ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เตือนแล้วนะ! ผู้เล่น DLC Elden Ring บน Steam Deck อาจเจอปัญหาเกมค้าง

แต่ไม่ต้องห่วง ตอนนี้ทีมงานกำลังดำเนินการแก้ไข

เปิดให้ดาวน์โหลดกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Shadow of the Erdtree ซึ่งเป็นเนื้อหาเสริมใหม่ล่าสุดของ Elden Ring ที่พร้อมจะมอบความหัวร้อนให้กับผู้เล่นกันแบบเต็มอิ่มทั้งบนคอนโซลและแพลตฟอร์ม PC ซึ่งแน่นอนว่านอกจากการใช้คอมพิวเตอร์ทั่วไปแล้ว ผู้เล่นหลายคนอาจสะดวกกับการใช้งาน Steam Deck ที่เป็นเหมือนเครื่องเล่นเกมอัจฉริยะรุ่นฮิตไว้เล่นทั้งพกพาและต่อโทรทัศน์ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ทั้งนั้น ล่าสุดมีการเปิดเผยจาก FromSoftware ผ่านบัญชีทางการของเกมบนแพลตฟอร์ม X เพิ่มเติมด้วยว่าหลังจากอัปเดตเวอร์ชัน 1.12 เพื่อใช้งานคอนเทนต์ใหม่ ผู้เล่นเกมบน Steam Deck อาจจะเจอปัญหาเกมค้างได้ในกรณีที่ทิ้งเครื่องเอาไว้เกิน 5 นาทีขึ้นไป โดยอาการคือเกมจะไม่สามารถรับคำสั่งปุ่มใดๆ ต่อได้แม้เวลาในเกมยังเดินอยู่ วิธีการแก้จึงมีแค่รีเซ็ตเท่านั้น อย่างไรก็ตามทีมงานยืนยันว่าได้เริ่มต้นดำเนินการแก้ไขแล้ว

หลังจากนี้ ผู้เล่นอาจจะต้องระมัดระวังกันสักหน่อยในกรณีที่จะทิ้งเกมเพื่อไปทำธุระหรือดูคัตซีนใดๆ เพลินจนลืมขยับจอยก็อาจจะทำให้เกมค้างได้ โดยในอนาคตจะมีการปล่อยแพตช์เสริม hotfix เพื่อปรับปรุงอีกครั้ง ว่าแล้วอย่าลืมเป็นกำลังใจให้ทีมพัฒนาเกมกันด้วยนะครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตขอเชิญติดตามที่นี่ เช่นเดียวกับรีวิวเกมใหม่ๆ ก่อนใครครับผม

อีกด้านหนึ่ง Elden Ring เป็นเกมแนว Action Fantasy RPG ที่ผลิตโดย From Software และได้รับ Bandai Namco เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย ตัวเกมจะมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG ที่เต็มอิ่ม สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki และ George R.R. Martin เนื้อเรื่องที่มาพร้อมการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button