ข่าวพีซี

มาแรง! ช่วง Early Access ของ Hades 2 เปิดตัวแรง

ทำผลงานดีกว่าภาคแรกถึงสองเท่าตัว

Hades 2 ได้เข้าสู่ช่วง Early Access บนแพลตฟอร์ม Steam แล้ว และในเวลาแค่เพียงหนึ่งวันก็ทำยอดผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันพุ่งทะลุสองเท่าของยอดสูงสุดตลอดกาลของเกมภาคแรกไปเรียบร้อยแล้ว

อ้างอิงจากรายงานของ VGC การเปิดตัวเข้าสู่ช่วง Early Access ของ Hades 2 เมื่อคืนวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ทำยอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดถึง 79,276 คน ภายใน 24 ชั่วโมง ตามข้อมูลของเว็บไซต์ติดตามผู้เล่นเกมบน Steam ส่วนภาคแรกเคยทำยอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดไว้ที่ 37,749 คน หมายความว่าภาคต่อสามารถทะลุยอดความนิยมของตัวเองบนแพลตฟอร์มเดิมนี้ไปได้อย่างขาดลอย

image 13

Hades 2 ภาคต่อที่มีธีมเป็นการต่อสู้ของเทพเจ้ากรีกในแนว Rogue-like (เกมแนวที่ตายแล้วเริ่มใหม่ สุ่มสิ่งที่ต้องเจอตลอด) ที่มาพร้อมเสียงวิจารณ์ชื่นชมอย่างมาก เกมภาคนี้ได้เชิญชวนให้ผู้เล่นย้อนกลับสู่โลกแห่งนี้อีกครั้ง และได้พบเจอกับตัวละครในตำนานมากมายอย่าง Odysseus, Nemesis และ Dora ผ่านการผสมผสานของเรื่องราวสุดเข้มข้น, ฉากแอคชั่นสุดมันส์ และการต่อสู้ตะลุยดันเจี้ยนสุดเข้มข้น

ตัวเกมช่วง Early Access นี้ยังได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกด้วยเช่นกัน โดย IGN ให้คะแนนถึง 9/10 พร้อมคำกล่าวชม “แม้จะเป็นแค่ในช่วง Early Access Hades 2 ก็มอบสิ่งที่เราคาดหวังจากภาคต่อเกม Roguelite ในตำนานได้แทบทั้งหมด”

Hades 2 reach double the CCU of first game in one day 01

“มีการปรับแต่งและพัฒนาระบบการเล่นแบบ Roguelite ให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น ตัวละครหลักอย่าง Melinoë ก็ออกแบบมาได้ยอดเยี่ยมมากทั้งดีไซน์และลักษณะนิสัย และฉากที่เราต้องสู้กับศัตรูก็ออกแบบได้แตกต่างกันเป็นเอกลักษณ์ดี”

ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่า Hades 2 จะวางจำหน่ายอย่างเต็มตัวเมื่อไหร่ รวมถึงการขยายฐานไปยังแพลตฟอร์มอื่นนอกจากบน PC อย่างที่ภาคแรกเคยออกให้เล่นบน PlayStation 4 และ 5, Xbox One และ Series X และ S, รวมถึง Nintendo Switch อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเกมนี้จะยังไม่มีวันวางจำหน่ายที่อื่นจนกว่าจะถึงปี 2025

“เราคาดว่า Hades 2 จะเดินหน้าพัฒนาต่อในช่วง Early Access อย่างน้อยไปจนถึงปลายปี 2024” ทีม Supergiant Games ได้กล่าวไว้ “ด้วยลักษณะการพัฒนาแบบ Early Access เราจึงไม่มีการกำหนดวันจบการพัฒนาในตอนนี้”

ที่มา
IGNVGC
Back to top button