พีซีเกม

Runa ระดมทุนได้เกือบ 2 ล้านในเวลาไม่ถึงวัน

ปิดโปรเจกต์ Kickstarter ได้เร็วแบบสุด ๆ

Runa เกมแนว JRPG Open World ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมคลาสสิคและยุคใหม่ฝีมือ Fennec Studio ผู้พัฒนาเกมจากมาดริด ประเทศสเปน บรรลุเป้าหมายระดมทุน 45,000 EUR (ประมาณ 1,760,000 บาท) บน Kickstarter หลังจากใช้เวลาเพียง 16 ชั่วโมงเท่านั้น

ในตอนนี้เกมดังกล่าวกำลังทำยอดระดมทุนได้ 48,713 USD (ประมาณ 1,793,929 บาท) และดูเหมือนว่ายอดการระดมทุนจะยังไปต่อได้เรื่อย ๆ ซึ่งในตอนนี้ยังเหลือเวลาระดมทุนอีกมากถึง 29 วันเลยทีเดียว ในตอนนี้มีการระบุว่าหากยอดระดมทุนไปได้ถึง 60,000 EUR (ประมาณ 2,351,633 บาท) จะมีการเพิ่มมินิเกมตกปลาเข้ามาภายในเกม และถ้ายอดระดมทุนสูงไปถึง 95,000 EUR (ประมาณ 3,723,240 บาท) จะเพิ่มตัวละครสำคัญเข้ามาภายในเกมให้ผู้เล่นได้ใช้งานอีกด้วย

เกี่ยวกับ Runa

ข้อมูลทั่วไป

Runa เป็นเกมผจญภัยที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก JRPG ยุคคลาสสิคและยุคใหม่ ผสมผสานระบบการต่อสู้แบบ Turn-based,  ระบบความสัมพันธ์กับตัวละคร และเนื้อเรื่องเข้มข้นในโลกแฟนตาซี Sci-Fi โดยตัวเกมยังคงไว้ซึ่งความสนุกของ JRPG ที่หลายคนคุ้นเคย พร้อมระบบธาตุ การสร้างฐาน และมินิเกมต่าง ๆ เช่น การทำฟาร์ม การตกปลา และการทำอาหาร

ฟีเจอร์หลัก

สำรวจโลกกว้าง – โลกของเกมนี้เป็นโลกแฟนตาซีที่มีสีสัน สดใส แต่เต็มไปด้วยปริศนา และองค์ประกอบของ Sci-Fi ผู้เล่นจะได้ติดตามการเดินทางของเหล่านักผจญภัยกลุ่มหนึ่ง ที่ต่างมีแรงผลักดันแตกต่างกันออกไป ออกเดินทางไปทั่วโลก เพื่อค้นหาความลับที่ซ่อนเร้น

ระบบต่อสู้แบบ Turn-Based – Elemental Break System เป็นระบบการต่อสู้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก JRPG คลาสสิค โดยการต่อสู้ภายในเกมนี้จะเป็นแบบ Turn-based ตามลำดับเทิร์น มีการใช้ธาตุต่าง ๆ และการวางแผนกลยุทธ์ มีตัวละครสำรองอีก 3 คน ที่สลับสับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา สกิลประสานพลัง และสกิลทรงพลังอีกมากมาย

ความสัมพันธ์และความรัก – นัดเดทกับตัวละครต่าง ๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ หากคุณกำลังมองหาคนที่พิเศษในโลกใบนี้ คุณจะมีตัวเลือกความรักมากกว่า 15 แบบ รวมถึงความสัมพันธ์แบบ LGBTQ+ ด้วย!

แก้ไขปริศนาธาตุ – ไขปริศนาเกี่ยวกับธาตุต่าง ๆ ที่มีหลากหลายรูปแบบ โดยในเกมนี้มีธาตุให้เลือกใช้ถึง 7 ธาตุ และสกิลธาตุทั้งหมด 12 แบบ ไขปริศนาสั้น ๆ ทั้งบนแผนที่ และในเมือง รวมถึงการสำรวจดันเจี้ยนที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ

การสร้างฐาน และมินิเกม – สร้างฐานของคุณเองในเมือง Enyth โดยการสร้าง และปรับแต่งอาคารต่าง ๆ ตามความต้องการ การรับสมัครตัวละคร หรือการทำเควสสำคัญ ๆ จะปลดล็อคการสร้างอาคารบางประเภท เช่น ที่พักอาศัย โรงอาหาร โรงฝึก ห้องทดลอง ฟาร์ม ศูนย์วิจัยรูน่า ร้านขายของเก่า เป็นต้น

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามข่าวเกมพีซีและคอนโซลทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button