คอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้เล่นสงสัย ทำไมต้องผูก PSN เพื่อเล่น God of War บน PC

God of War Ragnarok และ Until Dawn ล้วนเป็นเกมประสบการณ์โซโล่

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับเกมเวอร์ชัน PC ของ God of War Ragnarok และ Until Dawn ผ่านงาน State of Play ที่จะได้มามอบความสนุกกันภายในปีนี้แบบไม่ต้องรอนานเลย และด้วยความสามารถของฟีเจอร์ต่างๆ ที่ปรับแต่งได้เหนือจากระบบคอนโซล ก็ทำให้เวอร์ชัน PC มีความพิเศษเช่นการรองรับหน้าจอสัดส่วนที่ใหญ่ขึ้น หรือภาพความละเอียดแบบชัดบาดตาเพื่อประสบการณ์ที่เฉพาะตัวกว่าเดิม ทั้งนี้กลับมีดราม่าขึ้นมาเบาๆ แล้ว

เป็นที่ทราบกันดีว่า ทั้ง God of War และ Until Dawn ล้วนเป็นเกมที่มาพร้อมกับการเล่นรูปแบบ Single-player หรือการเล่นคนเดียวเป็นหลัก ซึ่งในเวอร์ชันต้นฉบับบนคอนโซลก็ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องต่ออินเทอร์เน็ตแต่อย่างใด กระนั้นแล้วผู้เล่นก็พบว่าทั้งสองเกมที่จะวางจำหน่ายบน PC ในอนาคต จำเป็นต้องเชื่อมต่อบัญชี PlayStation Network เพื่อเข้าใช้งานเกมด้วย นั่นหมายความว่าผู้เล่นนอกประเทศพื้นที่ให้บริการก็จะอดเล่นกันไปโดยปริยาย

02151480016336635944284 God of WAr TH 2

เมื่อเห็นดังนั้นแล้ว ผู้เล่นจำนวนมากก็ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ Sony PlayStation อย่างต่อเนื่องที่เลือกให้เกมเล่นคนเดียวมีการผูกบัญชีที่พวกเขาไม่สามารถสมัครได้ และครั้นที่จะสมัครบัญชีของโซนให้บริการนอกประเทศเพื่อเป็นทางลัด ก็พบว่ายังช้ำใจมากขึ้นไปอีกเมื่อเกมเหล่านี้ถูกปิดกั้นจากการเข้าซื้อเกมเลยโดยสมบูรณ์ และ ณ ตอนนี้ทางค่ายก็ยังไม่ได้ออกมาให้ความเคลื่อนไหวใดๆ เพิ่มเติมอีก ไฟความโกรธจึงปะทุแบบไม่มีท่าทีที่จะหยุด กอปรกับเชื้อเพลิงที่คาราคาซังมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

สำหรับการเชื่อมต่อบัญชี PlayStation Network หรือ PSN นั้นก็เป็นสิ่งที่ถือว่าธรรมดามากๆ เมื่อมองจากฝั่งคอนโซลเพราะจะต้องใช้งานเพื่อเข้าสู่บริการต่างๆ อยู่แล้ว แต่ผู้เล่น PC เองเพิ่งเริ่มมีการใช้งานจริงจังใน Helldivers 2 และ Ghost of Tsushima ในฐานะส่วนหนึ่งของบริการที่จะช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องบัญชีรายชื่อเพื่อน, การปลดล็อกถ้วยรางวัล และฟีเจอร์เสริมอื่นๆ ในอนาคต ทว่าความโชคร้ายคือมีเพียงไม่ถึง 70 ประเทศเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ ซึ่งประเทศไทยบ้านเรามีให้บริการตั้งแต่ยุคของ PlayStation 3 ที่ผ่านมา

God of War Ragnarok จะเปิดขายบน PC ในวันที่ 19 กันยายนนี้ บอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลายปีให้หลังจากเหตุการณ์ภาคแรกเมื่อลมหนาวพัดผ่านมาทำให้ทุกคนล้วนพบกับความยากลำบากในการใช้ชีวิต แต่ Kratos และ Atreus ยังต้องฝ่าฟันชีวิตวัยรุ่นที่มีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าลูกชายที่เริ่มสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งของ Kratos และเทพเจ้า เกมจะมาพร้อมกับการรองรับภาษาไทย และอัปเดตคอนเทนต์เสริม Valhalla ในชุดเดียวกัน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button