ข่าว PRเกมมือถือ

KRAFTON เผยโฉมทีเซอร์แรกของเกม ‘DARK AND DARKER MOBILE’

ตั้งเป้าเปิดให้บริการภายในปีนี้

  • ทีเซอร์ที่จะเผยโฉมของโลกยุคกลาง ที่มืดมิดและเต็มไปด้วยภยันตราย !
  • KRAFTON ตั้งเป้าว่าจะปล่อยตัวเกมมือถือนี้ออกมาภายในปีนี้

บริษัทคราฟตัน อินคอร์ปอเรชั่น ได้ปล่อยคลิปสั้น คลิปแรกของเกมมือถือน้องใหม่ ‘DARK AND DARKER MOBILE’ (ดาร์ค แอนด์ ดาร์คเกอร์ โมบายล์) ที่จะเปิดให้เล่นในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเกมนี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาเกมโดยสตูดิโอสุดครีเอทีฟ ของคราฟตันอย่าง บลูโฮล สตูดิโอ (Bluehole Studio) ที่ตอนนี้กำลังเร่งสร้างมู้ดภายในตัวเกมให้ถูกปกคลุมด้วยความแฟนตาซีแบบยุคกลาง

ในทีเซอร์ของเกมเปิดมาด้วยการที่ตัวละครหลักเข้าไปผจญภัยในเกมด้วยคลาสนักสู้ โดยติดดาบและโล่เป็นอาวุธ เข้าไปลุยในชั้นใต้ดิน นักผจญภัยได้ตามหาและฟาร์มสมบัติล้ำค่าจนเจอ แต่ในขณะเดียวกันนั้นก็ต้องต่อสู้กับมอนสเตอร์ และหลบหลีกกับดัก ไม่พอยังต้องปะทะกับนักผจญภัยคนอื่นในเกม ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าคู่ต่อสู้คือตัวละครคลาสโร้ค (rogue)ที่ซุ่มโจมตีเขาจากด้านหลังด้วยกริช ทีเซอร์สั้น ๆ ของเกม DARK AND DARKER MOBILE จะช่วยให้ผู้ชมได้ทำความรู้จักกับเกมนี้ ที่เป็นเกมแฟนตาซียุคกลางสุดแสนลึกลับดำมืด และตัวละครจะต้องเอาตัวรอดออกมาพร้อมสมบัติทั้งหมดที่หาเจอให้ได้

Dark and Darker 1

จากทีเซอร์ตัวแรกนี้ คราฟตันวางแผนว่าจะนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายต่อไปเรื่อย ๆ โดยแต่ละคลิปจะเต็มไปด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น หลากหลาย และประกอบไปด้วยองค์ประกอบสนุก ๆ ของเกม DARK AND DARKER MOBILE และจะอัพโหลดเนื้อหาเหล่านี้ผ่านทางช่องทางอย่างเป็นทางการของเกม

DARK AND DARKER MOBILE เป็นเกมแนว extraction RPG, ผสมผสานไปด้วยองค์ประกอบของเกมแนวแบทเทิลรอยัล แนวสำรวจคุกใต้ดิน และอีกหลาย ๆ มุมที่ถูกพัฒนามาจากแนวเกม RPG

นักผจญภัยสามารถสร้างตัวละครได้โดยเลือกหนึ่งในห้าคลาส: นักสู้ คนเถื่อน  โจร นักธนู หรือนักบวช แต่ละคลาสจะมีทักษะที่ไม่เหมือนกันเลย และผู้เล่นสามารถเลือกหรือเปลี่ยนสกิลที่ต้องกดใช้(active)ได้ถึงสองสกิลในขณะที่สกิลแบบติดตัว(passive) นั้นจะ สามารถใส่ได้เยอะขึ้นตามระดับเลเวลของตัวละครที่สูงขึ้น ผู้เล่นสามารถเลือกหรือเปลี่ยนสกิลก่อนเข้าไปลุยในคุกใต้ดินได้ทุกครั้ง นอกจากนี้อาวุธและเกราะของแต่ละคลาสก็จะมีความแตกต่างกัน เพื่อให้ผู้เล่นได้พบกับประสบการณ์การเล่นที่หลากหลายในเวลาที่เลือกคลาสต่าง ๆ มาเล่น

และในตัวเกมยังมีคุกใต้ดินหลากหลายแบบให้ผู้เล่นเลือกเล่น นอกจากคุกใต้ดินแบบธรรมดาทั่วไปแล้ว ยังมีคุกใต้ดินระดับสูง ที่หากจะเข้าไปลุย นักผจญภัยจะต้องใส่อาวุธที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าในคุกใต้ดินธรรมดา ซึ่งพวกเขาจะต้องลงทุนกับการตามหาไอเทมคุณภาพสูงเพื่อนำมาอัพเกรดและยกระดับตัวละครที่พวกเขาเลือกเล่น นอกจากนี้ยังมียังมีคุกใต้ดินโหมด PvE ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาจากเกมแนวป้องกัน ที่จะต้องเคลียร์ไปทีละขั้น และมีคุกใต้ดินโหมดที่เน้น PvP จัดเต็ม ซึ่งเหล่านักผจญภัยจะสามารถเข้ามาทดสอบทักษาของตัวเอง วัดกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ในโหมดนี้

