ข่าว PRพีซี

Evil Empire & Ubisoft เปิดตัว The Rogue Prince of Persia™ พร้อมให้เล่น Early Access 14 พ.ค. นี้

แฟรนไชส์ระดับตำนานมาในแบบ Rogue-lite พร้อมขึ้น Wishlist บน Steam แล้ว

ประเทศไทย – 11 เมษายน 2567 – วันนี้ระหว่างการไลฟ์สตรีม Triple-I Initiative ทาง Ubisoft และ Evil Empire สตูดิโอพันธมิตร ได้ประกาศเปิดตัว The Rogue Prince of Persia™ เกมแอ็กชัน 2 มิติแนวโร๊คไลท์ โดย The Rogue Prince of Persia™ จะวางจำหน่ายในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนา (Early Access) บน Steam ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2567

The Rogue Prince of Persia: Reveal Trailer

The Rogue Prince of Persia มีฉากการเล่นอยู่ใน Ctesiphon (เทซีฟอน) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิเปอร์เซีย เมืองนี้เผชิญกับการบุกรุกของกองทัพทหารที่ถูกครอบงำโดย Huns ซึ่งส่ง Nogai ขุนศึกผู้ชั่วร้ายมารุกราน ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเจ้าชายผู้ได้รับของขวัญเป็นบ่วงบาศลึกลับที่จะฟื้นคืนชีพเขาทุกครั้งที่เขาตาย สิ่งประดิษฐ์มหัศจรรย์นี้ทำให้เขาต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อพัฒนาทักษะกายกรรมและการต่อสู้ให้สมบูรณ์แบบ หล่อหลอมให้กลายเป็นนักรบที่น่าเกรงขาม พยายามครั้งแล้วครั้งเล่า ผู้เล่นจะต้องช่วยเจ้าชายสำรวจชีวนิเวศต่าง ๆ ฝึกฝนอาวุธใหม่ สวมใส่เครื่องประดับที่ช่วยเพิ่มพลัง อัปเกรดอุปกรณ์ที่โอเอซิส และรวบรวมพันธมิตรเพื่อปกป้องเมืองจากการถูกทำลาย

เพื่อที่จะเชี่ยวชาญการเล่นในส่วนแพลตฟอร์ม ผู้เล่นจะต้องใช้การวิ่งบนกำแพงอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ข้ามช่องว่างได้อย่างง่ายดาย หลีกเลี่ยงกับดัก และเอาชนะศัตรู ออกผจญภัยจากท่อระบายน้ำไปจนถึงสำนักวิชาการขนาดใหญ่ ผ่านเส้นทางและสวนป่าต่าง ๆ เจ้าชายต้องใช้ทักษะกายกรรมทั้งหมดเพื่อค้นหาเส้นทางปลอดภัย ผ่านเลเวลที่สร้างขึ้นจากชีวนิเวศหลากสีสัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมเปอร์เซีย นอกเหนือจากอันตรายในสภาพแวดล้อมที่ผู้เล่นจะต้องรับมือแล้ว พวกเขายังต้องต่อสู้กับศัตรูต่าง ๆ ทั้ง Huns ที่ใช้เวทมนตร์ชามานิกแห่งความมืดและสิ่งมีชีวิตประหลาดที่เกิดจากเวทมนตร์ดังกล่าว เกมมีตัวเลือกมากมายเพื่อให้เหมาะกับทุกสไตล์การเล่น ตั้งแต่มีดสั้นไปจนถึงหอก ดาบ และขวาน. อาวุธรองที่ช่วยเพิ่มความซับซ้อนและระยะการโจมตี ด้วยตัวเลือกอย่าง โล่ คันธนู ตะขอ และอื่น ๆ อีกมากมาย! การใช้สิ่งเหล่านี้ร่วมกับการวิ่งบนกำแพง กระโดดข้ามไหล่ การเตะ และการกระทืบ จะยิ่งช่วยให้เจ้าชายเป็นนักรบที่น่าเกรงขาม และยังทำให้การเล่นแต่ละรอบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย

ด้านเพลงประกอบเกมโดย ASADI โปรดิวเซอร์เพลงอิเล็กทรอนิกส์และศิลปินการแสดง ชาวเปอร์เซีย-อเมริกัน ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ของเขาจะทำให้ผู้เล่นดื่มด่ำกับวิสัยทัศน์ที่ทันสมัยและยิ่งใหญ่ของนิทานพื้นบ้านเปอร์เซีย เพลงประกอบสำหรับ The Rogue Prince of Persia เป็นการผสมผสานระหว่างท่วงทำนองแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ โดยมีจังหวะที่สอดคล้องไปกับการเคลื่อนไหวและท่วงท่าของเจ้าชาย

