ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

PangYa ปล่อยคลิปสุดซึ้งส่งท้ายหลังปิดให้บริการ

รวบรวมโมเมนต์ที่ดีกับสถิติของเกมเมอร์ที่เคยออกรอบ

และแล้วก็ถึงเวลาที่เกมตีกอล์ฟชื่อดังรูปแบบออนไลน์อย่าง PangYa จะต้องรูดม่านปิดการให้บริการอย่างเป็นทางการหลังจากให้บริการมาเป็นเวลานานเกือบสองทศวรรษ นับเป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แดนสยามมายาวนานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งล่าสุดภายในโซเชียลมีเดียหลักของเกมนี้ก็ได้มีการปล่อยวิดีโอสุดซึ้งเพื่อส่งท้ายความทรงจำดีๆ ให้กับผู้เล่นอีกครั้ง

ภายในคลิปวิดีโอนี้มีการตั้งชื่อแนวคิดว่า ‘ทุกสนามมีเรื่องราว’ โดยมีการโชว์สถิติที่สำคัญทุกอย่างเริ่มต้นด้วยยอดผู้เล่น 5,000,000 บัญชี, ระยะเวลาการเล่น 2,146 ปี และยังมียอดการตีโฮลอินวันมากถึง 46 ล้านครั้ง เรียกได้ว่าแทบทุกคนจะต้องเคยตีได้แล้วขั้นต่ำหนึ่งครั้ง และการให้บริการเกมนั้นยาวนานต่อเนื่องที่ 7,011 วัน ก่อนจะเริ่มโชว์ภาพการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ตั้งแต่ปี 2005 มาจนถึงยุคใหม่ที่อีสปอร์ตเป็นกีฬาแพร่หลาย

อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าความสำคัญที่สุดคือผู้เล่นที่ให้การสนับสนุนมาตลอด โดยเราจะพบว่ามีคอมเมนต์จากเกมเมอร์จำนวนมากที่เข้ามารำลึกความหลังทั้งผู้ที่เล่นเกมตั้งแต่สมัยมัธยมต้นจนถึงตอนนี้ก็มีลูกหลานกันแล้ว พร้อมกันนี้ก็มีผู้เล่นยุคเก่าที่เคยแข่งขันมาโชว์รูปภาพให้ดูว่าพวกเขาไม่หายไปไหน ท้ายที่สุดก็จะเห็น ‘นูริ’ ในเครื่องแต่งกายเริ่มต้นที่สนามกอล์ฟแรกสุดราวกับเป็นการหวนคืนสู่จุดเริ่มต้นที่เป็นภาพความทรงจำของหลายคนก่อนจะตีปังย่ากันเป็นอันจบคลิป ว่าแล้วมาชมกันเลย

สำหรับเกม PangYa เป็นเกมกีฬากอล์ฟแบบออนไลน์ที่ให้บริการในประเทศไทยครั้งแรกตั้งแต่ปี 2005 โดย Ini3 โดย ThisIsGame Thailand เองก็ได้มีบทความย้อนรำลึกประวัติศาสตร์เกมให้ติดตามกันด้วย สำหรับใครที่มีโมเมนต์หรือเรื่องราวดีๆ ก็อย่าลืมมาแชร์กันกับพวกเราได้เหมือนเคยนะครับ ส่วนโอกาสหน้าจะมีข่าวอะไรมาอัปเดตให้ฟังขอเชิญติดตามกันเลยเพื่อไม่ให้พลาดความเคลื่อนไหวในวงการเกมก่อนใคร

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button