ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Ghost of Tsushima ประกาศวางจำหน่ายบน PC วันที่ 16 พ.ค. นี้

พร้อมนำเสนอคอนเทนต์พิเศษจากเวอร์ชัน Director's Cut และรองรับคำบรรยายไทย

หลังจากมีข่าวลือกันมาแบบสดๆ ร้อนๆ ในที่สุดวันนี้ Sony ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับว่าเกมถัดไปที่จะหลุดเอ็กคลูซีฟจากคอนโซลเครือ PlayStation สู่อุปกรณ์ PC ก็คือ Ghost of Tsushima นั่นเอง โดยจะเป็นการพัฒนาโดย Nixxes พาร์ตเนอร์ในการดูแลผู้เชี่ยวชาญด้านการพอร์ตเกมโดยเฉพาะ พร้อมให้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองเกมล่วงหน้าบน Steam และ Epic Games Store เพื่อรับโบนัสไอเทมล่วงหน้าแล้ว

คุณสมบัติพิเศษของเวอร์ชัน PC มาพร้อมกับการสนับสนุนการแสดงผลบนหน้าจอรูปแบบ Ultrawide สัดส่วน 21:9, 32:9 ไปจนถึงขั้น 48:9 ผ่านการเชื่อมต่อหน้าจอสามมอนิเตอร์พร้อมกัน นับว่าอยู่ในระดับที่สูงที่สุดของเกมจาก PlayStation Studios นอกจากนั้นแล้วยังสามารถใช้เทคโนโลยีอัปสเกลระดับสูงทั้ง NVIDIA DLSS 3 หรือ AMD FSR 3 เช่นเดียวกับ Intel XeSS และแน่นอนว่าคุณสมบัติของ DualSense เองก็สามารถนำมาใช้งานได้ด้วยเหมือนกันเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่สมจริงขั้นสูงสุด

เกี่ยวกับเกม Ghost of Tsushima

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Jin Sakai ซามูไรคนสุดท้ายของตระกูลที่เหลือรอดจากการรุกรานของมองโกลอันเหี้ยมโหด แม้ว่าเขาจะรอดชีวิตมาได้แต่ภาพความโหดร้ายและบาดแผลครั้งนั้นทำให้ Jin ต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปัดเป่าพวกมองโกลออกไปจากบ้านเกิดก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป โดยนอกเหนือจากโหมดแคมเปญหลักแล้ว เกมในชุดจะรวมเนื้อหา Legends ที่เป็นโหมดมัลติเพลเยอร์ออนไลน์ไว้ให้เราได้สัมผัสโลกแห่งวิญญาณสุดหลอนด้วย

ความพิเศษยิ่งกว่านั้นคือตัวเกมยังมีเรื่องราวใหม่ Tales of Iki ที่จะเป็นพื้นที่แห่งใหม่อยู่นอกเกาะหลักของเกมเมื่อ Jin จะต้องเดินทางมายังเกาะ Iki ที่เต็มได้วยปัญหาโจรป่าบุกรุก ซึ่งเขาจะต้องช่วยเหลือชาวเมืองในการคืนความสงบสุขมาให้ได้ และยังมีโหมดปรับภาพขาวดำตามสไตล์หนังซามูไรยุคโบราณของอากิระ คุโรซาว่า และอนิเมชันลิปซิงค์ภาษาญี่ปุ่น ให้ประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีก

ghost of tsushima pc
ghost of tsushima pc
ghost of tsushima pc
ghost of tsushima pc

อีกด้านหนึ่ง ตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบนเครื่องเล่น PlayStation 4 และ PlayStation 5 พร้อมรองรับคำบรรยายภาษาไทย และมีชื่อเกมทางการว่า นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ หากใครสนใจอยากรับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมด้วยสเปคระดับสูงก็อย่าลืมไปติดตามกันบน PC ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ เปิดราคาที่ 1,690 บาทครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button