คอนโซล / พีซีพีซีเกม

Platform 8 เกมหาทางออกจากรถไฟใต้ดินที่ไม่มีวันหยุด

สานต่อความน่ากลัวจากเกม The Exit 8 ที่เป็นไวรัลในญี่ปุ่น

ถือเป็นเกมอินดี้สุดฮิตในปีที่แล้วสำหรับ The Exit 8 ที่เล่นกับความกลัวที่แคบพร้อมงานภาพที่สมจริงสไตล์ Liminal Space จนทำให้กลายเป็นผลงานทำเงินท่วมท้นและยังมีฐานแฟนเกมในไทยด้วย ทั้งนี้ล่าสุด KOTAKE CREATE ก็พร้อมที่จะบอกเล่าเรื่องราวความหลอนต่อแล้วในภาคใหม่ที่มีเรื่องราวคล้ายจะสืบเนื่องต่อจากเหตุการณ์ภาคที่แล้วเลยครับ โดยเปิดให้เล่นแล้วบน​ PC ผ่าน Steam

เกี่ยวกับเกม Platform 8

เกมแนว Walking Simulator ที่เป็นแนวหาทางออกโดยตัวเอกจะตื่นขึ้นมาอยู่บนรถไฟใต้ดินขบวนหมายเลข 8 ที่ดูเหมือนจะไม่ไปถึงจุดหมายเสียที ก่อนที่จะพบว่าแท้ที่จริงแล้วเขาติดอยู่ในรถขบวนนี้และไม่ว่าจะเดินไปเท่าไรก็ไม่พ้นอาณาเขตเสียที เท่านั้นไม่พอยังมี ‘มัน’ ที่แอบเฝ้าดูเราอยู่ โดยผู้เล่นจะต้องหาทางแก้ปริศนาจากเส้นทางต่างๆ ที่สังเกตพบ และหลบหนีการไล่ล่าของสิ่งลี้ลับที่เหนือจินตนาการ

เช่นเดียวกับเกมภาคที่แล้ว ความยาวของเกมภาคนี้ยังคงอยู่ที่ประมาณ 15 – 60 นาที คุ้มค่ากับราคาเบาๆ ที่ 95 บาท แต่ผู้เล่นจะได้คิดค้นหาวิธีการหนีลูปนรกที่ไม่มีวันสิ้นสุด และต้องคอยสังเกตกับดักหรือฉากที่เปลี่ยนแปลงไป เพราะถ้าหากเราเผลอเพียงแค่นิดเดียวอาจจะโดนเล่นงานได้ ท้ายที่สุดนี้หาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารใหม่ๆ น่าสนใจก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่อีกครั้งเช่นเคย

รูปภาพ

Platform 8
Platform 8
Platform 8
Platform 8

ดาวน์โหลด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button