ผู้สร้าง Garry’s Mod เผย ไม่คิดว่าจะมีคนซื้อเกมของตัวเอง
ดีใจที่ตัดสินใจขายเพราะตอนนี้ยอดจำหน่ายทะลุ 25 ล้านชุดแล้วทั่วโลก
ดูเหมือนว่าจะเป็นเกมที่ชาวเกมเมอร์สาย PC ต้องมีกันเกือบทุกคนสำหรับ Garry’s Mod ที่แม้จะเป็นเกมจากเอนจิ้นรูปแบบเดียวกันกับเกม FPS ระดับโลกของค่าย Valve แต่ก็มีการปรับแต่งให้กลายเป็น Sandbox เพื่อโชว์ศักยภาพความสร้างสรรค์ของผู้เล่นใดๆ ก็ตามที่จะนำไปดัดแปลง ซึ่งล่าสุดก็มียอดจำหน่ายทะลุ 25 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคุณ Garry Newman ผู้พัฒนาเกมเองก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้วด้วย
เขายอมรับว่าแท้ที่จริงแล้วในช่วงที่ Valve เคยนำเสนอไอเดียว่าอยากให้ตัวเกมมีการออกวางจำหน่ายบน Steam เมื่อหลายปีก่อนนั้น เขาก็ไม่คิดที่จะซื้อเกมของตัวเองแต่อย่างใด และร้ายแรงไปจนถึงขั้นที่เคยปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวไปด้วย ทว่าใครจะคิดว่า 18 ปีต่อมา กลับกลายเป็นว่ามีผู้เล่นที่ซื้อแล้วถึง 25,560,290 คน พร้อมแซวว่าดีใจจังเลยที่สมมติฐานดังกล่าวที่ว่าจะไม่มีคนซื้อนั้นเป็นเรื่องที่หักมุมไปอีกแบบเลยครับ
สำหรับตอนนี้เองตัวเกมก็กำลังได้รับการจัดโปรโมชันลดราคาถึง 40% อยู่เป็นเวลาจำกัดในส่วนหนึ่งของ Steam Autumn Sale โดยในวิดีโอใหม่ยังได้กล่าวสถิติสนุกๆ ด้วยมียอดรีวิวมากกว่า 1.1 ล้านครั้ง รวมไปถึงทำสถิติกินเนสส์ได้ในรายการเกมเอ็กคลูซีฟ PC ที่ขายดีที่สุดในโลกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังมองหาเกมปั่นๆ ฮาๆ อยู่ขอบอกเลยไม่ควรพลาดเด็ดขาด ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันนั้นขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคย
เกี่ยวกับ Garry’s Mod
เกมนี้วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2006 โดยเป็นเกมรูปแบบ Sandbox ที่ให้ผู้เล่นติดตั้งไฟล์โมเดลตัวละครมาจัดท่าทางหรือใช้ออกแบบเล่นเกมต่างๆ ด้วยเอนจิ้นของ Source จนเป็นต้นกำเนิดของโหมดการเล่น Prop Hunt หรือ Trouble in Terrorist ที่ได้รับความนิยมในเกม FPS อื่นๆ อีกมากมายในเวลาต่อมา สำหรับใครที่มีมินิเกมสนุกๆ ก็ลองมาแลกเปลี่ยนกันด้วย เพราะรองรับออนไลน์ด้วยนะ