้ดีว่าเราควรให้บริการใคร”

ที่มา
AutomatonAutomaton West
Back to top button