eSportsข่าวพีซี

แฟนๆ League of Legends ตะลึงกับชุดบันเดิล Faker ราคาทะลุ 15,000 บาท!!

จะเป็นยังไงเมื่อ Riot สร้างสกิน Ahri ให้ Faker ทั้งที่เจ้าตัวเป็นคนไม่ชอบใช้สกิน

หลังจากมีการปล่อยวิดีโอสร้างกระแสไฮป์ให้กับการเปิดตัว Hall of Legends หรือ Hall of Fames ของนักกีฬาอีสปอร์ตเกม League of Legends มาเป็นเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์ ทาง Riot Games ก็ได้มีการเปิดตัวสกินเฉลิมฉลองให้กับผู้เล่นคนแรกของ Hall of Legends อันได้แก่ Lee ‘Faker’ Sang-hyeok ผู้เล่นระดับตำนาน ในโพสต์บนเว็บไซต์ของ Riot

คลิปวิดีโอตัวอย่างสกินใหม่ของ Ahri และ Leblanc

ทางสตูดิโอได้อธิบายว่าพวกเขาทำงานร่วมกับตำนานอีสปอร์ตคนนี้เพื่อสร้างอีเวนท์พาส (Event Pass) ขึ้นมาเฉลิมฉลองความสำเร็จของเขา ปัญหาคือราคาของ Ahri Collection ที่ทำมานั้นทำเอาแฟนๆ เกมถึงกับโอดครวญ

โดยแต่ละชุดบันเดิลนั้นมีราคาแพงกว่าชุดก่อนหน้า โดยเริ่มต้นที่ Risen Legend Collection ที่ 5,430 RP หรือประมาณ 1,300 บาท ถัดมาคือ Immortalized Legend Collection ซึ่งมีราคาแพงขึ้นอยู่ที่ 32,430 RP หรือประมาณ 8,300 บาท

League of Legends Hall of Legends Skin controversy 01
League of Legends Hall of Legends Skin controversy 02
League of Legends Hall of Legends Skin controversy 03

สุดท้ายคือ Signature Immortalized Legend Collection ด้วยราคา 59,260 RP หรือประมาณ 15,000 บาท โดยแพ็คเกจแพงสุดนี้ประกอบไปด้วยของที่ได้ใน Collection ก่อนหน้าทั้งหมดรวมถึงฉายา “Final Boss Faker”, กรอบพิเศษ, แบนเนอร์, เลเวลพาส 100 เลเวล รวมถึง Portrait ของสกินที่มีลายเซ็น Faker ประกอบอยู่ ถือเป็นปริมาณเนื้อหาจำนวนมากที่มีราคาสูงเป็นพิเศษ จึงไม่แปลกใจเลยที่ผู้เล่นหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับราคาหลังจากที่เปิดตัวสกิน

ผู้ใช้ Reddit คนหนึ่งกล่าวว่า “มันบ้ามากที่ Faker ผู้ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความเอื้อเฟื้อและรับเงินเดือนน้อยกว่าย้ายออกจากทีมมาตลอดหลายปี จะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับแพ็กเกจที่แพงขนาดนี้ ในขณะที่สกินพื้นฐานยังไม่สามารถแปลงร่างได้” “ผมดูแพ็กเกจ 2 อันที่แพงที่สุดและคาดหวังว่าจะมีโมเดล Ahri ของจริงรวมอยู่ด้วย แต่กลับมีเพียงแค่ finisher และ emote ลายเซ็น 2-3 อัน เกินไปนะ”

ผู้ใช้ Reddit อีกคนหนึ่งกล่าวว่า “ตอนเห็น RP 59k ผมนึกว่าพิมพ์ผิด 5555”

Riot ได้ให้คำชี้แจงเกี่ยวกับการกำหนดราคาสำหรับชุดบันเดิลใหม่ใน FAQ บนเว็บไซต์ว่า:

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนใหม่ แฟนตัวยง หรือแค่อยากร่วมเฉลิมฉลอง เราคิดว่ามันสำคัญที่จะมีบางอย่างสำหรับคุณ และสำหรับทุกคน ในขณะที่เราเฉลิมฉลองผู้เข้าร่วม Hall of Legends คนแรกของเรา

สำหรับแฟนทั่วไป เรามีชุดบันเดิลที่คุ้มค่าที่สุดเท่าที่เคยมีมา Hall of Legends Pass ประกอบด้วยสกินหลายแบบ (รวมถึง Risen Legend LeBlanc), อีโมต และอื่นๆ ในขณะที่ Risen Legend Collection จะเพิ่มสกิน Risen Legend Ahri ใหม่สำหรับนักสะสม สำหรับผู้ที่ต้องการแสดงความเป็นแฟนคลับ Immortalized Legend Collection และ Signature Immortalized Legend Collection มาพร้อมกับส่วนเสริมที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยมีสกิน Immortalized Legend Ahri ที่สามารถแปลงร่างได้ แม้ว่าจะมีราคาแพงกว่า แต่เวอร์ชันเหล่านี้มีความพิเศษอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งเราแทบรอไม่ไหวที่จะเห็นมันใน Summoner’s Rift

League of Legends Hall of Legends Skin controversy 04
League of Legends Hall of Legends Skin controversy 05
League of Legends Hall of Legends Skin controversy 06

Collection ทั้งหมดนี้จะมาพร้อมกับอีเวนท์ Hall of Legends ในเกม League of Legends ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ถึง 8 กรกฎาคม และยังไม่แน่ชัดว่า Collection เหล่านี้จะวางจำหน่ายอีกครั้งในอนาคตหรือไม่ ซึ่ง Riot จะมีการวางแผนจัดกิจกรรม Hall of Legends เพิ่มเติมเพื่อยกย่องผู้เล่นดาวเด่นคนอื่นๆ ในชุมชนอีสปอร์ตเป็นประจำทุกปี

ที่มา
League of Legends websiteIGN
Back to top button