ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Mod ใหม่ เพิ่มระบบ Co-op ให้กับ Resident Evil Zero แล้ว

ปลดล็อกข้อจำกัดเดิมๆ ให้เพื่อนๆ ผจญดงผีดิบไปพร้อมกัน

จุดเด่นของเกม Resident Evil ภาค Zero นั้นนอกเหนือจากจะเป็นภาคที่บอกเล่าเรื่องราวเริ่มต้นก่อนเหตุการณ์ภาคหลักทั้งหมดจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยครับนอกเหนือจากระบบ Zapping ที่ให้ผู้เล่นสามารถบังคับตัวละครหลักได้สองคนแบบสลับกัน ซึ่งหลายคนก็อดเสียดายไม่ได้ที่เทคโนโลยีในสมัยนั้นไม่สามารถใช้งาน Co-op แต่ล่าสุดก็มี Mod น่าสนใจจาก Dante and Raz0r เพื่อปลดล็อกระบบดังกล่าวได้แล้ว

ในโปรแกรม Trainer ตัวใหม่ล่าสุด ได้มีระบบการใช้งาน Co-op ขึ้นมาแล้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยการเปิดโปรแกรมและติ๊กถูกที่ Freeze ในเมนู Player Control Type ทั้งสองด้าน แต่หลายคนอาจพบว่าไม่ค่อยเสถียรเท่าไร ดังนั้นผู้ใช้งาน Talos91 จึงได้อัปเกรดความสามารถนี้เพิ่มเข้ามาใน Mod Improved Co-op โดยจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมเพิ่มเติม และติดตั้งไปยังโฟลเดอร์หลักของเกม จากนั้นให้ดาวน์โหลดโปรแกรม Rewasd เพื่อรีแมปปุ่มบังคับด้วยและตั้งค่าตามข้างล่าง

noname down

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

ในเบื้องต้นผู้เล่นสามารถบังคับ Rebecca และ Billy ได้พร้อมกันและฟีเจอร์พื้นฐานจะอยู่ครบครัน เช่นการบังคับการเดินในฉากเดียวกันหรือการช่วยเล็งปืน แต่กระนั้นก็เนื่องจากเกมไม่ได้ออกแบบให้ใช้งานระบบ Co-op ตั้งแต่ต้น จึงมีข้อจำกัดบางอย่างบ้าง นั่นคือเกมจะรับรู้แอ็กชันการกระทำของผู้เล่นที่บังคับตัวละครหลักอย่างเดียว เช่นถ้าหาก Rebecca เป็นตัวหลัก ก็จะสามารถสำรวจหรือเปิดหน้าเมนูแก้ไขปริศนาได้เพียงคนเดียว

ขณะเดียวกันเมื่อกล้องโฟกัสที่สาว Rebecca อยู่ อีกตัวละครอย่าง Billy จะทำได้แค่วิ่งไปมา ถ้ามีพัสเซิลบางจุดที่ Billy ต้องลงมือเอง ก็อย่าลืมกดปุ่มสลับตัวละครเพื่อโฟกัสมาที่เขาเป็นหลักด้วย และในบางครั้งมุมกล้องอาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไรที่จะบังคับตัวละครพร้อมกัน ทว่าการที่ได้เล่นเกมสองคนพร้อมกัน ก็ย่อมช่วยเปลี่ยนประสบการณ์ของเกมให้แปลกใหม่ยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ

Resident Evil Zero

อีกด้านหนึ่ง Resident Evil Zero วางจำหน่ายครั้งแรกบน GameCube ในปี 2002 โดยมีจุดเด่นที่การนำ Rebecca Chambers มาร่วมผจญภัยในฝันร้ายที่เป็นเรื่องราวก่อนเกมภาคแรก ฟีเจอร์สำคัญของเกมนี้คือระบบที่ให้เราสลับตัวละครเพื่อแก้ไขปริศนาต่างๆ และสามารถดรอปไอเทมลงกับพื้นได้ด้วยเช่นกัน ในเวลาต่อมาเกมได้รับการพอร์ตให้กับคอนโซลรุ่นต่างๆ รวมไปถึง PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ท้ายที่สุดหาก ThisIsGame Thailand พบข่าวสารใหม่จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่อีกครั้ง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button