พีซีเกม

Kindred Vale เกมจำลองการใช้ชีวิตสุดชิลล์ในเทือกเขาแอลป์บนพีซี

จากผู้พัฒนาเกม Garden Life: A Cozy Simulator

stillalive studios ผู้พัฒนาเกม Garden Life: A Cozy Simulator ได้ประกาศเปิดตัว Kindred Vale เกมจำลองชีวิตแนว Cozy ที่มีฉากอยู่ในเทือกเขาแอลป์อันงดงามและมีกลิ่นอายความลี้ลับของออสเตรีย โดยเกมมีกำหนดวางจำหน่ายแบบ Early Access บน PC ผ่าน Steam ในปี 2025 พร้อมกับแคมเปญ Kickstarter ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับแคมเปญได้ตั้งแต่ตอนนี้ >>>ที่นี่<<<

เกี่ยวกับ Kindred Vale

ข้อมูลทั่วไป

Kindred Vale เป็นเกมจำลองชีวิตสุดมหัศจรรย์ที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์อันงดงามและมีกลิ่นอายความลี้ลับของออสเตรียที่เต็มไปด้วยวิญญาณจากตำนานพื้นเมืองที่ไม่เหมือนใคร ภายในเกมนี้คุณจะได้ควบคุมตัวละครที่มีพลังพิเศษในการมองเห็นวิญญาณเหล่านั้นทั้งหมด ช่วยชุมชนวิญญาณให้กลับมาเจริญรุ่งเรืองอีกครั้งและใช้เวทมนตร์ของพวกมัน ไม่ว่าจะเป็นการบินไปกับ Harpien ดำน้ำไปกับ Nixen หรือแม้กระทั้งวิ่งไปทั่วทุ่งหญ้ากับ Zlatorog

เกมนี้มาพร้อมกับระบบการหาของป่า การทำฟาร์ม และการคราฟเข้ากับความสัมพันธ์อันแสนสุขและชุมชนที่เต็มไปด้วยเรื่องราว เริ่มต้นการเดินทางอันเงียบสงบเพื่อนำพาความกลมกลืนมาสู่โลกของมนุษย์และวิญญาณภูเขา เปลี่ยน Kindred Vale กลับคืนสู่สวรรค์แห่งความสงบสุขและความสวยงาม

ฟีเจอร์หลัก

เชื่อมโยงสองโลก – วิญญาณและมนุษย์ของ Kindred Vale เคยอยู่ด้วยกันอย่างกลมกลืนมาหลายปี ก่อนที่จะเกิดรอยร้าวอันน่าเศร้าขึ้น ระหว่างนั้นหมู่บ้านส่วนใหญ่ก็ได้เลือนหายไปในหมอกวิเศษที่สัตว์ในตำนานใช้ปกป้องบ้านของพวกมัน ช่องว่างนี้ทำให้ผู้คนสูญเสียการติดต่อกับวิญญาณ มีเพียงคุณเท่านั้นที่ยังมองเห็นพวกมันและยังสามารถพูดคุยและสื่อสารกับพวกมันได้ คุณมีโอกาสที่จะเยียวยาแผลเก่าและสร้างความไว้วางใจที่สูญเสียไปขึ้นมาใหม่ ตอนนี้มันคือหน้าที่ที่คุณจะนำพาชุมชนทั้งสองกลับมารวมกันอีกครั้ง

พบกับเหล่าวิญญาณ – Kindred Vale เต็มไปด้วยวิญญาณที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานพื้นเมืองของเทือกเขาแอลป์ บ้านเรา Wolpertinger, Perchten, Tatzelwurm และอีกมากมาย พวกเขาเหล่านั้นล้วนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตใน Kindred Vale และเป็นมาโดยตลอด ด้วยการติดต่อกับวิญญาณและสำรวจความต้องการของพวกมัน คุณจะสามารถผูกมิตรกับพวกมันและสร้างความไว้วางใจในมนุษยชาติขึ้นมาใหม่ รวมถึงการปลดล็อคความสามารถอันแปลกประหลาดและวิเศษที่คุณเท่านั้นที่จะควบคุมได้

ใช้ของขวัญวิเศษจากวิญญาณ – วิญญาณแต่ละตนมีของขวัญวิเศษที่ช่วยให้คุณสำรวจโลกในเกมได้ดียิ่งกว่าเดิม หลังจากที่คุณผูกมิตรกับพวกมันแล้ว คุณสามารถบินขึ้นไปบนยอดเขาแอลป์กับ Harpyien ดำลงไปยังก้นบึงของทะเลสาบกับ Nixen เดินทางไปยังสถานที่ซ่อนเร้นของป่าไม้กับ Wolpertinger หรือทะยานไปทั่วทุ่งหญ้ากับ Zlatorog ในตำนาน ใช้ของขวัญเหล่านี้เพื่อช่วยฟื้นฟู Kindred Vale ให้กลับไปเป็นสถานที่อันสงบสุขและกลมกลืนดังเดิม

พบกับชาวเมือง – Kindred Vale มีชุมชนชาวเมืองที่หลากหลาย พวกเขามีบุคลิกภาพเฉพาะตัวที่ชื่นชอบและไม่ชอบในสิ่งต่าง ๆ เช่นเดียวกับวิญญาณ แต่ละคนมีเรื่องราวและมุมมองที่แตกต่างกัน ซึ่งจะถูกเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อย ๆ ตามการอัปเดตเกม คุณสามารถเลือกที่จะผูกมิตรกับใครก็ได้ ภายในกลุ่มคนเหล่านี้อาจจะมีคนที่ทำให้หัวใจของคุณเต้นแรง ความสัมพันธ์จะยิ่งเพิ่มมิติความลึกให้กับตัวละครแต่ละตัว

หาของป่า ปรุงอาหาร คราฟ และตกแต่ง – Kindred Vale นำเสนอสไตล์เกมแนว Cozy ในรูปแบบใหม่ โดยเมื่อคุณเข้ามาอยู่ในเมือง คุณสามารถหาของป่าและตกปลาเพื่อนำวัตถุดิบไปปรุงอาหาร คราฟเฟอร์นิเจอร์เพื่อตกแต่งบ้านของคุณ และมอบของขวัญหลากหลายชนิดให้กับเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ปลดล็อคและค้นพบสูตรอาหารใหม่ ๆ ผ่านการติดต่อกับผู้อื่น สำรวจพื้นที่โดยรอบเพื่อค้นหาเศษเสี้ยวของประวัติศาสตร์อันยาวนานของ Kindred Vale และนำกลับไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น

ค้นหาความลับของหุบเขา – Kindred Vale เป็นสถานที่ที่พิเศษอย่างแท้จริง ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาสูงใหญ่ ทุ่งหญ้าเขียวขจี ทะเลสาบสวยงาม และป่าไม้ลึกลับ ภายในเมือง แต่ละเขตก็มีสิ่งที่น่าสนใจ นำเสนอด้วยรูปลักษณ์เฉพาะตัวและวิญญาณประจำเขตนั้น คุณสามารถสำรวจตามความต้องการของคุณเองและดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์อันน่าทึ่งที่พื้นที่แห่งนี้มอบให้

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามข่าวเกมพีซีและคอนโซลทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิก<<<

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button