ทั้งนี้ สตูดิโอ Evil Empire มีประสบการณ์อันแข็งแกร่งมาจากเกมแนวแอ็กชัน 2 มิติ และด้วยความปรารถนาที่จะริเริ่มโปรเจ็กต์ใหม่ พวกเขาจึงติดต่อ Ubisoft โดยเสนอมุมมองของตนเองต่อแบรนด์ Prince of Persia ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในด้านจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมและระบบการเล่นสุดคลาสสิก Ubisoft ในฐานะผู้จัดจำหน่าย และ Evil Empire ในฐานะผู้พัฒนา เลือกที่จะวางจำหน่ายเกมในช่วง “การเล่นระหว่างการพัฒนา” บน Steam เพื่อทำงานร่วมกับชุมชนและสร้างเกมที่ดีที่สุดให้กับผู้เล่น โดยใช้หัวใจขัดเกลาผลงานไปอย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นสามารถคาดหวังที่จะได้พบกับ เลเวลใหม่ ๆ บอส, อาวุธ, ศัตรูใหม่ ๆ และการอัปเกรดแบบไม่หยุดยั้ง เช่นเดียวกับการปรับปรุงตามคำติชมของชุมชน ซึ่งจะยังมีเรื่องราวอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย!

เกี่ยวกับ The Rogue Prince of Persia  

The Rogue Prince of PersiaTM เป็นเกมโร๊คไลท์แอ็กชันแพลตฟอร์มที่รวดเร็วฉับไวในแบบ 2 มิติ พัฒนาโดย Evil Empire และจัดจำหน่ายโดย Ubisoft ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงการเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2567 ก่อนที่จะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มอื่นในภายหลัง. และด้วยฟีเจอร์ของ Ubisoft Connect ขอเชิญเข้าร่วมชุมชนที่มีส่วนร่วม โต้ตอบโดยตรงกับทีมพัฒนาเพื่อสร้างประสบการณ์เกมที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเพลิดเพลินกับการอัปเดตเนื้อหาเป็นประจำ ผู้เล่นจะได้รับบทเจ้าชายในภารกิจไถ่บาปและช่วยเหลือผู้คนแห่ง Ctesiphon จาก Huns ปรมาจารย์แห่งเวทมนตร์ชามานิก มีเพียงการฝึกฝนตนเอง การลองเส้นทางใหม่และปรับแต่งทักษะใหม่ ๆ สำหรับการเล่นแต่ละรอบ และด้วยการสนับสนุนจากผู้ที่ใกล้ชิดที่สุดเท่านั้น จึงจะสามารถค้นพบวิธีแก้ปัญหาที่จะช่วยอาณาจักรของตนและพิสูจน์คุณค่าต่อครอบครัวของเขาเองได้.  

เกี่ยวกับ Evil Empire  

Evil Empire เป็นสตูดิโออิสระจากฝรั่งเศสที่พัฒนาคอนเทนต์หลังวางจำหน่ายให้กับเกม Dead Cells มานานกว่า 5 ปี ปัจจุบันสตูดิโอจ้างงานบุคลากรจำนวน 70 คนที่เชี่ยวชาญในการสร้างไลฟ์คอนเทนต์ร่วมกับผู้เล่น และกำลังเตรียมที่จะวางจำหน่าย The Rogue Prince of Persia ในรูปแบบการเล่นระหว่างการพัฒนาบน Steam หากต้องการรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.evilempirestudio.com  

เกี่ยวกับ Ubisoft

Ubisoft คือผู้สร้างสรรค์โลกอันมากมาย ที่มุ่งมั่นจะทำให้ชีวิตของผู้เล่นรุ่มรวยขึ้นด้วยประสบการณ์ความบันเทิงอันไม่เหมือนใครและน่าจดจำ ทีมงานทั่วโลกของ Ubisoft ได้เคยสร้างสรรค์และพัฒนาผลงานเกมอันหลากหลายมาแล้วมากมาย ประกอบด้วยแบรนด์ดังเช่น Assassin’s Creed®, Brawlhalla®, For Honor®, Far Cry®, Tom Clancy’s Ghost Recon®, Just Dance®, Rabbids®, Tom Clancy’s Rainbow Six®, The Crew®, Tom Clancy’s The Division®, และ Watch Dogs®  ผ่านระบบ Ubisoft Connect นั้น ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับระบบนิเวศน์และบริการที่จะช่วยเสริมประสบการณ์ในการเล่นเกม, รับรางวัลและเชื่อมต่อกับเพื่อนฝูงผ่านทุกแพลตฟอร์ม ด้วยบริการสมัครเล่นเกม Ubisoft+ จะสามารถเข้าถึงแคตตาล็อกเกมของ Ubisoft ได้กว่า 100 เกมและรวมถึง DLC สำหรับในช่วงปีงบประมาณพ.ศ.2565-2566 นั้น Ubisoft มีรายได้ทางบัญชีสุทธิที่ 1,739 ล้านยูโร สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดไปที่: www.ubisoftgroup.com

© 2024 Ubisoft Entertainment สงวนลิขสิทธิ์. อ้างอิงจาก Prince of Persia® ที่สร้างโดย Jordan Mechner. Ubisoft และโลโก้ Ubisoft เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือไม่จดทะเบียนของ Ubisoft Entertainment ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่น ๆ Prince of Persia เป็นเครื่องหมายการค้าของ Waterwheel Licensing LLC ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่น ๆ ที่ใช้ภายใต้ใบอนุญาต

Back to top button