Dark and Darker 2

นักผจญภัยสามารถเก็บอาวุธและไอเทมผ่านการต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ เปิดกล่องสมบัติ และโดยสู้กับนักผจญภัยคนอื่นที่พบเจอในคุกใต้ดิน ซึ่งอาวุธและไอเทมเหล่านี้ยังสามารถซื้อได้จากเหล่าพ่อค้า และพ่อค้าเหล่านี้ก็จะมีภารกิจให้ทำเพื่อสร้างความสัมพันธ์ สนับสนุน หรือจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพสูงกว่าในคุกใต้ดินให้กับเรา และอาวุธต่าง ๆ ยังสามารถอัพเกรดได้ โดยใช้ทองคำและแร่ต่าง ๆ และการลงทะเบียนไอเทมต่าง ๆ ที่หามาได้ในคอลเลคชั่นก็จะช่วยเพิ่ม ความสามารถให้ตัวละครได้

ระบบผู้ช่วย (sidekick) จะช่วยให้นักผจญภัยสามารถหาผู้ช่วยที่เป็น AI ได้ หรือก็คือสัตว์เลี้ยงในเกมนั่นเอง การมีตัวละครที่เป็นผู้ช่วยเหล่านี้ จะทำให้สามารถฟอร์มทีมขึ้นมาเพื่อเข้าไปลงเล่นคุกใต้ดินสำหรับผู้เล่นหลายคน (multi-user dungeon)ได้ และยิ่งตัวละครมีเลเวลที่สูงขึ้น สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ก็จะซัพพอร์ตนักผจญภัยได้อย่างดียิ่งขึ้น ดังนั้นการนำระบบสัตว์เลี้ยงมาใช้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เหล่านักผจญภัยเวลาลงไปในคุกใต้ดิน

จากประสบการณ์การทำเกมมือถือ PUBG MOBILE อย่างประสบความสำเร็จของบริษัทในหลายปีที่ผ่านมา จึงทำให้คราฟตันได้ตั้งเป้าหมายว่าจะเปิดตัวเกม DARK AND DARKER MOBILE ภายในหนึ่งปีนี้ และคราฟตันได้วางแผนที่จะลงทุนและสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับแนวเกมแนวใหม่นี้ในตลาดของเกมมือถืออีกด้วย

Dark and Darker 3

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูเนื้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม DARK AND DARKER MOBILE ได้ที่ https://dndm.krafton.com/en

DARK AND DARKER MOBILE First Teaser Trailer:
DARK AND DARKER MOBILE Official Website: https://dndm.krafton.com/en
DARK AND DARKER MOBILE Official YouTube: https://www.youtube.com/@darkanddarkermobile
DARK AND DARKER MOBILE Official Discord: https://discord.gg/darkanddarkermobile
DARK AND DARKER MOBILE Official X: https://twitter.com/darkanddarker_m

# # #

เกี่ยวกับคราฟตัน อินคอร์ปอเรชั่น

คราฟตัน(KRAFTON, Inc. สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้) มีความตั้งใจที่จะค้นหาและปล่อยเกมที่น่าจับจ้อง เกมที่มีความสนุกและให้ประสบการณ์น่าประทับใจแก่ผู้เล่น โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2007 คราฟตัน คือ บ้านของทีมพัฒนาเกมชื่อดังระดับโลกอย่าง PUBG STUDIOS, Striking Distance Studios, Unknown Worlds, VECTOR NORTH, Neon Giant, KRAFTON Montréal Studio, Bluehole Studio, RisingWings, 5minlab, Dreamotion, ReLU Games และ Flyway Games ซึ่งแต่ละสตูดิโอ ได้มุ่งมั่นที่จะนำเอาความท้าทายใหม่ ๆ และนำเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ประโยชน์ในการพัฒนาเกม เป้าหมายของสตูดิโอเหล่านี้คือการเอาชนะใจผู้เล่นและขยายแพลตฟอร์มและการให้บริการของคราฟตัน

คราฟตัน เป็นผู้ดูแลควบคุมทรัพย์สินที่ให้ความบันเทิงด้วยทีมงานที่เต็มเปี่ยมด้วยความกระตือรือร้นที่อยู่ทั่วโลก โดยมี PUBG: BATTLEGROUNDS, PUBG MOBILE, The Callisto Protocol, NEW STATE MOBILE, Moonbreaker, Defense Derby และ TERA

คราฟตัน คือบริษัทเทคโนโลยีก้าวหน้าที่มีศักยภาพระดับโลกและมีความมุ่งมั่นในการขยายขอบเขตทางธุรกิจเพื่อครอบคลุบความบันเทิงในทุกรูปแบบและในเรื่อง deep learning สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.krafton.com

Back to top button